1
Bạn cần hỗ trợ?

GIẢI PHÁP CHO HÀM RĂNG NHIỄM TETRACYCLINE VÀ Ố VÀNG

Hàm răng bị ố vàng, xỉn màu do nhiễm Tetracycline sẽ không sứ dụng được các phương pháp thông thường để tẩy trắng. Lựa chọn được cho mình một biện pháp vừa hiệu quả, vừa thẩm mỹ không phải là điều đơn giản.

boc-rang-su

 

Răng bị nhiễm tetracycline có thể do sử dụng trực tiếp kháng sinh hoặc do di truyền. Nếu người mẹ uống các thuốc này khi đang mang thai hoặc trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi thì có thể làm răng đổi màu. Mức độ sậm màu răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh. Sự thay đổi màu này có thể xảy ra trên toàn bộ răng hay chỉ ở một vùng nào đó, làm răng có những dải màu khác nhau.

(*) Lưu ý: Kết quả có thể thay đổi tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người

 

boc-rang-su-giai-quyet-tinh-trang-nhiem-tetracycline

 

>> Tham khảo thêm: Mặt dán sứ Veneer

 

Các giải pháp điều trị răng ố vàng hoặc nhiễm tetracycline

 

- Trám răng: Trám răng được coi là phương pháp tạm thời dùng cho những hàm răng bị nhiễm tetracycline hoặc ố vàng. Tuy nhiên, chỗ trám kim loại trên răng là điều kiện cho các loại vi khuẩn, bợn thức ăn bám vào làm đổi màu răng và có thể làm gia tăng nguy cơ sâu răng, nhất là đối với những người vệ sinh răng miệng kém. Do vậy, trám răng không phải là phương pháp được BS khuyên dùng trong trường hợp này.

 

- Bọc răng sứ lõi kim loại: Bọc sứ thẩm mỹ được coi là giải pháp tối ưu và hoàn hảo cho những trường hợp răng xỉn màu, ố vàng. Tuy nhiên, không nên dùng răng sứ lõi kim loại, vì nếu dùng răng sứ kim loại, khung sườn bên trong có màu kim loại sẽ làm giảm độ tự nhiên cho răng sứ sau phục hình. Hơn nữa, do kim loại biến đổi trong môi trường miệng, răng sứ kim loại thường bị đổi màu theo thời gian, để lại ánh xám nơi cổ răng. Bên cạnh đó, một số kim loại có thể gây dị ứng. Tình thẩm mỹ của răng sứ kim loại cũng không cao. Nếu bọc răng sứ kim loại thì sau thời gian khoảng 5 - 7 năm, do yêu cầu thẩm mỹ, bạn sẽ phải  bọc lại răng sứ mới.

 

boc-rang-su

Răng sứ kim loại tính thẩm mỹ không cao, răng vẫn bị vàng

 

- Bọc răng sứ toàn sứ: Răng toàn sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Răng toàn sứ (Cercon, Emax, Nacera) được làm hoàn toàn bằng sứ, chất liệu và màu sắc tự nhiên như răng thật, đặc biệt không bị đổi màu theo thời gian, không có ánh xám của kim loại ở cổ răng và không gây dị ứng trong môi trường miệng. Bọc răng sứ toàn sứ, bạn sẽ không mất thêm thời gian và chi phí để làm lại như bọc răng sứ kim loại.

 

>> Tham khảo thêm: Bọc răng sứ ở đâu tốt?

 

ca-boc-rang-su-thuc-te-1

(*)

 

cach-xu-ly-rang-o-vang

 

Nha khoa Quốc tế Việt Đức đã phục hình thẩm mỹ cho rất nhiều bệnh nhân mất răng, hàm răng xấu, xỉn màu...Với đội ngũ BS có tay nghề cao, chuyên môn tốt cũng như có óc thẩm mỹ, tất cả bệnh nhân sau khi phục hình tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức đều rất hài lòng với hàm răng mới của mình, từ đó cũng tự tin hơn rất nhiều.