1
Bạn cần hỗ trợ?

NIỀNG RĂNG MẶT TRONG – MỘT CÁCH CHỈNH NHA BÍ MẬT

Niềng răng mặt trong đang dần trở nên quan trọng hơn khi mà các mỗi quan hệ của con người càng mởi rông, gặp gỡ giao tiếp nhiều, niềng răng mặt trong sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất cho bạn.

Những điều cần biết về niềng răng mặt trong

 

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha mang lại hiệu quả rất tốt cho những trường hợp răng bị vô vẩu, lệch lạc, hóm… kết quả của quá trình chỉnh nha có thể mang lại cho bạn một diện mạo hoàn toàn mới. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người e dè với kỹ thuật này bởi vì rất ít người có thể chung sống tốt với mắc cài trên răng trong suốt 2 – 3 năm, đặc biệt đối với những ai ưa chuộng thẩm mỹ hoặc phải giao tiếp gặp gỡ đối tác nhiều thì đây thực sự là một trở ngại lớn. Chính và vậy, thay thế cho những mắc cài thông thường gắn bên ngoài răng, hiện nay mắc cài trong hay còn gọi là mắc cài mặt lưỡi đang là lựa chọn của rất nhiều người, bởi nó đang là kỹ thuật chỉnh nha có giá trị thẩm mỹ cao.

 

Niềng răng mặt trong mang gái trị thẩm mỹ vô cùng lớn

Niềng răng mặt trong mang gái trị thẩm mỹ vô cùng lớn

 

Niềng răng mắc cài thông thường, thì mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên mặt răng, vì thế người đối diện có thể dễ dàng phát hiện ra việc bạn đang chỉnh nha. Điều này sẽ làm bạn mất đi sự tự tin và rất ngại giao tiếp. Niềng răng mặt trong ra đời không những khắc phục được những hạn chế đó mà còn đảm bảo được kết quả niềng răng tốt.

Niềng răng mặt trong cũng sử dụng khí cụ mắc cài kim loại để tạo lực di chuyển các răng như những mắc cài thông thường khác, chỉ khác một điểm là mắc cài mặt trong sẽ được gắn vào mặt trong của răng, không làm cho mắc cài lộ ra ngoài, người đối diện sẽ không thể phát hiện ra bạn đang niềng răng. Chính vì thế niềng răng mặt trong còn được gọi là phương pháp niềng răng bí mật.

Quy trình niềng răng mặt trong tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức được tiến hành như sau:

+ Khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát răng miệng trước khi thực hiện.

+ Chụp phim X – Quang để đánh giá tổng quát cấu trúc răng và xương hàm

+ Lấy dấu răng và gửi về Labo để chế tạo mắc cài đúng chuẩn khớp với răng của mỗi người.

+ Gắn mắc cài lên răng theo đúng phác đồ đã đưa ra.

+ Bệnh nhân sẽ đến chỉnh nha theo lịch hẹn của bác sĩ, 1 – 2 tuần/1 lần.

+ Tháo mắc cài khi các răng đã về đúng vị trí như phác đồ điều trị, kết thúc quá trình chỉnh nha.

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật là một kỹ thuật rất phức tạp vì thế nóa đòi hỏi trình độ của các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và kỹ thuật hiện đại. Chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình niềng răng mặt trong cũng có thể làm cho quá trình niềng răng thất bại hoàn toàn.

 

Chăm sóc răng khi niềng răng mắc cài mặt trong

 

Do mắc cài được gắn ở mặt trong của răng nên rất khó có thể làm sạch thức ăn mảng bám giống như mắc cài thông thường. Vì thế bạn cần đánh thật kỹ ở những vùng cấy gắn mắc cài, sử dụng chỉ nha khoa làm làm sạch kẽ răng sau mỗi bữa ăn và dùng nước súc miệng để hơi thở luôn thơm mát.

 

Chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách để tránh những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra trong thời gian gắn mắc cài

Chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách để tránh những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra trong thời gian gắn mắc cài

 

Mỗi lần chỉnh răng theo lịch hẹn, các bác sĩ sẽ cạo vôi răng làm sạch răng miệng nếu có, tránh viêm lợi và phòng tránh các bệnh về răng miệng khác có thể xảy ra.

Nha khoa Việt Đức hiện đang đứng trong TOP 10 nha khoa uy tín tại Việt Nam và là nha khoa uy tín tại Hà Nội về dịch vụ niềng răng. Các bác sĩ tại trung tâm đã thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng đặc biệt là niềng răng mặt trong. Đến với Nha khoa Quốc tế Việt Đức bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.