1
Bạn cần hỗ trợ?
TIN TỨC NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

NÊN TRỒNG RĂNG GIẢ KHI RĂNG THẬT ĐÃ LUNG LAY, RỤNG

logo

Khi răng thật bị lung lay, bị rụng, hay vì lí do nào đó không thể điều trị bảo tồn thì việc nhổ bỏ là nên làm vì nếu không sẽ khiến chúng ta đau đớn, khó chịu

Khi răng thật bị lung lay, bị rụng, hay vì lí do nào đó không thể điều trị bảo tồn thì việc nhổ bỏ là nên làm vì nếu không sẽ khiến chúng ta đau đớn, khó chịu và mắc thêm các bệnh khác. Sau khi đã nhổ bỏ răng thật, hàm sẽ bị trống, nếu không lắp răng giả thì khoảng trống đó sẽ khiến răng thật bị xô lệch dẫn đến lung lay chân răng còn lại, lệch khớp cắn. Vì thế, các nha sĩ đều khuyên bệnh nhân khi phải nhổ bỏ răng thật là trồng răng giả càng sớm càng tốt. Trường hợp của bạn, răng cửa lung lay nhiều, tốt nhất là nhổ bỏ.
 
 
trong-rang-gia 
 
 
Trồng răng giả khi răng thật bị lung lay, rụng
 
Việc trồng răng giả không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngược lại, với nhiều người, răng giả còn khiến sức khỏe tốt hơn (do không đau nhức, vướng víu), đẹp hơn. Tuy nhiên, trồng răng giả thì đơn giản, nhưng chăm sóc không phải dễ, vì nếu không cẩn thận, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến u nướu hoặc nang trong răng. Sở dĩ người mang răng giả có nguy cơ bị u, nang ở răng cao hơn bình thường là do quá trình cấy ghép răng ngay từ đầu đã sai quy cách. Sau thời gian dài hoạt động, răng giả bị lỏng lẻo, không bám vào xương hàm. Khi nhai, sự va chạm mạnh của răng làm chấn thương các vùng mô mềm như nướu, niêm mạc môi, má khiến khối u có cơ hội phát triển. Với trường hợp răng đã được lấy tủy trước đó nhưng không đúng kỹ thuật, cộng với việc vệ sinh răng miệng chưa tốt cũng tạo cơ hội cho u nướu phát sinh.


cach-cham-soc-rang-gia
 
 
Ngoài u nướu hoặc nang trong răng, những người dùng răng giả còn gặp tình trạng viêm lợi do dị ứng với chất liệu của răng giả; lệch khớp cắn do răng giả không phù hợp… Vì thế, nếu đi làm răng giả, bạn nên chọn nha sĩ có kinh nghiệm, uy tín để làm răng. Sau khi làm răng, nếu thấy có bất thường như khó chịu, đau, nhai khó, ấn vào thấy nướu đau, hay cắn vào lưỡi và thành miệng…, nên báo với nha sĩ để có hướng giải quyết sớm. Bạn cũng cần thực hiện vệ sinh răng miệng thật tốt sau khi trồng răng giả.          
 

Nếu có bất cứ vấn đề liên quan đến việc trồng răng giả, hãy liên hệ với phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Đức để được tư vấn và giải quyết kịp thời.