1
Bạn cần hỗ trợ?

BỌC RĂNG SỨ CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ cho những trường hợp răng bị tổn thương an toàn và hiệu quả hiện nay.

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ

Khi nào nên bọc răng sứ

Không phải trường hợp nào răng bị tổn thương cũng cần phải bọc răng sứ, mà tùy vào từng trường hợp các bác sĩ khám cụ thể sẽ chỉ định có nên bọc răng sứ hay không. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể:

 

rang-bi-ton-thuong

Những trường hợp răng bị tổn thương, không thể phục hình bằng các phương pháp hàn trám thì bọc răng sứ là giải pháp tốt

 

Răng bị chết tủy: Trong trường hợp này bọc răng sứ nhằm bảo bệ răng không vị vỡ mẻ khi ăn nhai, đảm bảo chức năng bình thường của răng. Bởi vì đối với những răng đã bị chết tủy thì nó sẽ không có độ đàn hồi như răng bình thường, nó rất yếu, rất dẽ bị vỡ mẻ bởi quá trình ăn nhai và sự tác động từ bên ngoài.

Khi răng sâu nặng và mất đi một mảng răng quá lớn. Việc hàn trám không phát huy được tác dụng thì bọc sứ sẽ là phương pháp phục hình răng tốt nhất.

Khi bị mất một hoặc nhiều răng.

Những trường hợp răng hô, lệch lạc, mọc chen chúc ở mức độ nhẹ, bọc răng sứ sẽ là giải pháp nắn chỉnh răng tốt nhất.

Những trường hợp răng bị sỉn màu, ố vàng mà phương pháp tẩy trắng răng không phát huy được hiệu quả, thì bọc răng sứ sẽ giúp thay thế những lớp răng vàng ố cũ, thay vào đó là hàm răng trắng đều, đẹp và đảm bảo được tính thẩm mỹ tối đa.

 

Bọc răng sứ có an toàn không?

Với kỹ thuật bọc răng sứ như hiện nay Nha khoa Việt Đức đang áp dụng thì bọc răng sứ được đánh giá là phương pháp phục hình răng hoàn toàn an toàn. Quá trình bọc răng sứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe răng miệng nói riêng.

 

quy-trinh-boc-rang-su-an-toan

Quá trình bọc răng sứ không xâm lấn sâu đến răng, không ảnh hưởng đến răng bên cạnh, không ảnh hưởng đến nướu lợi, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe

 

Đối với quy trình bọc răng sứ thông thường, nếu răng bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì các bác sĩ chỉ cần kiểm tra, mài cùi răng sứ bằng công nghệ hiện đại, sau đó lấy dấu răng, chờ làm răng sứ và bọc sứ, quá trình này sẽ kết thúc trong khoảng 1 -2 lần bạn tới phòng khám nha. Vì bọc răng sứ không tác động vào sâu trong răng lợi nên không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến răng, nướu, lợi. Hơn nữa mão răng sứ bọc bên ngoài có khả năng bảo tồn răng thật tới mức tối đa, tránh được những tác động xấu từ bên ngoài.

Trong trường hợp răng bạn bị tổn thương, sâu nặng dẫn đến viêm tủy, vỡ mẻ lớn thì các bác sĩ trước khi tiến hành bọc răng sứ sẽ điều trị chấm dứt tổn thương cho bạn, đảm bảo sau khi bọc răng sứ sẽ không xảy ra bất kỳ biến chứng nào. Trong trường hợp này, quá trìn bọc răng sứ sẽ làm vừng lợi của bạn chảy máu, nhưng nó không nhiều và sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Quá trình mài cùi răng sứ chỉ diễn ra đối với những răng cần phải bọc, nếu răng khỏe mạnh bình thường, thì tủy răng hoàn toàn sẽ được bảo vệ. Mùi cùi răng để bọc răng sứ chỉ tác động nhỏ đến răng, không xâm lấn vào sâu trong răng, không ảnh hưởng đến răng bên cạnh, không ảnh hưởng đến nướu lợi.

 

nha-khoa-uy-tin-boc-rang-su-tot

Một nha khoa uy tín sẽ cho bạn kết quả bọc răng sứ tốt và an toàn

 

Quá trình mài cùi răng sứ có thể gây đau, hơi ê buốt trong một số trường hợp, tuy nhiên điều này sẽ nhanh chóng được khắc phục và chấm dứt bằng thuốc tê trong quá trình thực hiện và thuốc giảm đau sau khi hoàn thành, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân.

Hiện nay với việc áp dụng công nghệ mài cùi răng tự động mà Nha khoa Quốc tế Việt Đức cho kết quả mài cùi răng chính xác đến 100% thì việc xảy ra biến chứng trong quá trình bọc răng sứ đã gần như không còn. Và hiện tượng đau nhức khi mài cùi cũng đã được hạn chế đến mức tối đa. Vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm phục hình răng sứ thẩm mỹ mà không cần lo lắng về việc xảy ra biến chứng và đau nhức có thể xảy ra.

Đến với Nha khoa Việt Đức bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng và quy trình bọc răng sứ, bởi không chỉ có hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại mà còn có đội ngũ bác sĩ với trình độ chuyên môn giỏi và  giàu kinh nghiệm. Minh chứng thực tế, đã có hàng nghìn ca bọc răng sứ thành công và cho kết quả tốt được thực hiện tại trung tâm. Nha khoa miễn phí hoàn toàn cho phí thăm khám và tư vấn.

Những chia sẻ trên đây về vấn đề bọc răng sứ có an toàn không, mong rằng sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho bạn.