1
Bạn cần hỗ trợ?

NHỮNG LƯU Ý KHI NIỀNG RĂNG INVISALIGN

Niềng răng Invisalign là một trong những phương pháp chỉnh nha mới, hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ đều rất cao, dưới đây là một số lưu ý cho khách hàng khi chỉnh nha Invisalign.

nhung-luu-y-nieng-rang-invisalign

 

Niềng răng không mắc cài không giới hạn về độ tuổi

Cũng giống với phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển, niềng răng không mắc cài phù hợp với hầu hết các độ tuổi từ 12 – 45 tuổi, đều có thể thực hiện niềng răng. Tuy nhiên, độ tuổi cho hiệu quả chỉnh nha tốt nhất là từ 12 - 18 tuổi, đây là độ tuổi cung xương hàm còn đang phát triển, răng sẽ dễ dịch chuyển về đúng vị trí ổn định hơn.

nieng-rang-khong-mac-cai-phu-hop-moi-do-tuoi

Niềng răng Invisalign phù hợp với hầu hết các độ tuổi

 

Mất răng có ảnh hưởng đến quá trình niềng răng không?

Điều này còn tùy thuộc vào vị trí răng mất trên cung hàm, một số trường hợp có thể làm kéo dài thời gian chỉnh nha, một số trường hợp thì gần như không gây ảnh hưởng gì.

 

Niềng răng Invisalign có đau không?

Niềng răng không mắc cài Invisalign chỉ đơn giản là đeo khay niềng lên răng, ngoài ra không tạo ra thêm bất kỳ tác động, xâm lấn nào khác. Khay niềng được làm từ nhựa nha khoa rất mỏng, chưa đến 1mm, mềm và dẻo. Hơn nữa, khay niềng sẽ được sản xuất dựa trên dấu hàm của từng khách hàng, nên tạo độ sát khít tối đa trên cung răng, không gây cảm giác khó chịu hay vướng víu nào trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, như ăn uống và giao tiếp.

Lực tác động từ khay niềng Invisalign lên răng rất nhỏ, mang tính ổn định và phù hợp với khả năng chịu lực của răng, cung hàm. Chính vì vậy, thời gian đầu niềng răng không mắc cài, khách hàng chỉ cảm thấy hơi ê buốt chứ hoàn toàn không đau nhức như nhiều người vẫn lầm tưởng.

nieng-rang-invisalign-hoi-e-nhuc-trong-ngay-dau

Thời gian đầu đeo khay niềng sẽ xuất hiện cảm giác hơi đau nhức và khó chịu

 

Liên hệ ngay với tư vấn để đặt lịch khám  miễn phí với bác sĩ tại nha khoa, theo mẫu dưới đây.

dang-ky-tu-van

 

Ăn uống trong khi niềng răng

Niềng răng Invisalign có ưu điểm là có thể tháo lắp ra trong quá trình ăn nhai, vì thế khách hàng hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường. Tuy nhiên, trong thời gian đầu mới đeo khay, khách hàng có thể cảm thấy hơi ê nhức khi, nên có thể chọn những loại thức ăn mềm, như súp, cơm mềm, sữa... để ăn, đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết. Sau khoảng 1 tuần, quen với khay niềng, khách hàng sẽ ăn uống bình thường.

Hạn chế những đồ ăn, uống có màu đậm như cafe, socola, các loại nước uống có gas, giảm đồ ăn ngọt để tránh các bệnh lý răng miệng... không dùng răng cắn trực tiếp những đồ quá cứng và dùng răng như công cụ.

che-do-an-uong-khi-nieng-rang-khong-mac-cai

Khay Invisalign có thể tháo lắp, tiện lợi cho việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng

 

Cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng

Niềng răng Invisalign có quy định rất khắt khe về vệ sinh răng miệng, bởi khay niềng có thể tháo lắp, nên ngay sau khi ăn xong, khách hàng cần vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ rồi mới đeo lại khay. Nếu để thức ăn đọng lại trên răng hoặc trong khay niềng, không chỉ gây bệnh lý răng miệng mà còn gây mất thẩm mỹ, làm răng bị ố vàng.

Nên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng làm sạch răng ngay sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn đồ ăn có màu đậm.

ve-sinh-rang-mieng-khi-nieng-rang-invisalign

Vệ sinh răng mặt sạch sẽ rất quan trọng khi niềng răng Invisalign

 

Nha khoa Quốc tế Việt Đức là nha khoa 5 sao chuẩn quốc tế đầu tiên tại miền Bắc,  được trang bị hệ thống công nghệ hiện đại từ Châu Âu, đội ngũ Y bác sĩ trên 15 năm kinh nghiêm, chuyên sâu về Răng Hàm Mặt thẩm mỹ. Thực hiện thành công hơn 10.000 ca niềng răng thẩm mỹ mỗi năm, trong đó có gần 1.000 ca niềng răng Invisalign đều cho phản hồi rất tốt từ phía khách hàng.

dat-lich