1
Bạn cần hỗ trợ?
TIN TỨC NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

GIỮ LẠI ĐƯỢC RĂNG THẬT NHỜ BỌC SỨ

logo

Răng là một trong những bộ phận trên cơ thể, nếu đã bị tổn thương sẽ không thể phục hồi lại, chính vì thế trong những trường hợp răng bị thương tổn, nếu có thể giữ lại răng thật, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp để bảo tồn răng thật đến mức tối đa.

Vai trò của răng thật

Hệ răng của mỗi người thường trải qua hai giai đoạn phát triển, đó là giai đoạn răng sữa và giai đoạn răng vĩnh viễn. Răng sữa chỉ kéo dài trong khoảng 6 năm đầu đời nhưng nó có giá trị không hề nhỏ trong việc hình thành chức năng ăn nhai của răng.

 

cau-tao-cua-rang-that

Răng thật mang những đặc điểm sinh lý mà không có một chiếc răng giả nào có thể thay thế được

 

Răng vĩnh viễn có vai trò quan trọng hơn khi nó theo bạn trong suốt quãng đời còn lại. Nó mang những đặc điểm sinh lý mà không một chiếc răng giả nào có thể thay thế được.

Cấu tạo của một chiếc răng thật bao gồm tủy răng, ngà răng và men răng. Men răng đóng vai trò là lớp bảo vệ răng, tạo nên màu sắc của răng và giúp chúng ta nhận biết được bằng thị giác.

Ngà răng là phần nằm ngay bên trong lớp men răng, vừa góp phần tạo hình thân răng, vừa bảo vệ tủy, vừa làm nhiệm vụ dẫn truyền cảm giác và các xung tác động từ môi trường tới tủy răng.

Tủy răng đóng vai trò như là hệ thần kinh trung ương của răng, vừa nuôi dưỡng răng mỗi ngày, vừa tạo cảm giác cho răng và phản ứng với những tác động cũng như mùi vị của thức ăn. Phần tủy trăng liên kết trực tiếp với dây thần kinh trung ương, truyền lên não bộ, nhờ đó não bộ mới có thể điều khiển hoạt động của răng một cách tốt nhất. Đây cũng chính là yếu tố mà bất kỳ răng giả nào cũng không thể làm được.

Mất răng hoặc răng bị tổn thương cũng đồng nghĩa với việc làm tổn thương những thành phần cấu tạo hệ răng. Khi đó, chức năng của răng sẽ bị suy giảm nghiêm trọng, đồng thời có thể nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm hơn. Tính thẩm mỹ của cả hàm răng cũng sẽ bị mất đi.

Chính vì thế, việc bảo tồn răng thật là vô cùng quan trọng, nó không chỉ mang giá trị về mặt sức khỏe của cả cơ thể mà nó còn có giá trị cả về mặt thẩm mỹ.

 

Vai trò của răng sứ

Răng sứ tuy được cấu tạo không đầy đủ như răng thật nhưng nó lại có khả năng mô phỏng được ngà răng và men răng đến mức tối đa, có thể giúp người bệnh cảm nhận được tương đối các yếu tố như lực tác động lên răng và vị của thức ăn. Đây là điều mà với những phương pháp phục hình răng cũ gần như không thể làm được.

 

rang-su-giup-mo-phong-men-rang

Răng sứ có khả năng mô phỏng men răng và ngà răng đến mức tối đa

 

Hơn nữa, răng sứ có màu sắc đẹp, thậm chí hơn cả màu răng thật, với độ tự nhiên và thẩm mỹ cao.

Chất liệu sứ còn cho phép có thể tạo hình thân răng với các gờ rãnh không khác gì răng thật. Điều tuyệt vời nhất đó là độ cứng chắc và chịu lực của răng sứ còn tốt hơn cả men răng và ngà răng thật, cho bạn thoải mái ăn uống mà không cần lo lắng việc răng sẽ sứt mẻ, dạn nứt.

 

nha-khoa-uy-tin-top-10-nha-khoa-uy-tin-tai-viet-nam

Nha khoa Quốc tế Việt Đức – TOP 10 nha khoa uy tín nhất Việt Nam

 

Công nghệ bọc răng sứ cho khả năng phục hình tối ưu dựa trên hệ thống máy móc hiện đại, camera lấy dấu hàm chuyên dụng và máy mài răng sứ chính xác, cho hiệu quả phục hình tối đa. Nha khoa Quốc tế Việt Đức đang là một trong số những lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Không chỉ có sự đồng bộ hiện đại về công nghệ và quy trình thực hiện mà nha khoa còn có đội ngũ bác sĩ giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm, cho kết quả hơn cả mức mong đợi của khách hàng.

 

Xem thêm: Quy Trình Bọc Răng Sứ Tại Nha Khoa Việt Đức

 

Dưới đây là một số hính ảnh thực tế khách hàng bọc sứ tại nha khoa:

 

truoc-sau-boc-rang-su

hinh-anh-rang-benh-nhan-sau-boc-su

chan-sung-benh-nhan-sau-phuc-hinh-rang-su

truoc-va-sau-khi-boc-su

(*) Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa từng người

-----------------------

Nha khoa Quốc tế Việt Đức

Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 84A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 043 936 9777

Cơ sở 2 : Số 2 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 04 7301 0051

Hotline: 1900 64 65

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Facebook: Nha khoa quốc tế Việt Đức