1
Bạn cần hỗ trợ?

NIỀNG RĂNG INVISALIGN CÓ ĐAU KHÔNG?

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay trong suốt, tính thẩm mỹ cao, không gây tổn thương nướu lợi, thoải mái trong quá trình chỉnh nha.

nieng-rang-vo-hinh

 

Những điều cần biết về niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là 1 trong 2 hình thức chỉnh nha cơ bản hiện nay, sử dụng các khay nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại và được ưa chuộng tại Mỹ.

Niềng răng Invisalign phù hợp với hầu hết các trường hợp răng khiếm khuyết, như: răng hô, răng thưa, răng móm, các trường hợp sai lệch khớp cắn... Hiệu quả và thời gian niềng răng Invisalign sẽ phụ thuộc trực tiếp vào tình trạng, mức độ sai lệch của răng.

Công nghệ 3D sẽ mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, cho phép khách hàng nhìn thấy quá trình điều trị và kết quả cuối cùng ngay trên bảng điều khiển.

Dựa trên dấu hàm của từng bệnh nhân, các chuyên gia sẽ sản xuất ta mộ bộ gồm nhiều khay phù hợp với từng khách hàng. Khách hàng sẽ tự thay khay 2 tuần/lần theo sự hướng dẫn của bác sĩ, răng sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn, 6 - 8 tuần khách hàng quay lại nha khoa tái khám và lấy bộ khay mới.  Vì thế niềng răng Invisalign rất phù hợp với những khách hàng ở xa, ít có thời gian chỉnh nha định kỳ.

Ưu điểm nổi bật của niềng răng không mắc cài là tính thẩm mỹ cao, nhìn bằng mắt thường không thể nhận ra việc đang chỉnh nha. Vì khay niềng có thể tháo lắp, nên rất thuận tiện và thoái mái khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

uu-diem-nieng-rang-invisalign

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign

 

Liên hệ ngay tới số 19006465, hoặc đặt lịch theo mẫu dưới đây, để nhận khám và tư vấn miễn phí với bác sĩ tại nha khoa.

dang-ky-tu-van 

 

Thời gian và chi phí niềng răng không mắc cài Invisalign

Thời gian niềng răng Invisalign sẽ tùy thuộc vào mức độ khó của từng trường hợp, trung bình khoảng 12 – 24 tháng. Trước khi chỉnh nha, bác sĩ sẽ khám và lên phác đồ điều trị chi tiết cho từng trường hợp khách hàng.

Hiệu quả đạt được từ phương pháp niềng răng Invisalign khá cao, nhưng với những trường hợp răng sai lệch nặng sẽ mất khá nhiều thời gian. Nguyên nhân do tính đặc thù của khay niềng là một khối liên kết với nhau, nên hạn chế tính linh động khi tạo lực kéo.

Chi phí niềng răng không mắc cài thường giao động trong khoảng từ 50 – 70 triệu/hàm. Đây là mức chi phí khá cao so với hình thức niềng răng mắc cài cũ, tuy nhiên nếu so sánh về lợi ích và tính thẩm mỹ mà phương pháp niềng răng Invisalign mang lại, mức giá này là hoàn toàn hợp lý.

Khách hàng có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Quốc tế Việt Đức dưới đây:

 bang-gia-nieng-rang-invisalign

Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức

 

Niềng răng không mắc cài có đau không?

Khay niềng răng Invisalign không chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, mà còn có ưu điểm là thoải mái và dễ dàng tháo lắp khi ăn nhai, vệ sinh răng miệng.

Trên thực tế, niềng răng Invisalign chỉ đơn giản là đeo khay niềng lên răng, ngoài ra khay niềng sẽ không thực hiện thêm bất kỳ xâm lấn nào khác. Khay niềng được làm từ nhựa nha khoa chuyên dụng, với độ dày chưa đến 1mm, rất mềm mại và dẻo dai. Hơn nữa khay Invisalign sẽ được thiết kế theo dấu hàm nên tạo độ sát khít với cung răng, không gây vướng cộm, khó chịu khi ăn nhai và giao tiếp.

Lực kéo tạo lực di chuyển răng tại các điểm trên khay Invisalign rất nhỏ, ổn định và phù hợp với khả năng chịu lực của răng và xương hàm. Vì thế, khi niềng răng không mắc cài, khách hàng chỉ cảm thấy hơi ê buốt ở phần chân răng, chứ không hề đau nhức như nhiều người vẫn lầm tưởng.

nieng-rang-khong-mac-cai-co-dau-khong

Khách hàng có thể sẽ hơi đau nhức trong mấy ngày đầu đeo khay niềng

 

Niềng răng không mắc cài Invisalign là một trong những kỹ thuật chỉnh nha khó, không phải nha khoa nào cũng có đủ điều kiện để thực hiện. Nha khoa Quốc tế Việt Đức là 1 trong số ít những nha khoa thực hiện thành công kỹ thuật này. Đến nay nha khoa đã thực hiện thành công gần 1.000 ca niềng răng không mắc cài và đều nhận được phản hồi rất tốt từ phía khách hàng.

 dat-lich