1
Bạn cần hỗ trợ?
TIN TỨC NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

NHỮNG BỆNH LÝ GÂY RA BỆNH HÔI MIỆNG

logo

Bệnh hôi miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân trong đó có thể nguyên nhân bắt nguồn từ các bệnh lý của chính cơ thể.

Các bệnh lý về răng miệng

Nguyên nhân gây hôi miệng từ việc vệ sinh răng miệng kém: vệ sinh răng miệng không thường xuyên, không đúng cách chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng, vi khuẩn tích tụ trên răng gây ra viêm nhiễm, sâu răng và lâu dần sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu.

sau-rang-gay-hoi-mieng

Những bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu là 1 trong những nguyên nhân gây hôi miệng

Nhiễm trùng ở vùng chân răng, nướu, là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về viêm nha chu, nhiễm trùng và gây ra mùi hôi trong khoang miệng. Vì miệng là nơi tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố bên ngoài, thức ăn, không khí môi trường bên ngoài, hơn nữa môi trường miệng lúc nào cũng ẩm ướt, là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng.

 

Bệnh về hô hấp

Các bệnh về đường hô hấp là một trong những nguyên nhân không hề nhỏ liên quan đến bệnh lý hôi miệng.

 

benh-ho-hap-gay-hoi-mieng

Bệnh về đường hô hấp cũng là nguyên nhân gây hôi miệng ở nhiều người

 

Các bệnh về viêm xoang như viêm xoang mũi, u bướu vùng mũi xoang, đặc biệt viêm xoang do răng gây ra mùi hôi rất khó chịu, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng đến cả bản những người xung quanh.

Người có dị tật ở mũi, viêm tuyến bã vùng tiền đình mũi cũng khiến hơi thở có mùi hôi.

Nghạt mũi, khiến cho việc phải thở bằng miệng là điều khó tránh khỏi, điều này sẽ làm cho miệng bị khô và, tuyến nước bọt suy giảm, là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi miệng.

 

Bệnh về hệ tiêu hóa

Những người mắc bệnh viêm họng, viêm amidam, đặc biệt là viêm amidam hóc mủ mãn tính, ung thư hỏng cũng làm cho miệng có mùi hôi.

 

benh-tieu-hoa-gay-hoi-mieng

Những bệnh về hệ tiêu hóa thường gây ra tình trạng hôi miệng khá nghiêm trọng

 

Những người mắc bệnh lý về hệ tiêu hóa đặc biệt là những bệnh liên quan đến dạ dày, việc ợ hơi, trào ngược thức ăn thường xuyên sẽ gây ra mùi hôi trong miệng.

 

Do một số bệnh lý khác

Ngoài những bệnh lý trên thì hôi miệng còn có thể mắc phải do những nguyên nhân khác như:

 

hoi-mieng-do-benh-gan

Những người mắc bệnh gan cũng có nguy cơ bị hôi miệng rất cao

 

+ Phụ nữa trong thời kỳ kinh nguyệt, sự thay đổi kích thích tố làm sản sinh nhiều hơi hơn sẽ sinh ra chất lưu huỳnh thoát qua đường phổi khiến cho miệng có mùi hôi.

+ Bệnh tiểu đường cũng là nguyên nhân của bệnh hôi miệng bởi chất ketones và acetones được sản sinh qua đường phổi.

+ Suy thận cũng khiến cho nhiều người có triệu chứng của bệnh hôi miệng.

+ Trong trường hợp người bệnh bị suy gan, nó sẽ làm cho chúc năng làm nóng bị suy giảm và mùi hôi có thể bốc lên khoang miệng rất khó chịu, đặc biệt với những người bị sơ gan, mùi hôi thường như mùi tỏi và trứng thối.

Trên đây là những bệnh lý gây ra hôi miệng ở nhiều người. Cách tốt nhất để điều trị bệnh lý hôi miệng đó là bạn nên vệ sinh răng miệng hàng ngày sạch sẽ. Sử dụng những mẹo nhỏ hàng ngày để làm cho miệng của mình luôn được thơm mát. Kết hợp với đó là việc bạn nên luyên tập cho mình thói quen khám răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng / lần tại những nha khoa uy tín để duy trì sức khỏe tốt nhất cho hàm răng cũng như miệng của mình.

Nha khoa Quốc tế Việt Đức hiện đang là nha khoa uy tín nhất tại Hà Nội về dịch vụ chăm sóc răng miệng, nếu bạn đang phân vân lựa chọn thì đây có thể sẽ là một gợi ý tốt dành cho bạn. Trung tâm hoàn toàn miễn phí chi phí thăm khám và tư vấn.

Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm, các bác sĩ luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.