1
Bạn cần hỗ trợ?

TRÁM RĂNG CÓ HẾT SÂU RĂNG KHÔNG?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, hiện tại em đang có một chiếc răng hàm bị sâu, trên răng có xuất hiện những lỗ nhỏ li ti và gây ra đau nhức. Em đang có ý định đi trám lại răng nhưng em vẫn còn thắc mắc không biết trám răng có hết sâu răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Như Quỳnh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Như Quỳnh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chúng tôi. Với thắc mắc “trám răng có hết sâu răng không?” của bạn. Nha khoa Quốc tế Việt Đức xin trả lời bạn cụ thể như sau:

 

Trám răng là phương pháp tốt nhất cho răng sâu, sứt mẻ, rạn vỡ ở mức độ nhẹ

Trám răng là phương pháp tốt nhất cho răng sâu, sứt mẻ, rạn vỡ ở mức độ nhẹ

 

Trám răng là việc sử dụng những vật liệu nhân tạo có màu sắc giống như răng thật và có khả năng chịu lực tốt để trám vít vào những vùng răng bị khiếm khuyết hay tổn thương. Trám răng ngày càng trở nên phổ biến, nó có tác dụng không hề nhỏ đối với các truồng hợp bị sâu răng, răng sứt mẻ nhẹ, dặn vỡ…bởi phương pháp này tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho bạn tới mức tối đa.

 

Trám răng có hết sâu răng không?

 

Trong trường hợp bị sâu răng như bạn vừa nới, các bác sĩ sẽ tiến hành thao tác đầu tiên là làm sạch ổ sâu, sau đó mới thực hiện trám vít để phòng ngừa sâu răng có thể lan rộng ra xung quanh.

 

Trám răng sẽ khắc phục và hạn chế được sự lây lan, phát triển của sâu răng

Trám răng sẽ khắc phục và hạn chế được sự lây lan, phát triển của sâu răng

 

Vậy câu hỏi đặt ra sẽ là “trám răng có hết sâu răng không?”, đây là thắc mắc không chỉ của mình bạn Như Quỳnh mà nó còn là thắc mắc của rất nhiều người. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về nha khoa thì thực chất của việc trám răng chính là sử dụng những vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng đã mất. Đặc biệt, quá trình trám ẳng sẽ không hề xâm lấn đến răng càng không xâm lấn đến tủy răng hay các mô xung quanh. Trám răng có tác dụng ngăn không cho vi khuẩn có thể xâm hại và tấn công đến răng, gây bệnh trở lại. Phục hồi được chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ vốn có của răng, chứ nó hoàn toàn không phải là phuông pháp điều trị để chữa bệnh sâu răng như nhiều người vẫn nghĩ.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, phương pháp trám răng hoàn toàn phù hợp với những trường hợp sâu răng nhẹ như bạn.

Khi trám răng, trong trường hợp nó là răng hàm, chất liệu sẽ được bác sĩ sử dụng để trám vít thường thấy sẽ là amalgam vì đây là chất liệu có khả năng chịu lực rất tốt. Kỹ thuật trám răng là một kỹ thuật khá đơn giản, nhưng nếu không được thực hiện cận thận đúng cách thì sẽ dễ tạo ra các khoảng trống giữa mô răng thật và mô răng nhân tạo và có thể gây ra tình trạng ê buốt răng sau khi trám.

Cùng với đó, nếu thực hiện bằng phương pháp trám răng thông thường như trước thì tuổi thọ của vết trám sẽ không cao, thường chỉ sau 1 -2 năm nó sẽ bị bong ra ngoài khi ăn nhai hoặc có va chạm mạnh.  Và nỗi lo cho câu hỏi “trám răng có hết sâu răng không?” cũng không hè nhỏ với nhiều người,  bởi các mô răng thật nếu không được bảo vệ thì sâu răng rất dễ quay trở lại. Nó sẽ làm mất thêm thời gian và chi phí cho bệnh nhân nếu cứ sau 1 – 2 năm lại phải đi tám răng lại một lần. Chính vì thế, lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để trám răng thật sự rất quan trọng đối với bạn ngay lúc này để đảm bảo kết quả trám răng sẽ cao nhất.

Hiện nay, phương pháp trám răng Laser Tech là phương pháp hàn trám răng được Liên đoàn Nha khoa quốc tế khuyến khích các phòng khám nha khoa cũng như khách hàng áp dụng và sử dụng. Bởi Laser Tech có thể khắc phục được hoàn toàn những hạn chế của các phương pháp trám răng thông thường trước đây.

Một số ưu điểm của phương pháp trám răng Laser Tech

 

Phương pháp trám răng Laser Tech cho kết quả trám vít tốt nhất hiện nay

Phương pháp trám răng Laser Tech cho kết quả trám vít hiệu quả hiện nay

 

+ Thời gian cho toàn bộ quá trình trám răng chỉ diễn ra trong vòng 15 – 20 phút, nhanh gọn hơn so với phương pháp cũ. Những bước sóng lase hiện đại giúp hóa cứng vật liệu trám chỉ trong vài giây mà hoàn toàn không gây tổn hại nào cho răng.

+ Độ bền của miếng trám được kéo dài hơn, do vật lệu sự dụng có độ bền cao không bị cong bật khi có tác động từ bên ngoài.

+ Miếng trám với răng thật có độ sát khít rất cao rất cao nên bạn hoàn toàn không lo lắng về việc sẽ bị giắt thức ăn, không có khoảng trống giữa miếng trám và mô răng thật nên cảm giác đau buốt răng sau khi trám cũng sẽ không xuất hiện nữa.

+ Đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ hoàn toàn như răng thật ban đầu.

Tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức hiện nay cũng đang ứng dụng công nghệ hàn trám răng Laser Tech và rất thành công. Vì thế bạn sẽ không còn lo lắng khi trám răng nữa, và răng sâu sẽ không có cơ hội để gây ra những cơn đau nhức cho bạn nữa.

Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm, các bác sĩ sẽ thăm khắm và tư vấn chi tiết hơn cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!