1
Bạn cần hỗ trợ?

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP SAU BỌC RĂNG SỨ?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng khiếm khuyết hiệu quả cả về chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau bọc sứ cũng có khá nhiều vấn đề xảy ra, dưới đây là một số thắc mắc thường gặp.

thac-mac-thuong-gap-sau-boc-rang-su

Những thắc mắc thường gặp sau khi bọc răng sứ

 

Bọc răng sứ bị đen viền nướu là do đâu?

Bọc răng sứ bị đen viền nướu thường do 2 nguyên nhân chính là: loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn và cách chăm sóc răng sứ sau phục hình.

- Loại răng sứ phục hình: nếu khách hàng bọc răng sứ kim loại, thì sau khoảng 5 – 10 năm răng sứ sẽ bị đen viền nướu do phần kim loại bên trong răng sứ bị oxy hóa. Tùy vào mức độ, khách hàng sẽ phải khắc phục bằng cách phục hình lại răng sứ mới.

- Chăm sóc răng sứ không đúng cách: thức ăn, mảng bám không được làm sạch lâu dần sẽ tích tụ sinh ra vi khuẩn gây viêm nướu và là một trong những nguyên nhân bọc răng sứ bị đen chân răng.

den-vien-chan-rang-sau-boc-rang-su

Răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxy hóa làm đen viền răng

 

Vì sao bọc răng sứ xong bị đau?

Bọc răng sứ xong bị đau nguyên nhân chính là do kỹ thuật bọc sứ không tốt, tỉ lệ mài cùi răng lớn hơn mức quy định chạm tới tủy, hoặc tỉ lệ mài quá ít, thiết kế răng sứ không khớp khiến bọc răng sứ bị hở, gây ra hiện tượng đau nhức và ê buốt khi ăn nhai.

Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, gây ra các bệnh lý về răng miệng cũng là nguyên nhân bọc răng sứ xong bị đau. Có trường hợp răng sứ bị lung lay, phải phục hình lại răng sứ mới.

bi-dau-sau-boc-rang-su

Kỹ thuật bọc răng sứ không đảm bảo có thể gây đau nhức sau phục hình

 

Để đảm bảo hiệu quả và chất lượng răng sứ tốt, khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Liên hệ ngay với tư vấn hoặc đặt lịch khám miễn phí với bác sĩ để đươc tư vấn cụ thể hơn.

 dang-ky-tu-van

 

Làm răng sứ bị viêm lợi do đâu?

Răng sứ được chế tạo từ vật liệu nha khoa lành tính, có thể tồn tại trên trong khoang miệng nhiều năm liền mà không gây ra bất kỳ vấn đề ảnh hưởng nào đến sức khỏe, vì thế bọc răng sứ không bị viêm lợi, nếu được thực hiện đúng kỹ thuật.

Trường hợp làm răng sứ bị viêm lợi thì nguyên nhân chủ yếu là do việc vệ sinh răng miệng sau bọc sứ không tốt. Mảng bám và thức ăn dính lại trên răng, đặc biệt ngay dưới nướu, là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn hình thành và tấn công răng miệng, gây ra bệnh lý, điển hình là viêm lợi.

viem-nuou-sau-boc-rang-su

Viêm nướu sau bọc sứ chủ yếu do quá trình chăm sóc răng sứ không tốt

 

Bọc răng sứ có tẩy trắng được không?

Bản chất của quá trình tẩy trắng là sử dụng năng lượng từ ánh sáng lạnh, kích hoạt gel tẩy trắng làm thay đổi màu sắc từ sâu trong thân răng, giúp răng trở về với màu sắc ban đầu. Chính vì thế, bọc răng sứ có tẩy trắng được không, câu trả lời sẽ là không. Bởi răng sứ không có men răng, được tạo ra từ vật liệu lành tính, không thể trắng lên theo cơ chế tự nhiên giống như thân răng sinh lý. Gel tẩy trắng rang hoàn toàn không có tác dụng với răng sứ.

rang-su-khong-the-tay-trang

Răng sứ không có khả năng tẩy trắng

 

Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ không chỉ đáp ứng tốt về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, mà còn giúp bảo vệ chân răng sinh lý. Bởi bản chất bọc răng sứ là chụp một mão sứ mới lên chân răng sinh lý, để bảo vệ phần răng sinh lý đã bị tổn thương. Bọc răng sứ cũng không tác động đến các mô lợi và xương hàm. Vì thế, bọc răng sứ có tháo ra được không, câu trả lời sẽ là có. Tuy nhiên sau tháo ra, khách hàng phải phục hình răng sứ mới để đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ chân răng sinh lý không bị tổn thương bởi yếu tố bên ngoài.

boc-lai-rang-su

Khách hàng hoàn toàn có thể đến lại nha khoa phục hình răng sứ mới

 

Bọc răng sứ là một trong những kỹ thuật nha khoa khá phức tạp, vì thế để đảm bảo hiệu quả bọc sứ cao, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn địa chỉ bọc sứ uy tín. Không chỉ đảm bảo yếu tố chất lượng, kỹ thuật bác sĩ, mà còn phải có chính sách bảo hành rõ ràng, tạo sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng khi thực hiện.

 dat-lich