1
Bạn cần hỗ trợ?

RĂNG KHÔN VÀ NHỮNG LẦM TƯỞNG – NHA KHOA VIỆT ĐỨC

Răng khôn mỗi khi được nhắc đến, người ta thường nghĩ ngay đến chiếc răng mang đến rất nhiều phiền toái cho rất nhiều người, tuy nhiên không phải trường hợp nào mọc răng khôn nào cũng như thế, nó vẫn đóng vai trò như những chiếc răng bình thường khác.

Răng khôn mọc khi nào?

 

rang-khon-thuong-moc-tu-15-25-tuoi

Răng khôn thường mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 15 – 25 tuổi

 

Răng khôn là răng hàm thứ 3 mọc vị trí trong cùng trên cùng hàm và mọc cuối cùng trong quá trình mọc răng. Nó thường mọc khi con người bước vào độ tuổi trưởng thành. Mỗi người sẽ trải qua 4 lần mọc răng khôn, tương ứng với 4 răng mọc 4 góc trên cung hàm. Quá trình mọc răng khôn có thể kéo dài trong vòng nhiều năm và khi mọc nó thường sưng tấy và đau nhức. Chính vì thế rất nhiều người sợ mọc chiếc răng này.

 

Tại sao lại gọi là răng khôn?

 

răng khôn mọc tại thời điểm mà con người đã ở tuổi trưởng thành, là độ tuổi con người đã có những hiểu biết nhất định, nên chiếc răng mọc vào độ tuổi này được gọi là “răng khôn”. Hay như người ta vẫn thường nói vui thì nếu chưa đủ “khôn” thì răng khôn chưa mọc.

 

Một số sự thật về chiếc răng khôn

 

Trên thực tế, răng khôn trên cũng hàm đóng vai trò như một chiếc răng hàm bình thường, nó có chức năng cắn nhai thức ăn rất tốt. Và hơn thế nó đóng vai trò làm hàm răng chắc chắn và trở nên đều đặn hơn. Nhưng nếu trong trường hợp răng khôn mọc lệch sẽ gẩy ra các bệnh về răng nướu, ảnh hưởng đến răng bệnh cạnh và gây đau nhức kéo dài.

Hầu hết các biến chứng khi mọc răng khôn đều xảy ra khi con người ở độ tuổi từ 15 – 25 và cũng có rất nhiều trường hợp bạn sẽ không phải trải qua những biến chứng đó.

 

nhung-bien-chung-co-the-xay-ra

Những biến chứng có thể xảy ra khi mọc răng khôn

 

Để vệ sinh thật sạch chiếc răng khôn là điều rất khó vì nó nằm sâu tận trong cung hàm. Chính vì thế chính nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc hơi thở có mùi, đau nhức quai hàm và các bệnh về lợi.

Có rất nhiều trường hợp mọc răng khôn không xảy ra bất kỳ biến chứng nào, nó hoàn toàn giống như mọc răng thường, nên việc loại bỏ nó khỏi hàm răng là không cần thiết.

 

>> Tham Khảo Thêm: Răng Khôn Mọc Mấy Lần

 

Nếu chiếc răng khôn của bạn thật sự cần phải nhổ bỏ thì bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt, tốt nhất là khi răng khôn mới bắt đầu mọc, bạn nên đi khám và nếu cần nhổ, bạn nên nhổ ngay. Vì khi đó xương hàm còn mềm. Bác sĩ sẽ dễ dàng loại bỏ răng khôn và ít xảy ra biến chứng. Hơn nữa, quá trình phục hồi cũng sẽ nhanh hơn.

Việc nhổ bỏ răng không hề gây ra ảnh hưởng nào cho sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chúng. Tuy nhiên nếu có biến chứng xảy ra, thì thường là do kỹ thuật nhổ răng không được đảm bảo. Bạn sẽ ít gặp các vấn đề liên quan đến răng khôn khi ở độ tuổi trên 30. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ.

Nhổ răng khôn khá phức tạp, dễ xảy ra biến chứng vì thế quá trình nhổ răng khôn cần phải có một đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và kỹ thuật hiện đại. Đảm bảo quá trình nhổ răng ăn toàn và lành thương nhanh. Vì thế bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện.

Nha khoa Quốc tế Việt Đức, TOP 10 nha khoa uy tín và là nha khoa uy tín tại Hà Nội về dịch vụ chăm sóc răng miệng sẽ là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.