1
Bạn cần hỗ trợ?

TRÁM RĂNG CÓ BỀN KHÔNG? - TRÁM RĂNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Những khuyết thiếu của răng như sứt mẻ, vỡ hoặc sâu răng nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho răng miệng. Và trám răng hiện nay đang là một lựa chọn khá phổ biến và hiệu quả.

Trám răng có bền không?

Theo các chuyên gia về nha khoa thì trám răng có bền không còn phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

 

tram-rang-co-ben-khong

Trám răng có bền không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kỹ thuật trám, quá trình chăm sóc răng miệng

 

Kỹ thuật trám răng

Trám răng trên thực tế nó là phương pháp đơn giản nhất trong các phương pháp phục hình răng, kỹ thuật thực hiện đòi hỏi không quá cao. Tuy nhiên để có kết quả tốt nhất và hiệu quả cũng như tuổi thọ kéo dài được lâu nhất thì phải cần đến một kỹ thuật và quy trình thực hiện đảm bảo. Kỹ thuật thực hiện càng tốt thì hiệu quả càng cao, kéo dài được tuổi thọ của miếng trám.

 

Vật liệu trám răng

Hiện nay có hai loại vật liệu trám được người dùng lựa chọn nhiều nhất đó là amalgam và composite. Hai loại vật liệu tám này đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào từng trường hợp cụ thể để các bác sĩ lựa chọn vật liệu trám phù hợp cho bạn, để kết quả trám răng là tốt nhất.

 

 Địa chỉ trám răng

Hiện nay để tìm một nha khoa trám răng là không hề khó, nhưng tìm một nha khoa uy tín thì lại thật sự không hề dễ. Một nha khoa đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu như: công nghệ hiện đại, quy trình thực hiện đảm bảo, bác sĩ giỏi có tay nghề. Thì mới thực sự là như khoa bạn có thể đặt niềm tin để cho bạn một kết quả trám răng tốt nhất.

 

Quá trình chăm sóc răng miệng

Có nhiều người rất coi nhẹ vấn đề này, nhưng trên thực tế nó lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng, gần như là yếu tố quyết định cho tuổi thọ của miếng trám. Ngay khi bạn chưa trám răng thì quá trình chăm sóc vệ sinh răng miệng đã giữ một vai trò quan trong trong việc duy trì một hàm răng khỏe mạnh cho bạn.

Bạn nên thực hiện vệ sinh răng miệng đều đặn, đánh răng ít nhất ngày hai lần, sử dụng bàn chải có lông mềm, vừa với cung miệng. Sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng có chứa fluor để bảo vệ răng. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng ngay sau khi ăn xong.

Bạn cũng nên tập cho mình thói quen khám răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/ 1 lần để đảm bảo răng miệng của mình luôn được khỏe mạnh.

 

Trám răng có thể tồn tại trong bao lâu

Theo các chuyên gia, trám răng có thể duy trì trong bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng có một yếu tố rất quan trọng đó là quá trình chăm sóc răng miệng sau khi trám răng. Điều này có vai trò quyết định cho sự tồn tại chắc chắn của miếng trám trên răng.

 

cham-soc-rang-mieng-sau-khi-tram

Chăm sóc răng miệng sau khi trám quyết định phần lớn hiệu quả của tuổi thọ trám răng

 

Để duy trì miếng trám được lâu nhất, bạn nên thực hiện tốt những yếu tố sau:

+ Tuyệt đối không dùng răng trám để cắn xé thức ăn, hoặc nhai những đồ ăn cứng.

+ Không sử dụng răng như một công cụ.

+ Tránh va đạp làm tổn thương răng

+ Hạn chế sử dụng những loại thực phẩm, nước uống có màu đậm như cafe, trà, thuốc lá… nó không chỉ làm hỏng men răng mà còn gây sỉn màu nhanh cho răng.

+ Nên sử dụng bảo vệ răng khi chơi những môn thể thao mạnh hoặc nếu bạn có tật nghiến răng thì dùng máng bảo vệ sẽ hạn chế những hư hỏng cho răng bạn.

+ Tránh sử dụng những loại đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây nhạy cảm cho răng.

Trám răng là một kỹ thuật khá đơn giản, tuy nhiên để có một kết quả tốt bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín để thực hiện. Hiện nay Nha Khoa Việt Đức đang áp dụng công nghệ trám răng Laser Tech hiện đại, cho kết quả trám răng luôn ở mức cao nhất, không đau nhức, không gây biến chứng và đặc biệt là có thể duy trì hiệu quả lâu dài. Nha khoa Quốc tế Việt Đức cam kết luôn mang đến tay khách hàng những chất lượng tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề tuổi thọ của trám răng, mong rằng sẽ giúp ích được những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về nó. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm, các bác sĩ luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.