1
Bạn cần hỗ trợ?

CÁC BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC RĂNG THƯA?

Răng thưa là tình trạng có các khe hở lớn giữa các răng, khe hở này thường lớn hơn bình thường vừa gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai vừa làm tổn thương đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm.

khac-phuc-rang-thua

 

Hầu hết các bệnh nhân bị răng thưa đều than phiền về vấn đề khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ khiến họ cảm thấy vô cùng tự ti. Hơn nữa, răng thưa sẽ gây giắt thức ăn trong quá trình ăn uống, ảnh hưởng đến giao tiếp, sinh hoạt của người bị răng thưa. Có nhiều cách để điều trị răng thưa, nhưng Nha khoa Quốc tế Việt Đức khuyên bạn nên chọn phương pháp chỉnh nha niềng răng để làm khít răng thưa.


Các bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh các ca chỉnh nha - niềng răng thực tế tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức 

 

>> Tham khảo thêm: Niềng răng hô có nên nhổ răng?

 

Các phương pháp điều trị răng thưa?

 

- Trám thẩm mỹ đóng khe thưa bằng vật liệu trám: Phương pháp này tức là trám cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ hơn 2mm. Tuy nhiên, đây được coi là phương pháp tạm thời vì độ bền của răng trám không được lâu. Với phương pháp này bạn cần giữ gìn hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng để tránh miếng trám bị bong ra.

- Làm chụp sứ cho chân răng bên cạnh khe thưa: Cách này hiệu quả, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, những răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối hài hòa. Tuy nhiên, phương pháp này chi phí khá cao và phải mài bớt 1 lớp ngoài của răng nên về lâu dài phần nào sẽ bị ảnh hưởng các răng thật của răng.

 

nieng-rang-khac-phuc-rang-thua

 

cach-xu-ly-rang-thua

 

>> Tham khảo thêm: Các phương pháp chỉnh răng thưa bằng niềng răng

 

Tại sao nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha niềng răng để điều trị răng thưa?

 

- Niềng răng là biện pháp lâu dài, tuyệt đối cho những bệnh nhân răng thưa. Niềng răng giúp bạn giữ lại được răng thật, di chuyển, kéo khít răng thưa dần dần, khoảng cách giữa các răng khít vào nhau nên tránh được việc thức ăn bám vào khe răng, phát sinh vi khẩn gây hại răng.

- Trong quá trình niềng răng thưa, Bác sĩ sẽ kết hợp điều chỉnh cung hàm, khuôn mặt giúp bạn vừa có hàm răng đều, đẹp, thẩm mỹ, vừa có khuôn mặt hài hòa, cân đối hơn. 

- Niềng răng chính là phương pháp phục hình hiệu quả nhất và duy trì được hiệu quả lâu dài nhất thậm chí là vĩnh viễn mà lại có chi phí khá hợp lý.

 

chinh-nha-nieng-rang

 

Tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức có rất nhiều bệnh nhân răng thưa chỉnh nha và đã đạt hiệu quả tối đa cả về thẩm mỹ hàm răng và khuôn mặt. Liên hệ với chúng tôi để được đặt lịch và tư vấn, bạn sẽ tự tin sở hữu hàm răng đều, đẹp và tự nhiên theo thông tin dưới đây

 

nha-khoa-quoc-te-viet-duc


Các bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh các ca chỉnh nha - niềng răng thực tế tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức