1
Bạn cần hỗ trợ?
TIN TỨC NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

Vì sao nên bọc răng sứ cho răng sâu?

logo

Răng sâu sau khi điều trị tủy thường rất giòn, dễ vỡ, vì vậy, sau khi điều trị tủy bạn nên bọc răng sứ để bảo vệ răng.

vi-sao-nen-boc-rang-su

 

Vì sao nên bọc răng sứ cho răng sâu? Răng sâu có nên bọc răng sứ không? hay là chúng ta chỉ nên trám lại chỗ sâu? Thông thường thì bác sĩ nha khoa thường khuyên bạn nên bọc răng sứ cho răng sâu để có thể bảo vệ răng lại có thể giúp răng khôi phục lại nét thẩm mỹ cho mình.

 

*Lưu ý: Kết quả có thể thay đổi tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người.

 


phuc-hinh-rang-su

 

Lý do nên bọc răng sứ khi bị sâu răng

 

Trám răng thẩm mỹ không phải là phương pháp tốt nhất để có thể chấm dứt được tình trạng sâu răng. Trám lỗ sâu chỉ là tạm thời làm cho ngừng sâu răng lan đi, nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì sâu răng sẽ quay lại với bạn. Đông thời chỉ có trám không thì sẽ không thể nào thay thế được men răng và ngà răng cho nên nó rất dẽ bị bể hoặc sút ra do thói quen ăn đồ cững hay dẽo của bệnh nhân.

 

Chính vì thế bác sĩ điều trị thường khuyên bệnh nhân nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ bên ngoài răng sâu để tăng độ bền chắc cho chiếc răng đồng thời giúp bạn lấy lại vẽ đẹp thẩm mỹ cho mình.

 

phuong-phap-boc-rang-su

 

Một nguyên nhân nữa là do sau khi đã lấy tủy, răng của bạn thường giòn hơn và rất dễ bị gãy vỡ hơn cho nên các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên bọc lại để bảo vệ răng sâu hỏi những tấn công của những con vi khuẩn và những tác động hóa học giúp tăng tuổi thọ cho chiếc răng. Một điều các bạn cần lưu ý là không phải cứ trồng răng sứ là có thể ăn uống thoải mái cần tránh những thức ăn cứng, phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ để giúp bảo vệ cho chiếc răng được hoàn hảo hơn.

 

Trường hợp khác nữa, răng sâu đã được lấy tủy và trám lại nhưng vết trám bị bong ra ngoài, răng dễ bị vỡ, cho nên phần mô răng còn lại sẽ quá yếu, không thể nào giữ được miếng trám vì vậy dù có trám lại thì nó cũng rất dễ bị bong ra không còn cách nào tốt hơn là bạn nên bọc răng sứ lại giúp cho bạn có thể tránh được những phiền toái với chiếc răng của mình.

 

Nếu răng của bạn đang bị sâu và cần bọc răng sứ, hãy liên hệ với cơ sở Nha khoa Quốc tế Việt Đức để được tư vấn miễn phí.