1
Bạn cần hỗ trợ?

INLAY VÀ ONLAY TRONG TRÁM RĂNG THẨM MỸ

Inlay cũng tương tự như một miếng trám được đúc nằm bên trong những đỉnh múi răng. Còn Onlay là một tái tạo vững chắc hơn nữa cho răng, tương tự như inlay nhưng nó kéo dài bao phủ lên một hoặc nhiều múi răng.

inlay-va-onlay

 

Inlay và Onlay có thể được đúc từ sứ, vàng, hoặc nhựa composite. Inlay sứ được làm mô phỏng theo màu sắc và độ trong suốt của men răng, nên thường thu hút bệnh nhân lựa chọn. Inlay và Onlay bằng vàng thì có độ bền cao hơn và khả năng chống mờ và mài mòn tốt hơn.

 

>> Tham khảo thêm: Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Quốc tế Việt Đức

 

hinh-anh-inlay-va-onlay

 

Inlay và Onlay là giải pháp hoàn hảo để phục hình những răng mất chất. Với những mất chất nhỏ, ví dụ như sâu răng ở mặt nhai hoặc mặt nhai kết hợp với mặt tiếp cận thì cách thông thường và đơn giản nhất là bác sĩ sẽ lấy sạch mô răng sâu, tạo xoang trám theo hình thể tiêu chuẩn rồi trám lại bằng vật liệu trám. Tuy nhiên, phương pháp này thường có nhược điểm. Vì vậy, những khuyết điểm này sẽ được khắc phục hòan tòan bằng phương pháp phục hồi inlay hoặc onlay.

 

>> Tham khảo thêm: Giải pháp cho hàm răng nhiễm Tetracycline và ố vàng

 

phuc-hinh-voi-inlay-va-onlay

 

Với ưu điểm khít sát gần như tuyệt đối và tái tạo hình dạng giải phẫu của răng. Inlay, onlay là kiểu phục hồi tốt nhất cho răng mất chất từ nhẹ đến trung bình.