1
Bạn cần hỗ trợ?
TIN TỨC NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

BUỔI THAM QUAN PHÒNG KHÁM CỦA CÁC BÉ ĐẾN TỪ TRƯỜNG MẦM NON KIDSFUN PRESCHOOL

logo

Trẻ bắt đầu mọc răng khi trẻ 5-6 tháng tuổi, và bộ răng sữa hoàn thiện khi trẻ được 2 tuổi, gồm 20 răng sữa. Đến 6 tuổi, trẻ bắt đầu mọc răng vĩnh viễn, các răng sữa bắt đầu được thay thế trong giai đoạn 6- 13 tuổi. Các răng sữa được chăm sóc tốt, sẽ tạo nền tảng cho các răng vĩnh viễn.

Tại sao cần phải khám răng trẻ em định kỳ:

 

Cũng giống như người lớn, trẻ cần được khám răng định kỳ. Khám và chăm sóc răng trẻ em ở trung tâm nha khoa sẽ giúp theo dõi chính xác tình trạng phát triển của răng và có điều trị kịp thời. Lời khuyên của các nha sĩ là hãy đưa bé đi khám răng ít nhất 6 tháng/1 lần, đừng chờ đến lúc con bạn sâu răng mới đưa đi khám. 

 

 

buoi-tham-quan-phong-kham-cua-cac-be-o-truong-mam-non-kidsfun-preschool

 

 

Chính vì vậy mà ngày 17/11 vừa qua, trường mầm non KIDSFUN PERSHOOL có một buổi tham quan phòng khám nha khoa Quốc Tế Việt Đức vô cùng bổ ích và lý thú. Các bạn không chỉ được tìm hiểu về nghề bác sĩ nha khoa mà còn được biết tại sao hàng ngày phải thường xuyên vệ sinh răng miệng? Chải răng như thế nào cho đúng cách?....

 

bac-si-Mau-huong-dan-ve-sinh-rang-mieng-cho-cac-be

 

 

cac-bac-si-o-trung-tam-dua-cac-be-di-tham-quan-phong-kham

 

 

Cho trẻ đi khám sớm là điều vô cùng nên làm các mẹ nhé.

 

- Trám sealant phòng ngừa sâu răng sớm

- Bác sĩ có thể phát hiện sớm và điều trị các răng sâu, các bệnh về nướu răng.

- Bác sĩ còn theo dõi quá trình mọc răng, phát hiện ra những bất thường về răng như thiếu mầm răng, thiếu chỗ mọc răng, răng dư, những bất thường về nướu như thắng môi, thắng lưỡi bám thấp gây cản trở phát âm, hoặc những bất thường về xương hàm như cung hàm bị hẹp… Từ đó có những biện pháp can thiệp hoặc phòng ngừa giúp cho các răng vĩnh viễn mọc ngay ngắn.

 

cac-bac-si-o-trung-tam-nha-khoa-viet-duc-kham-rang-mien-phi-cho-cac-be

 

Ngoài ra các bé còn học được cách tự chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho bản thân tại nhà nữa nhé:

 

- Đối với trẻ nhỏ chưa tự chải răng được, phụ huynh cần giúp trẻ chải răng hoặc dùng gạc quấn vào ngón tay trỏ để làm sạch răng cho bé.

-  Trẻ lớn hơn, hướng dẫn trẻ tự chải răng sau mỗi bữa ăn và buổi tối trước khi đi ngủ.

- Tập cho bé thói quen tốt cho răng miệng: các thói quen xấu trẻ em thường mắc phải là ăn nhiều kẹo, nhai nước đá,.. hay ngậm mút tay, cắn vật cứng, đồ chơi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc hàm, sự phát triển của răng sữa vì vậy hãy tập cho bé những thói quen lành mạnh ngay từ nhỏ. 

 

cac-bac-si-nha-khoa-huong-dan-cach-cham-soc-ve-sinh-rang-mieng-cho-cac-be

 

cac-be-tap-trung-nghe-huong-dan-cach-cham-soc-rang-mieng

 

Và hy vọng qua chuyến tham quan lần này các bạn nhỏ Kidsfun sẽ tự tin hơn, can đảm và hợp tác hơn khi nào bé phải đi gặp bác sĩ nhé!