1
Bạn cần hỗ trợ?
TIN TỨC NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

MẤT RĂNG NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT HAY LÀM CẦU RĂNG SỨ???

logo

Mất răng là một bệnh lý thường gặp hiện nay, nguyên nhân thường là do rụng răng do bẩm sinh, viêm nha chu nặng gây rụng răng hoặc mất răng do tai nạn gây ra. Dù vậy, mất răng do tai nạn xe, tai nạn khi tập luyện thể thao,... là thường thấy hơn cả. Hai phương pháp điều trị dành cho hai trường hợp này đó là trồng răng implant hay làm cầu răng sứ

Vậy người bị mất răng nên lựa chọn trồng răng implant hay là làm cầu răng sứ?

">

  1. Tại sao phải làm lại răng khi bị mất răng

Mất răng khi không có răng giả thay thế không chỉ làm nụ cười thiếu thẩm mỹ, mà còn khiến những răng thật còn lại chịu tải lớn, ngày càng bị mòn nhiều hơn, làm giảm sức nhai trầm trọng. 

Dần dần, việc ăn uống của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn, gian tiếp ảnh hưởng sức khỏe của bạn nói chung và sức khoẻ răng miệng nói riêng. Nghiêm trọng nhất, nếu răng mất quá lâu mà không làm lại, vùng xương quanh răng có thể dần dần bị tiêu hết. Vì vậy, việc tìm phương pháp thay thế răng mất kịp thời là một điều tối quan trọng và bắt buộc phải làm.

 

Mất răng làm tiêu xương và giảm sức ăn nhai trầm trọng

  1. Trồng răng implant và làm cầu răng sứ - Nên lựa chọn phương pháp nào?

Trồng răng implant là phương pháp trồng implant vào răng thay thế cho chân răng thật sau đó gắn mão răng sứ bên ngoài. Chính vì vậy, răng giả trồng bằng phương pháp implant có mức tương thích sinh lý, khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ không kém răng thật. Độ bền của implant rất tốt, có thể sử dụng trọn đời mà không có biến chứng xảy ra. Tuy vậy nhược điểm của phương pháp này là chi phí khá đắt, từ 12,5 triệu/ vít implant nhưng bù lại chúng ta có thể sử dụng implant trọn đời.

 

Phương pháp trồng răng implant, bền trọn đời

Làm cầu răng sứ là một phương pháp có tính kinh tế hơn trồng răng khi giá làm cầu răng sứ chỉ khoảng 1/3 trồng răng implant. Tuy vậy, cầu răng sứ có nhược điểm rất lớn dễ gây tiêu xương, lệch, vỡ và thậm chí gãy những răng bên cạnh. Chính vì vậy, độ bền của loại răng này không được lâu, hơn nữa lại gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ răng miệng.

 

Làm cầu răng sứ kém bền, gây hỏng răng và tiêu xương

Trồng răng implant tuy đắt hơn 03 lần nhưng lại bền lâu với thời gian và không gây ra biến chứng, xứng đáng để bạn đầu tư tiền làm răng.

 

==========================

NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

Bác sĩ chính: NCS. Ths. Bs Trịnh Đức Mậu

Cơ sở Hai Bà Trưng: Số 84A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở Phủ Doãn: Số 2 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 19006465

Website: http://nhakhoavietduc.com.vn/