1
Bạn cần hỗ trợ?

NHỮNG ĐIỀU BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT VỀ NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

Niềng răng đang là giải pháp chỉnh nha cải thiện hàm răng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn e dè phương pháp này bởi vì mắc cài gắn trên răng làm mất đi tính thẩm mỹ. Niềng răng mặt trong ra đời đã khắc phục được tất cả những hạn chế đó.

Niềng răng mặt trong là gì?

 

nieng-rang-mat-trong-tham-my

Niềng răng mặt trong đã và đang ngày càng trở nên phổ biến

 

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật chỉnh nha cũng như những phương pháp niềng răng thông thường, sẽ dựa vào lực kéo của dây cung và mắc cài để kéo răng di chuyển về đúng vị trí mà bác sĩ đã tính toán từ trước. Chỉ khác ở một điểm là mắc cài được gắn ở mặt bên trong của răng chứ không gắn lên trên mặt răng.

Với cơ chế hoạt động giống như mắc cài thông thường, lực kéo của dây cung và mắc cài sẽ kéo răng về đúng vị trí chuẩn khớp cắn, mang lại cho bạn hàm răng đều đặn và thẳng hàng hơn.

Sự khác biệt tạo nên những ư điểm vượt trội của phương pháp này chính là toàn bộ dây cung và mắc cài đều được gắn mặt bên trong răng, những người đối diện vì thế sẽ rất khó để phát hiện ra  việc bạn đang chỉnh nha. Điều này giúp bệnh nhân có thể thoải mái giao tiếp và tự tin hơn.

 

Những trường hợp có thể niềng răng mặt trong

 

Niềng răng mặt trong cũng giống như phương pháp niềng răng thông thường, nó có thể điều chỉnh được tất cả những trường hợp lệch lạc của răng, bao gồm:

+ Răng bị hô (vẩu), móm

+ Răng mọc thưa

+ Răng mọc khấp khểnh

+ Răng khểnh mọc lệch ra khỏi khuôn hàm

+ Khớp cắn hai hàm bị ngược, không đồng đều

+ Khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng thưa.

 

Những ưu điểm của niềng răng mặt trong

 

Phương pháp niềng răng mặt trong có những ưu điểm mà những phương pháp niềng răng thông thường không thể có được.

 

nieng-rang-mat-trong-dep-hon

Niềng răng mặt trong mang giá trị thẩm mỹ vô cùng lớn

 

Tính thẩm mỹ cao

Đây có lẽ là ưu điểm nên được nói đến đầu tiên, bởi vì không một phương pháp niềng răng thông thường nào có thể đáp ứng được điều này. Do bản chất mắc cài được gắn vào mặt răng bên trong nên đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao. Không ai có thể phát hiện được việc bạn đang chỉnh nha trừ khi bạn nói với họ.

Trong suốt quá trình niềng răng bạn vẫn có thể tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh mà không cần lo lắng. Đây là giải pháp rất phù hợp cho những người có đặc thù công việc phải gặp gỡ và giao tiếp nhiều.

 

Lực kéo ổn định

Niềng răng mặt trong có khả năng tạo ra lực kéo nắn chỉnh đồng bộ và ổn định. Giúp cho răng dịch chuyển theo đúng hướng mà bác sĩ đã dự tính mà không xảy ra xô đẩy, lệch lạc.

 

Phù hợp cho nhiều trường hợp

Phương pháp niềng răng mặt trong cho hiệu quả với tất cả các trường hợp răng lệch lạc cần phải nắn chỉnh như răng hô, móm vẩu, răng mọc lệch lạc lộn xộn, khớp cắn ngược… mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn, đảm bảo được chức năng ăn nhai và phát âm tốt hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, niềng răng mặt trong cũng tồn tại những khuyết điểm khó thể tránh khỏi như thời gian niềng răng sẽ lâu hơn mắc cài thông thường. Việc vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng cũng trở nên khó khăn hơn. Và nếu không được vệ sinh sạch sẽ nó có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh về nướu và hôi miệng.

Hệ thống dây cung và mắc cài gắn bên trong răng cũng sẽ làm tăng độ vướng víu trong miệng làm cho việc phát âm khó khăn hơn.

 

>> Xem thêm: Quy Trình Niềng Răng Mặt Trong

 

Niềng răng mặt trong bằng công nghệ hiện đại hiện nay

 

Niềng răng mặt trong là một kỹ thuật rất phức tạp, chính vì thế không phải nha khoa nào cũng đủ tình độ để thực hiện. Nó đòi hỏi một đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, cùng với kỹ thuật hiện đại để đảm bảo một kết quả chỉnh nha tốt.

 

nha-khoa-uy-tin-moi-co-the-nieng-rang-mat-trong

Chỉ những nha khoa uy tín mới đủ trình độ để thực hiện kỹ thuật niềng răng mặt trong cho hiệu quả cao và độ an toàn tuyệt đối.

 

Nha khoa Quốc tế Việt Đức đang áp dụng công nghệ niềng răng mặt trong hiện đại hiện nay. Công nghệ hội tự đầy đủ những ưu điểm cần thiết cho một ca niềng răng an toàn và hiệu quả cao.

+ Có khả năng dịch chuyển và sắp xếp lại hàm răng lệch lạc của bạn một cách đều đặn, thẳng hàng, chuẩn khớp cắn và hài hòa giữa hai cung hàm.

+ Quá trình chỉnh nha được đảm bảo đi đúng theo lộ trình và phác đồ điều trị mà các bác sĩ đã đặt ra. Không có sự sai lệch, bung tuột mắc cài và các sự cố liên quan khác.

+ Kỹ thuật chỉnh nha hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến xương hàm và răng. Răng và hàm đều tương thích tốt cả trong và sau quá trình điều trị.

+ Rút ngắn tối đa thười gian chỉnh nha.

Đến với Nha khoa Việt Đức bạn sẽ được đảm bảo về một chất lượng tốt cả về hiệu quả đạt được và tính thẩm mỹ.

Trên đây là những chia sẻ về một số vấn đề về niềng răng mặt trong, mong rằng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm, các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết hơn cho bạn.