1
Bạn cần hỗ trợ?
TIN TỨC NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

Mắc cài sứ có những lợi ích gì?

logo

Mắc cài sứ có 2 loại: Mắc cài sứ cổ điển có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang chỉnh nha. Rất thẩm mỹ nhưng có phần hạn chế vì giá thành cao hơn so với mắc cài kim loại. Có thể nói là nó cao hơn rất nhiều ,bạn sẽ phải đắn đó rất nhiều khi dùng loại mắc cài sứ đấy.

 

 

Cùng tìm hiểu những lợi ích của phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ 

 
 
mac-cai-su-co-loi-ich-gi


Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha để giúp bạn có hàm răng đẹp và nụ cười xinh. Vậy phương pháp nào tốt, chi phí ít tốn kém mà không gây mất thẩm mỹ, đa số bệnh nhân đều ngại mang mắc cài trong thời gian dài mà lại không thẩm mỹ nhất là chị em phụ nữ.
 
Mắc cài sứ giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, số lần tái khám ít hơn mắc cài khác và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể. Lợi ích của mắc cài này đem lại rất nhiều so với cái khác.
 
Để khắc phục các vấn về thẩm mỹ và răng vào đúng vị trí thì cần phải điều trị chỉnh răng hàm mặt sớm kịp thời sẽ giúp: xương hàm phát triển hài hòa, rút ngắn thời gian và giảm bớt chi phí điều trị, ít gây đau đớn sớm sắp xếp ngay ngắn các răng mà không cần nhổ răng, răng sẽ mọc lại đúng vị trí, khớp cắn đều giữa hai xương hàm, đạt độ hiệu quả thẩm mỹ cao loại bỏ được những khuyết điểm để phù hợp hài hòa với khuôn mặt tự nhiên.
 
- Mắc cài kim loại mang tính đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn còn hạn chế vì mắc cài lộ ra bên ngoài mang tính thẩm mỹ chưa cao. Nên hiện nay ít người trọn mắc cài kim loại để chỉnh răng.
 
 
han-che-cua-mac-cai-kim-loai
 
 
- Mắc cài sứ có 2 loại: Mắc cài sứ cổ điển có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang chỉnh nha. Rất thẩm mỹ nhưng có phần hạn chế vì giá thành cao hơn so với mắc cài kim loại. Có thể nói là nó cao hơn rất nhiều và bạn sẽ phải đắn đo rất nhiều khi dùng loại mắc cài sứ đấy.
 
Mắc cài sứ tự đóng: Đây là mắc cài hiện đạt kết quả nhanh chóng và nhiều hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt hơn đáng tin cậy hơn. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên phần cánh mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.
 
 
 
mac-cai-su-tu-dong
 
 
Do tính năng “tự động trượt” của mắc cài nên không cần dùng thun buộc, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, số đến bác sĩ nha khoa khám lại ít hơn mắc cài khác và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể.
 
Và để giữ thẩm mỹ cho quá trình niềng răng, Bác sĩ còn có thể sử dụng mắc cài dán mặt trong răng giúp việc niềng răng hầu như vô hình vì những mắc cài đã được giấu khéo léo đằng sau những chiếc răng hoặc sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài với những chiếc khay trong suốt. 
 
 

nieng-rang-vo-hinh
 
 
Một trong những lưu ý khi niềng răng vô hình là việc chọn bác sĩ nha khoa để điều trị theo yêu cầu của khách hàng. Chỉ có các bác sĩ được huấn luyện và cấp chứng chỉ thực hành Invisalign và các bác sĩ đã được đào tạo từ 2 năm trở lên về niềng răng mới có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng vô hình này cho bệnh nhân. Biện pháp này rất hay được các chị em lựa chọn vì nó được đánh giá là có độ thẩm mỹ cao nhất.
 
Đặc biệt, điều trị niềng răng ở trẻ em cần được đánh giá bởi các bác sĩ chuyên khoa niềng răng, do có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em. Các nha khoa chuyên khoa niềng răng là những người đã được học và nghiên cứu nhiều năm về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ em sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.
 
 
Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến mắc cài sứ, hay liên hệ với Nha khoa Quốc tế Việt Đức Hà Nội để được giải đáp chi tiết.
 
Tham khảo thêm: Răng sứ