1
Bạn cần hỗ trợ?
TIN TỨC NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

CHỈ NIỀNG RĂNG MỘT HÀM CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

logo

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, hiện tại em 24 tuổi và có 2 chiếc răng khểnh hàm trên và răng cửa hơi lộn xộn, em muốn hỏi bác sĩ là niềng răng hàm trên và hàm dưới có gì khác nhau không ạ? Và em có thể chỉ niềng răng hàm trên được không, vì răng hàm dưới của em khá đều, không có bất cứ sai lệch nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ! ( Hoàng Lan – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Lan!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với nha khoa Quốc tế Việt Đức về vấn đề: “Chỉ niềng răng hàm trên thôi thì có hiệu quả không?”  Các bác sĩ sẽ giải đáp cụ thể cho bạn như sau:

 

Niềng răng hàm trên và hàm dưới có gì khác nhau không?

Dựa trên thực tế về vị trí răng ở hàm trên và răng hàm dưới vẫn có sự khác nhau nên niềng răng hàm trên và niềng răng hàm dưới có những phần giống nhau nhưng cũng có những phần khác biệt không hề nhỏ.

 

nieng-rang-1-ham-duoc-khong

Niềng răng là phương pháp chỉnh sai lệch răng tốt nhất hiện nay

 

Đối với hàm trên, trong quá trình niềng răng, việc điều chỉnh mắc cài sẽ có những hạn chế nhất định hơn so với hàm dưới. Nếu có những sai lệch hay sự cố bung tuột mắc cài xảy ra, đối với hàm trên thì việc nắn chỉnh lại cũng sẽ khó khăn hơn, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề và khéo léo hơn.

Tuy nhiên. bạn có thể an tâm nếu như bạn đã lựa chọn được nha khoa uy tín để thực hiện, bởi vì ở đó sẽ đảm bảo cho bạn đầy đủ những yếu tố cho một ca niềng răng thành công, đặc biệt là yếu tố về đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm để thực hiện, mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh nhất không cần lo lắng  về vấn đề niềng răng hàm trên hay hàm dưới.

 

Chỉ niềng răng 1 hàm có được không?

Thông thường, những ca niềng răng sẽ được bác sĩ chỉ định niềng cả hai hàm thì mới có hiệu quả. Bởi vì niềng răng không chỉ là di chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn, đều đặn mà còn là quá trình điều chỉnh khớp cắn chuẩn cả hai hàm, vì thế nhiều trường hợp chỉ niềng 1 hàm sẽ không đảm bảo được diều đó.

 

bac-sy-nieng-rang

Niềng răng chỉ một hàm có được hay không bạn phải qua thăm khám cụ thể

 

Tuy nhiên, nếu hàm răng của bạn có thể đáp ứng được yêu cầu khi niềng răng thì vẫn có thể chỉ niềng một hàm trên vẫn có hiệu quả như thường. Tức là, về mức độ tương quan giữa hàm trên và hàm dưới, các răng hàm trên sau khi được chỉnh nha phải đạt được mức tương quan về khớp cắn chuẩn thì đó mới được gọi là niềng răng thành công.

Quá trình này đạt kết quả như nào phụ thuộc phần lớn vào bác sĩ trực tiếp thực hiện và theo dõi của bạn. Vì mọi dữ liệu cũng như dự đoán khả năng di chuyển của răng có về đúng vị trí như đã được dự đoán trước hay không đều phụ thuộc vào bác sĩ trực tiếp điều chỉnh. Tuy nhiên, như đã nói trước, niềng răng một hàm còn phụ thuộc vào điều kiện của từng trường hợp răng cụ thể, không phải ai cũng có thể thực hiện. Muốn xác định được niềng răng chỉ một hàm trên thì có hiệu quả không, bạn phải đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám cụ thể và chụp X – Quang.

 

bac-sy-tai-viet-duc

Nha khoa Quốc tế Việt Đức – TOP 10 nha khoa uy tín nhất Việt Nam

 

Khi niềng răng tại Nha khoa Việt Đức, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm về chỉnh nha hỗ trợ điều trị. Ths. Bs Trịnh Đức Mậu – Bàn tay vàng nha khoa và là thành viện của Hiệp hội chỉnh nha mặt trong thế giới đã thực hiện rất nhiều trường hợp sai lệch khớp cắn khó. Cùng với đó là sự kết hợp của công nghệ hiện đại, hỗ trợ trực tiếp bác sĩ thực hiện quá trình niềng răng theo đúng pháp đồ điều trị đã dự liệu từ trước, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc chỉ niềng răng hàm trên mà vẫn đạt hiệu quả niềng răng cao nhất.

Nếu niềng răng mắc cài thông thường khiến bạn không tự tin về thẩm mỹ thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng mặt trong. Đây là một trong những kỹ thuật niềng răng mới nhất đảm bảo tính thẩm mỹ ngay cả khi bạn niềng răng, và công nghệ này mới chỉ có nha khoa Quốc tế Việt Đức ứng dụng thành công.

Sau hơn 11 năm hoạt động, Nha khoa Việt Đức đã vinh dự được đứng trong TOP 10 nha khoa uy tín nhất tại Việt Nam và là nha khoa uy tín nhất tại Hà Nội về dịch vụ niềng răng, nha khoa đã thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng từ đơn giản đến phức tạp.

Dưới đây là một số hình ảnh bệnh nhân thực tế đã thực hiện niềng răng tại nha khoa:

 

chinh-rang-ho

chinh-rang-khenh

truoc-va-sau-khi-chinh-nha

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Chỉ niềng răng hàm trên thôi thì có hiệu quả không?” cho bạn. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin, bạn có thể đến trực tiếp nha khoa, các bác sĩ luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn. Nha khoa miễn phí toàn bộ chi phí thăm khám và tư vấn.