1
Bạn cần hỗ trợ?

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ RĂNG BỊ SÂU VÀO TỦY TỐT MÀ KHÔNG PHẢI NHỔ RĂNG

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Hiện tại em đang có hai chiếc răng hàm bị sâu cũng khá lâu và gần đây nó đau nhiều hơn, em có đến khám tại phòng khám nha khoa thì các bác sĩ khuyên em nên nhổ bỏ vì sâu răng đã ảnh hưởng đến tủy răng. Vậy em muốn hỏi bác sĩ, liệu còn phương pháp nào điều trị mà không phải nhổ răng không? Em thật sự rất sợ phải nhổ đi răng thật của mình.  Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Trà My – Hà Nội)

Trả lời :

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ phương pháp điều trị răng bị sâu vào tủy mà không cần nhổ bỏ răng” của bạn, Nha khoa Quốc tế Việt Đức xin được giải đáp cụ thể như sau:

Những trường hợp răng bị sâu mà không có những phương pháp điều trị kịp thời thì nguy cơ  răng bị sâu sẽ ảnh hưởng đến tủy là điều hiển nhiên. Tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm vì tủy răng không chỉ đảm nhận chức năng nuôi sống răng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến xương ổ răng. Tủy bị viêm có thể sẽ gây ra hiện tượng áp xe xương ổ răng hoặc gây viêm chóp răng, không chỉ làm tăng nguy cơ mất răng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến những răng kế cận.

 

Bị sâu răng vào tủy có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm

Bị sâu răng vào tủy có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm

 

Trong trường hợp răng bị sâu vào tủy, thì không phải trường hợp nào cũng phải nhổ răng, quyết định nhổ răng hay không cần phải được xem xét kỹ lưỡng, trong mọi truồng hợp, bảo tồn răng thật là nguyên tắc cơ bản các bác sĩ phải thực hiện. Nếu tủy bị viêm thì cách tốt nhất là nên điều trị tủy để bảo vệ răng đến mức tối đa. Điều trị tủy sẽ làm sạch được phần tủy bị viêm nhiễm, giúp giảm đau nhức cho bệnh nhân đến mức tối đa. Và hạn chế được biến chứng có thể xảy ra.

Hiện nay tại những nha khoa uy tín việc điều trị tủy đã đơn giản hơn rất nhiều, kỹ thuật và công nghệ hiện đại được áp dụng, có khả năng làm sạch tủy răng một cách nhanh chóng mà không gây ra bất kỳ đau nhức nào.

Chỉ sau khoảng 2 -3 lần gặp nha sĩ và một lần ngồi trên ghế nha khoa thể điều trị tủy, bạn đã có thể loại bỏ hoàn toàn lớp tủy bị viêm nhiễm khỏi buồng tủy và sau đó sử dụng các phương pháp khác của phục hình nha khoa để điều trị, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có thể gây sâu răng trở lại.

 

Trám răng là phương pháp khá phổ biến trong điều trị sâu răng

Trám răng là phương pháp khá phổ biến trong điều trị sâu răng

 

Phương pháp trám răng là phương pháp được sử dụng nhiều trong điều trị răng sâu hiện nay. Trám răng là việc sử dụng những vật liệu nhân tạo kết hợp với ánh sáng áp suất cao để trám đầy lỗ sâu răng. Trên thực tế, phương pháp hàn trám diễn ra trong thời gian rất nhanh nên không gây ra bất kỳ cảm giác đau nhức nào cho răng. Bằng việt áp dụng công nghệ trám răng Laser Tech mới hiện nay thì kỹ thuật trám răng được tiến hành sẽ cho độ chính xác cao và có độ bền chắc khá cao, đặc biệt sẽ không gây ra bất kỳ tổn thương, xấm lấn nào đến mô răng thật.

Trong trường hợp sâu răng đã phải điều trị cả tủy thì hàn trám sẽ không cho độ bền cao như những răng khỏe mạnh, vì tủy răng chức các mạch máu và dây thần kinh, thực hiện chức năng tiếp nhận và phản hồi các kích thích, nó là nguồn nuôi sống răng.

Khi điều trị tủy do sâu răng bạn cần chú ý cách chăm sóc răng miệng và thói quen ăn uống của mình, không ăn những loại thức ăn có chứa quá nhiều đường. Vệ sinh răng miệng đúng cách, khoa học để vi khuẩn không thể tích tụ và phát triển để gây bệnh. Trong trường hợp mô răng bị mất quá nhiều thì cách tốt nhất  bạn nên thực hiện bọc sứ để bảo tồn răng thật tối đa.

 

Lựa chọn nha khoa uy tín điều trị là cách tốt nhất để bạn có hàm răng khỏe mạnh

Lựa chọn nha khoa uy tín điều trị là cách tốt để bạn có hàm răng khỏe mạnh

 

Để biết chính xác bạn có nên nhổ răng không, bạn nên lựa chọn những nha khoa uy tín để kiểm tra cho kết quả chính xác. Vì khi biết chính xác tình trạng răng bạn như thế nào thì mới có thể quyết định phương pháp để điều trị. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Việt Đức để được các bác sĩ tư vấn chính xác.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!