1
Bạn cần hỗ trợ?

ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Trồng răng Implant là giải pháp hữu hiệu cho những răng đã mất do đó bất cứ ai mất răng đều có thể thực hiện trồng răng implant răng được. Tuy nhiên để việc cấy ghép răng an toàn và thành công, trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ khám, X.Quang, xem xét và đánh giá kỹ tình trạng sức khỏe toàn thân và răng miệng bạn.

 

hinh-anh-rang-trong-rang-implant

 

>> Tham khảo thêm: Quy trình điều trị Implant

 

 Điều kiện khi muốn đặt Implant

 

Còn đủ xương để đặt Implant; sau khi nhổ răng nếu không làm răng giả xương hàm sẽ tiêu dần đi cho đến 1 lúc nào đó sẽ không còn đủ thể tích (độ dày) xương để để đặt Implant. Thời điểm thích hợp để đặt Implant là sau khi nhổ từ 2-6 tháng. Tuy nhiên, đối với hệ thống Implant hiện đại - Nobel Direct thì thời gian có thể nhanh hơn, cắm Implant ngay sau khi nhổ ở một số trường hợp.

 

- Vệ sinh răng miệng tốt, không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan cấp, rối loạn biến dưỡng xương, không nghiện thuốc lá, không bị tật nghiến răng.

 

Trồng răng Implant là một thủ thuật đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế để sau này có thể phục hình răng giả thẩm mỹ trên Implant và đạt chức năng nhai tốt.

 

Tuy nhiên, đó chỉ là một tiểu phẩu. Sau khi thực hiện, bệnh nhân có cảm giác đau như khi nhổ 1 răng thông thường.

 

>> Tham khảo thêm: Đối tượng nào không nên trồng răng Implant

 

dieu-kien-khi-muon-trong-rang-implant

 

Khi được cấy vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để dính chắc vào xương, từ chuyên môn gọi là “Tích hợp xương”.

 

Nếu xương bị tiêu nhiều sau khi mất răng đó có thể là một trở ngại. Lúc đó cần ghép xương, nong xương… thì mới đủ khoảng để cấy ghép răng được.

 

Với những người cao tuổi nhưng xương hàm đủ thì vẫn có thể làm cấy ghép răng được. Những người mắc bệnh tiểu đường phải uống thuốc đầy đủ để kiểm soát tốt mức đường huyết. Những người hút thuốc lá thì phải ngưng hút thuốc từ 1 tháng đến 2 tuần trước khi tiến hành cấy ghép. Với những người có thói quen nghiến răng phải mang máng nhai vào ban đêm để tránh ảnh hưởng đến trụ Implant. 

 

Vậy là qua bài viết trên bạn đã biết đối tượng nào nên trồng răng Implant rồi đúng không!