1
Bạn cần hỗ trợ?

NHỔ RĂNG CỬA HÀM TRÊN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nhổ răng được coi là giải pháp cuối cùng được tính đến cho những răng không thể bảo tồn được nữa. Vì nhổ răng chắc chắn sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho sức khỏe của cơ thể đặc biệt là răng cửa.

Khi nào nên nhổ răng cửa hàm trên?

 

Răng cửa hàm trên tuy không đóng vai trò là răng thực hiện chức năng ăn nhai chính trên cả cung hàm răng,nhưng nó lại đóng vai trò là răng đầu tiên tiếp nhận và làm nhỏ thức ăn trước khi nó được vận chuyển tới răng hàm. Răng cửa khỏe mạnh sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phố hợp với răng hàm để thực hiện chức năng ăn nhai tốt. Trong trường hợp răng cửa gặp vấn đề sẽ làm cho khả năng ăn nhai của cả cung hàm kém đi. Đặc biệt là răng cửa lại đóng vai trò thẩm mỹ vô cùng lớn, nó giữ vai trò thẩm mỹ cho cả hàm răng và cả khuôn mặt.

 

Nếu răng cửa nhiễm bệnh quá nặng thì nhổ bỏ là điều chắc chắn phải làm

Nếu răng cửa nhiễm bệnh quá nặng thì nhổ bỏ là điều chắc chắn phải làm

 

Bảo tồn răng luôn là nguyên tắc cơ bản mà nha sỹ hướng tới, trong bất kỳ trường hợp nào ,nếu răng còn có thể bảo tồn được, các nha sĩ sẽ giữ lại răng của bạn để lựa chọn cách điều trị khác, nhưng nếu răng cửa bắt buộc phải nhổ bỏ để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Trong trường hợp răng cửa bị nhiễm bệnh quá nặng, mức độ xâm lấn đến răng quá nhiều, mà không có cáh nào có thể bảo vệ được tủy răng thì nhổ răng cửa là điều bắt buộc phải thực hiện. Đặc biệt, nếu như phần chân răng bị lung lay, dẫn đến tình trạng áp xe xương ổ răng thì việc nhổ răng càng được tiến hành sớm càng tốt.

 

Nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không?

 

Nhổ răng cửa  hàm trên có gây nguy hiểm gì không lại còn tùy thuộc vào công nghệ nhổ răng và tay nghề của bác sĩ trực tiếp thực hiện.

Với kỹ thuật nhổ răng như trước đây, răng cửa sẽ được làm cho lung lay bằng những dụng cụ chuyên dụng, rồi sau đó dùng kìm để nhổ toàn bộ chân răng. Phương pháp này thường gây ra tình trạng đau nhức kéo dài cho bệnh nhân và nguy cơ gây ra biến chứng là rất cao. Đay cũng chính là vấn đề làm cho rất nhiều người lo lắng và băn khoăn khi quyết định nhổ răng cửa.

 

Nhổ răng tại nha khoa uy tín sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn

Nhổ răng tại nha khoa uy tín sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn

 

Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng mà Nha khoa Quốc tế Việt Đức đang áp dụng thì nỗi lo của bạn sẽ không còn nữa. Nhổ răng với máy siêu âm Piezotome,  đây là kỹ thuật nhổ răng hiện đại hoàn toàn mới, cho quá trình nhổ răng an toàn, không gây ra bất kỳ biến chứng nào cho cơ thể. Mũi siêu âm hoàn toàn không tác động đến xương hàm và không tách nướu, chỉ tác động lên những dây chằng xung quanh răng. Khi hệ thống dây chằng bị đứt thì răng sẽ được tách ra từng phần riêng biệt, nhờ đó các dụng cụ nha khoa chuyên dụng có thể lấy răng ra một cách rất nhẹ nhàng, hoàn toàn không tác động đến dây thần kinh và có thể hạn chế đau nhức tới mức tối đa.

Với công nghệ mới, khi nhổ răng sẽ hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến xương hàm, vì thế sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, thời gian lành thương nhanh hơn, nếu bạn có cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách thì chỉ sau 1 tuần phần lỗ chân răng vừa nhổ sẽ được lấp đầy và cảm giác đau nhức gần như không còn nữa.

Thực hiện nhổ răng tại Nha khoa Việt Đức không chỉ ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình nhổ răng mà tất cả những bước cơ bản từ nhỏ đều được các bác sĩ tại trung tâm đảm bảo chính xác. Trước khi nhổ răng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng để xác định tình trạng răng miệng cụ thể, vị trí như thế nào, có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không. Thăm khám chính là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất tạo điều kiện cho một ca nhổ răng thành công.

Sau khi răng cửa được nhổ bỏ, việc bạn nên làm ngay đó là cấy ghép implant nếu đủ điều kiện, để đảm bảo thẩm mỹ, hoàn thiện chức năng ăn nhai bình thường và hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm có thể xảy ra.

 

>> Tham khảo thêm: Nguy cơ không nhổ răng kịp thời

 

Bài viết trên có lẽ đã phần nào giải đáp thắc của bạn về nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không, mong rằng bạn đã có thể đưa ra quyết định chính xác và tốt cho mình. Nếu còn băn khoăn bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm, các bác sĩ sẽ tư vấn chính xác hoàn toàn miễn phí cho bạn.