1
Bạn cần hỗ trợ?
TIN TỨC NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

NÊN NIỀNG RĂNG HAY BỌC RĂNG SỨ?

logo

Hiện nay, với những trường hợp răng bị lệch lạc, hô,vẩu hay móm, kỹ thuật nha khoa tân tiến sẽ lựa chọn khắc phục bằng một trong hai phương pháp: niềng răng hoặc bọc răng sứ.

nieng-rang-hay-boc-rang-su

 

Niềng răng là phương pháp điều trị tối ưu trong nha khoa bởi phương pháp này sẽ bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Tuy nhiên rất nhiều người không đủ kiên nhẫn và thời gian, không sắp xếp được công việc, học tập để có thể điều trị, đáp ứng đầy đủ, chính xác theo phác đồ điều trị niềng răng của bác sĩ. Trong khi đó, sử dụng phương pháp bọc răng sứ sẽ thu ngắn khoảng thời gian điều trị, tương đối phù hợp với những người có công việc bận rộn, luôn cần một nụ cười rạng rỡ nhanh chóng.

Dưới đây là những so sánh cơ bản, giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng và nhu cầu.

 

Đối tượng phù hợp

- Niềng răng: tât cả những trường hợp răng sai lệch, hô, móm, khấp khểnh, lệch khớp..., từ khoảng 8 – 50 tuổi đều có thể niềng răng.

- Bọc răng sứ: phù hợp với những trường hợp răng khiếm khuyết, hô, khấp khểnh nhẹ, thực hiện hiệu quả ở độ tuổi trưởng thành khoảng từ 18 tuổi trở lên, khi đã đủ răng vĩnh viễn.

nieng-rang-hay-boc-su-01

 

Thời gian thực hiện

- Niềng răng: sẽ mất khoảng thời gian khá dài, trung bình từ 18 – 24 tháng.

- Bọc răng sứ: chỉ mất từ 1 – 3 ngày, khách hàng sẽ có hàm răng trắng đẹp và trắng bóng.

nieng-rang-hay-boc-su-02

 

Liên hệ với tư vấn theo số hotline: 19006465, hoặc đặt lịch khám miễn phí với bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức tại đây.

dang-ky-tu-van

 

Độ bền

- Niềng răng: cho kết quả trọn đời và bảo tồn răng đến tối đa.

- Bọc răng sứ: duy trì khoảng từ 7 – 20 năm, hoặc có thể cao hơn thế, tùy vào cách chăm sóc và lựa chọn răng sứ của khách hàng.

nieng-rang-hay-boc-su-03

 

Kết quả điều trị

- Niềng răng: điều chỉnh được cả răng và xương hàm, sắp xếp lại răng đều đặn trên cung hàm và điều chỉnh khuôn mặt về đúng tỉ lệ cân đối.

- Bọc răng sứ: phục hồi hình dáng và màu sắc của răng trắng bóng, đều đẹp, bảo tồn chân răng sinh lý. Nhưng với một số trường hợp răng sai lệch nặng bọc sứ sẽ không hiệu quả.

nieng-rang-hay-boc-su-04

 

Để đưa ra được lựa chọn chính xác và tối ưu nhất, khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể.

dat-lich