1
Bạn cần hỗ trợ?

Cấy ghép implant – Giải pháp hoàn hảo cho những trường hợp bị mất răng

Implant là một trụ bằng Titanium với hình dáng giống chân răng được cấy ghép vào trong xương hàm. Implant có chức năng nâng đỡ cho một mão, một cầu răng hay một hàm răng giả để thay thế các răng đã mất. Ngày nay với phương pháp điều trị hiện đại, khôi phục tính chất tự nhiên của răng, thay thế cho phương pháp phục hồi răng thông thường là làm cầu răng, cấy ghép implant là phương pháp được lựa chọn nhiều. Cấy ghép răng implant chính là phương pháp hiện đại và tiên tiến được các bác sĩ khuyên sử dụng trong những trường hợp bạn bị mất 1 hoặc nhiều răng.

 

 

cay-ghep-implant

 

 

>> Xem thêm: Implant là gì?

 

Hậu quả của việc mất răng nếu không cấy implant kịp thời.

 

Mất 1 hoặc nhiều răng không những ảnh hưởng chức năng ăn, nhai mà còn ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ. Về lâu dài, những trường hợp bị mất răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng mà có thể ngay cả bản thân bạn cũng không nghĩ tới.

  • Khó khăn trong việc ăn nhai: Nếu mất răng, chức năng ăn nhai giảm bớt bệnh nhân không thể nhai thức ăn dai, cứng, điều đó ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột.
  • Xáo trộn khớp cắn: Các răng kế cận có xu hướng xê dịch vào khoảng trống mất răng, các răng đối diện vùng mất răng có thể trồi lên hoặc thòng xuống quá mức. Về lâu dài sẽ phát sinh ra các vấn đề về khớp căn và thay đổi hình dáng khuôn mặt.
  • Tiêu xương: Xương ổ bắt đầu tiêu dần dần sau khi mất răng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ kích thước khuôn mặt, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ.
  • Lão hóa sớm: Xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi mất răng hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt bạn trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

 

cay-ghep-implant-cho-nguoi-mat-rang

 

 

Phát âm không chính xác: Đặc biệt là răng cửa, ảnh hưởng đến việc phát âm do giảm hoặc mất mối tương quan răng – môi – lưỡi làm cho người bệnh phát âm bị ngọng.

 

>> Xem thêm: Mất răng nên làm răng sứ hay cấy implant?

 

Cấy ghép implant mang lại lợi ích gì?

 

Cấy ghép implant là việc phục hồi răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng. Một thanh Titanium nhỏ được cấy vào xương hàm của bệnh nhân, phục vụ như là một chân gốc để giữ răng sứ bên trên.

Bệnh nhân sau khi bị mất răng, nếu chỉ lựa chọn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ thì sẽ không khắc phục được tình trạng tiêu xương dẫn đến lão hóa. Nếu bạn cấy ghép implant sớm ngay sau khi bị mất răng sẽ khắc phục được tình trạng tiêu xương, chân răng implant thay thế cho chân răng thật đã mất, có chức năng hoàn hảo như răng thật.

Răng implant có đầy đủ chức năng như răng thật cả về chức năng ăn uống lẫn thẩm mỹ.

 

Đối tượng nào nên sử dụng dịch vụ cấy ghép implant?

 

Bất kì ai đang mất 1 hoặc nhiều răng, đang gặp vấn đề với hàm răng giả hoặc cầu răng sứ thì implant chính là giải pháp bạn nên nghĩ đến ngay đầu tiên. Nhược điểm duy nhất là chi phí của phương thức cấy ghép implant so với các phương thức khác sẽ cao hơn, do đó bạn cần cân nhắc chi phí của hình thức này trước khi thực hiện. Trước khi thực hiện cấy ghép implant, BS sẽ chụp xquang, xem xét và đánh giá kĩ tình trạng răng miệng của bạn trước khi thực hiện

 

tu-van-cay-ghep-implant

 

>> Xem thêm: Quy trình cấy ghép implant.

 

Chi phí cấy ghép implant?

 

Sau đây là BG cấy ghép răng implant tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức

 

bang-gia-cay-ghep-implant

 

Nên thực hiện cấy ghép răng implant ở đâu?

 

Nha khoa Quốc tế Việt Đức là địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội, tự hào là một trong những trung tâm nha khoa được sở y tế Hà Nội cấp phép thực hiện dịch vụ cấy ghép răng implant. Tất cả các ca làm implant đều được thực hiện bởi Dr Trịnh Đức Mậu – Bàn tay vàng trong lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt cùng đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi có chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm. Đến với Nha khoa Quốc tế Việt Đức, bạn sẽ luôn yên tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

 

Những điều cần lưu ý sau khi cấy ghép răng implant.

 

So với làm thẩm mỹ răng sứ hay cầu răng thì lưu ý khi cấy ghép implant sẽ khắt khe hơn về yếu tố chăm sóc răng miệng

+ Bạn không được hút thuốc 2 tuần trước khi cắm implant và 2 – 4 tuần sau khi cắm ghép Implant. Khi mới cắm ghép Implant, không súc miệng với nước muối hoặc bất kỳ dung dịch hóa chất nào mà chỉ nên súc miệng sau 1-2 tuần.

+ Hàm răng bạn có thể đau nhẹ âm ỉ 1 – 2 ngày sau khi cấy ghép Implant, nên uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ. Có thể ngậm nước đá, hoặc chườm thêm đá ngoài môi, má tương ứng với vùng cắm ghép Implant. Nếu có hiện tượng sưng nhẹ, kích ứng môi và má thì có thể chườm nước ấm.

+ Không nên ăn nhai các thức ăn cứng dai hay thức ăn cay nóng

+ Thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhưng không tác động đến vùng răng vừa cấy ghép.

+ Thực hiện tái khám theo đúng yêu cầu của bác sỹ để kiểm tra tình trạng tích hợp của trụ vào xương hàm, xem có xảy ra viêm nhiễm hay không.