1
Bạn cần hỗ trợ?
TIN TỨC NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

BỊ SỐT NÓNG SAU KHI NHỔ RĂNG VÀ CÁCH XỬ LÝ

logo

Nhổ răng tuy là một tiểu phẫu đơn giản nhưng cũng gây ra không ít những biến chứng khó lường, và sốt nóng sau khi nhổ răng là một hiện tượng khá phổ biến.

Tại sao sau khi nhổ răng lại bị nóng sốt

Bị nóng sốt sau khi nhổ răng cũng không phải là một hiện tượng hiếm gặp khi kỹ thuật nhổ răng không tốt. Vì nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này chủ yếu là do bệnh nhân bị nhiễm trùng sau quá trình tiểu phẫu hoặc chân răng sau khi nhổ vẫn còn sót lại. Nguyên nhân cụ thể như sau:

 

sot-nong-sau-khi-nho-rang

Sốt nóng sau khi nhổ răng là hiện tượng khá phổ biến

 

+ Do kỹ thuật nhổ răng không được đảm bảo: Phần lớn những biến chứng xảy ra sau khi nhổ răng đều do kỹ thuật nhổ răng không được đảm bảo, không tuân thủ đúng quy trình, dụng cụ thực hiện, phòng nha không được khử trùng an toàn tuyệt đối. Các bác sĩ không có phác đồ điều trị cụ thể, không dự đoán được việc những biến chứng có thể xảy ra, không kiểm tra, chụp X – quang để xác định vị trí và hình dạng cụ thể của răng… khi nhổ không có phương án phòng ngừa những biến chứng có thể xảy ra.

+ Biến chứng sau khi nhổ răng chủ yếu do bản thân người bệnh không có cách chăm sóc bảo vệ răng miệng tốt sau quá trình nhổ răng, không tuân thủ chỉ định của bác sĩ dẫn đến việc nhiễm trùng.

+ Trong một số trường hợp nếu nhổ răng khi sức khỏe đang yếu thì sức đề kháng cũng sẽ không đủ để đáp ứng những tác động vào ổ răng, đặc biệt là những răng gần với dây thần kinh sẽ gây ra hiện tượng sốt nóng sau khi nhổ răng. Những trường hợp đang bị bệnh sẵn, nếu nhổ răng phải mổ xẻ, tác động sâu vào trong nướu lợi sẽ rất nguy hiểm và còn có thể còn xảy ra những biến chứng rất khó lường.

 

Nhổ răng xong bị sốt có nguy hiểm không?

Trên thực tế, sau nhổ răng khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau buốt, và có thể còn kèm theo sưng tấy. Tuy nhiên hiện tượng này là vấn đề rất bình thường, gần như bất kỳ ai cũng sẽ gặp phải và chỉ sau vài ngày sẽ chấm dứt. Ngoài ra bạn cũng có thể xuất hiện những biến chứng khác như chảy máu nhẹ.

 

nho-rang-do-ky-thuat-nho-rang

Nhổ răng xong bị sốt nóng thường là do kỹ thuật nhổ răng không được đảm bảo

 

Còn trong trường hợp nhổ răng xong nếu có dấu hiệu bị sốt thì rất có thể bệnh nhân đã bị nhiễm trùng sau tiểu phẫu. Nếu bệnh nhân gặp phải hiện tượng này thì tốt nhất nên đến gặp bác sĩ ngay để có cách xử lý kịp thời, tránh những biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

Phương pháp xử lý bị nóng sốt sau khi nhổ răng

Cách xử lý thông thường nhất là bác sĩ sẽ rửa sạch vết thương cho bệnh nhân, kê đơn thuốc và tiếp tục theo dõi thêm.

 

nha-khoa-uy-tin-nho-rang-tot

Lựa chọn nha khoa uy tín để đảm bảo nhổ răng được an toàn nhất

 

Trong nhiều trường hợp nếu còn sót chân răng, bác sĩ có thể sẽ quyết định để lại, chờ sau một khoảng thời gian, chân răng tự chồi ra, khi đó tiến hành nhổ bỏ, nó sẽ dễ dàng hơn nhiều việc nhổ lại chân răng và có thể sẽ gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân. (mổ lại lần nữa sẽ gây ra).

Bạn cũng nên chú ý vệ sinh bảo vệ răng miệng của mình ngay sau khi mới nhổ răng, vì lúc này vết chân răng vẫn chưa lành rất dễ xảy ra nhiễm trùng.

Tóm lại, cách tốt nhất để đảm bảo sau khi nhổ răng sẽ không xảy ra biến chứng gì là bạn nên tìm hiểu và chọn cho mình một nha khoa uy tín để thực hiện. Tại đây sẽ đảm bảo cho bạn đủ những tiêu chuẩn của một ca tiểu phẫu an toàn. Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm, kỹ thuật thực hiện đồng bộ, hiện đại, quy trình nhổ răng an toàn. Bạn có thể an tâm và thoải mái hơn khi thực hiện.

Nha khoa Việt Đức là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội đáp ứng đầy đủ những yếu tố đó. Hơn thế với công nghệ nhổ răng hiện đại, không đau, không biến chứng, an toàn tuyệt đối, minh chứng qua hàng nghìn ca nhổ răng thành công tại nha khoa.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề nóng sốt sau khi nhổ răng, mong rằng nó sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho bạn.