1
Bạn cần hỗ trợ?

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỈNH RĂNG THƯA BẰNG NIỀNG RĂNG

Nguyên nhân gây ra răng thưa có thể do mầm răng mọc bẩm sinh cách xa nhau, kích thước của răng so với tỉ lệ hàm, do thiếu răng, răng mọc ngầm…hoặc do bệnh lý như tụt lợi khiến răng nhìn trông thưa thớt…Ngoài ra, một số thói quen không tốt thuở nhỏ như tật đẩy lưỡi, mút ngón tay cũng khiến cho răng bị thưa ra.

chinh-rang-thua-bang-nieng-rang

 

Hiện nay, có 3 giải pháp cho răng thưa hiệu quả. Mỗi phương pháp có ưu điểm riêng và phù hợp với từng đặc điểm cũng như mức độ thưa khác nhau. Trong điều trị răng thưa, quan trọng vẫn là xác định đúng cách chữa và chữa đúng lúc, đúng thời điểm, đặt yêu cầu bảo tồn răng thật lên hàng đầu.

 

1. Điều trị răng thưa bằng phương pháp niềng răng.

 

Có thể nói, niềng răng là cách khắc phục răng thưa cổ điển nhưng duy trì hiệu quả lâu bền hiện nay. Niềng răng là giải pháp cho răng thưa tốt dựa trên các tiêu chí đồng thời là: Đảm bảo thẩm mỹ lại không xâm lấn răng, bảo tồn răng thật 100%. Kỹ thuật niềng răng chỉ làm răng di chuyển theo đúng mong muốn trong phác đồ điều trị của bác sỹ. Răng sẽ được dịch chuyển từng chút một để sát khít với nhau.

Độ dịch chuyển này rất nhỏ, đến mức bạn không thể cảm nhận thấy. Nhờ thế, với mỗi đợt di chuyển xương hàm có thể thích nghi kịp thời, bạn cũng không có cảm giác răng bị đau, hay yếu. Ngoài ra, niềng răng không có bất cứ tác động nào khác đến răng cũng như nướu.

Hiệu quả của niềng răng là vĩnh viễn sau khi thao tác chỉnh hình hoàn tất. Đây là ưu điểm nổi bật của niềng răng so với các phương pháp khác.

 

ca-thuc-te-nieng-rang-thua-1

 

ca-thuc-te-nieng-rang-thua-2

 

ca-thuc-te-nieng-rang-thua-3

 

>> Tham khảo thêm: Các biện pháp khắc phục răng thưa?

 

2. Đối với những trường hợp răng thưa, hình thể răng bé, có thể niềng răng thưa sau đó bọc sứ.

 

- Đối với những ca răng vừa thưa, hình thể răng vừa bé, sẽ kết hợp vừa chỉnh nha, vừa bọc lại răng sứ để khắc phục.

 

ca-thuc-te-nieng-rang-thua-4

 

ca-thuc-te-nieng-rang-thua-5

Răng thưa, hình thể răng bé, kết hợp chỉnh nha và bọc răng sứ

 

>> Tham khảo thêm: Khớp cắn hở và phương pháp điều trị

 

3. Đối với trường hợp răng thưa, thiếu răng, kết hợp chỉnh nha  kéo tạo khoảng và cấy implant.

 

- Những ca răng thưa do mất răng hoặc thiếu răng, sẽ kết hợp chỉnh nha kéo tạo khoảng và cấy inplant vào vị trí răng đã mất.

 

ca-thuc-te-nieng-rang-thua-7

Bệnh nhân thiếu răng trước và sau khi cấy implant và niềng răng.

 

>> Tham khảo thêm: Cách xử lý răng khấp khểnh

 

Từ những trường hợp kể trên, người bị thưa răng có thể dựa vào đặc điểm răng thưa cụ  thể của mình mà có những lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp, các bạn có thể liên hệ với Nha khoa Quốc tế Việt Đức để được tư vấn cụ thể hơn  về trường hợp của mình.

 

nha-khoa-quoc-te-viet-duc