1
Bạn cần hỗ trợ?
TIN TỨC NHA KHOA QUỐC TẾ VIỆT ĐỨC

Niềng răng làm răng yếu – Nguyên nhân và hướng khắc phục

logo

Niềng răng làm răng yếu khiến bệnh nhân đau đầu trong suốt quá trình chỉnh nha. Vậy nguyên nhân là do đâu và khắc phục như thế nào?

  1. Niềng răng làm răng yếu do đâu?

Niềng răng làm răng yếu do sự tác động của hệ thống mắc cài để giúp răng định hình, di chuyển về đúng vị trí. Chính vì vậy, khi niềng răng, các bác sĩ thường khuyên bạn cẩn trọng khi ăn uống, cụ thể là:

- Không ăn thức ăn quá cứng, quá dai, phải dùng nhiều lực để cắn xe khiến răng niềng bị tác động mạnh, có nguy cơ bị ê buốt.

- Không sử dụng thức uống chứa chất kích thích như cà phê, bia, rượu, những đồ uống dễ làm răng khi niềng bị tổn thương, thậm chí bị lung lay, xỉn màu, gây đau nhức, ê buốt và mất thẩm mỹ.

- Theo chuyên gia, các loại thực phẩm bạn nên sử dụng khi niềng răng là các loại rau củ quả, các loại hải sản để cung cấp chất xơ, các loại vitamin và đặc biệt là canxi để giúp răng khỏe mạnh trong và sau khi niềng.

  1. Không lo niềng răng làm răng yếu với công nghệ niềng răng tốt nhất

Thông thường, khi niềng răng, răng đã bắt đầu yếu nhưng nếu quá trình chỉnh nha không chính xác, tình trạng này có thể tệ hơn. Biến chứng xấu nhất bạn có thể gặp khi niềng răng làm răng yếu là răng lung lay, sứt mẻ, thậm chí rụng răng. Do đó, bạn nên tham khảo và lựa chọn địa chỉ nha khoa có công nghệ niềng răng chất lượng.

Hiện nay, người dùng thường truyền tai nhau về công nghệ niềng răng Braces 6S hiện đại, đạt hiệu quả cao. Tôi đã tìm hiểu thử và thật bất ngờ về sự ưu việt của công nghệ này, cụ thể:

- Công nghệ niềng răng Braces 6S sử dụng bộ máy chụp phim, cho kết quả hình ảnh rõ nét, giúp các bác sĩ chẩn đoán tình trạng của răng, tính toán lộ trình di chuyển của răng và lên kế hoạch chỉnh nha chính xác.

- Hệ thống mắc cài được chế tạo cẩn thận, tỉ mỉ bằng nguyật liệu an toàn, lành tính với cơ thể. Dây cung, chun kéo thiết kế chắc chắn, đảm bảo không bung mắc cài trong quá trình niềng.

- Đặc biệt, với sự kết hợp của phần mềm thiết kế nụ cười, các bác sĩ có thể điều chỉnh tỷ lệ các bộ phận trên khuôn mặt, giúp khách hàng sở hữu nụ cười đẹp hoàn hảo sau quá trình niềng.

Hiện tại, công nghệ niềng răng Braces 6S đang được áp dụng duy nhất tại nha khoa quốc tế Việt Đức. Vậy bạn còn chần chừ mà không liên hệ đặt lịch tư vấn ngay hôm nay?

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465