1
Bạn cần hỗ trợ?

MẤT RĂNG NÊN LÀM RĂNG SỨ HAY CẤY IMPLANT

Khi bị mất răng nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? Đây chính là nỗi băn khoăn của không ít người trong việc lựa chọn cho mình giải pháp khôi phục lại răng đã mất.

boc-rang-su-hay-cay-ghep-implant

 

Tại vị trí mất răng nếu không được hồi phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng và diện mạo của người bệnh. Khi bị mất một hay nhiều răng thì những răng còn lại sẽ bị xô lệch, di chuyển sang vị trí khác làm thay đổi khớp cắn, gây sâu răng, có thể làm mất thêm răng và các bệnh về nướu răng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc phục hồi lại răng là rất lớn, cần được quan tâm.

Để phục hình lại răng đã mất, có 2 phương pháp là bọc răng sứ và trồng răng implant. Cả 2 phương pháp đều được đánh giá cao vì đều mang lại hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, bọc răng sứ vẫn còn nhiều hạn chế so với phương pháp trồng răng implant.

 

>> Tham khảo thêm: Implant là gì?

 

phuc-hinh-bang-phuong-phap-trong-rang-implant

Phục hình bằng phương pháp cấy implant.

 

So sánh giữa phương pháp làm răng sứ và trồng răng implant

 

Khi bị mất 1 hoặc nhiều răng, khi phương pháp trồng răng implant chưa ra đời thì làm cầu răng sứ được coi là phương pháp tối ưu, được sử dụng nhiều nhất. Giúp phục hồi lại hình dáng, chức năng của răng đã mất. Tuy nhiên, với phương pháp làm cầu răng sứ, BS sẽ mài nhỏ các răng bên cạnh để làm cầu, sau thời gian sử dụng khoảng 5 - 7 năm, cầu răng bắt đầu có hiện tượng viêm tủy, chết tủy, dò mủ, chân răng yếu sẽ làm hỏng cầu răng. Trong khi nếu trồng răng implant, BS sẽ cấy 1 trụ răng giả vào vị trí răng đã mất, thay thế cho chân răng thật, sau đó gắn răng sứ bên trên, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và tồn tại vĩnh viễn như 1 răng thật.

- Khi mất răng, làm cầu răng sứ sẽ khắc phục được cả về thẩm mỹ lẫn chức năng, nhưng tại vị trí răng bị mất, lâu ngày sẽ gây tiêu xương, ảnh hưởng đến hình dáng, thẩm mỹ khuôn mặt. Khi xương bị tiêu, khuôn mặt trông sẽ già nua, lão hõa. Đối với cấy implant, sẽ ngăn ngừa được quá trình tiêu xương, bảo tồn được hình dáng khuôn mặt.

 

>> Tham khảo thêm: Đối tượng nào nên trồng răng Implant

 

rang-mat-va-tieu-xuong-khi-lam-cau-rang-su

 

- Do không cần phải mài răng thật, nên răng cấy implant sẽ cho cảm giác ăn nhai như răng thật.

- Răng được cấy ghép implant có thể tồn tại vĩnh viễn, không cần phải đi làm lại và không ảnh hưởng đến các răng thật khác.

 

ton-tai-rang-trong-implant

 

Nha khoa Quốc tế Việt Đức tự hào là một trong những trung tâm nha khoa đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cấy ghép implant, chỉnh hình răng mặt và nha khoa thẩm mỹ được thực hiện bởi Dr Trịnh Đức Mậu – Bàn tay vàng trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt. Đến với Nha khoa Quốc tế Việt Đức, các bạn sẽ được phục vụ bởi đội ngũ BS chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và chuyên môn tốt. Các bạn sẽ thực sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

trong-rang-implant-thay-the-rang-mat

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Việt Đức theo thông tin dưới đây nhé!
 
 
nha-khoa-quoc-te-viet-duc