TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Em năm nay 25 tuổi, mới đây em bị một trấn thương nhỏ nên mất một răng cửa, giờ em muốn trồng lại răng giả. Em cũng có tìm hiểu thì được biết phương pháp trồng răng implant có thể phục hồi lại như răng thật. Nhưng em còn chút phân vân không biết trồng răng implant có nguy hiểm không và có cách nào để khắc phục không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Hải – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Hải!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề “ Trồng răng implant có nguy hiểm không?”. Về thắc mắc của bạn sẽ được các bác sỹ Nha khoa Quốc tế Việt Đức giải đáp cụ thể như sau:

 

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

 

Trồng răng implant là một phương pháp phục hình răng mới và cũng chỉ có một số nha khoa đủ điều kiện để thực hiện. Bởi vì đúng như bạn lo lắng, cấy ghép implant tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rất khó để thực hiện. Quá trình trồng răng implant cần phải tác động trực tiếp vào xương hàm, điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như tính mạng của con người.

 

trong-rang-implant-nhieu-nguy-hiem

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay

 

Tuy nhiên, phương pháp cấy ghép implant vẫn là phương pháp được các chuyên gia về nha khoa đánh giá rất cao, và khuyến khích bệnh nhân lựa chọn áp dụng vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội mà những phương pháp phục hình răng khác không có:

Hạn chế tình trạng tiêu xương: đây là một ưu điểm vượt trội nhất của cấy ghép implant và đồng thời nó cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt mà các phương pháp phục hình răng khác không thể tạo ra được.

 

Trên thực tế, xương hàm tại vị trí răng đã mất, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn sẽ dần bị tiêu đi do không phải chịu bất kỳ lực tác động nào. Với những phương pháp phục hình răng truyền thống thì chỉ có thể phục hình răng bên trên, thân răng giả mới hoàn toàn không tác động được lực xuống dưới xương hàm, chính vì thế theo đúng quy luật tự nhiên nó sẽ dần bị tiêu đi và khuôn mặt sẽ nhanh chóng trở nên già hơn.

Tuy nhiên, đối với phương pháp cấy ghép implant thì những hạn chế đó hoàn toàn có thể khắc phục được. Răng giả được cấy ghép sẽ bao gồm cả chân răng giả, có cấu tạo hoàn chỉnh như răng thật. Và tất nhiên xương hàm sẽ không bị tiêu đi do lực nhai được đẩy xuống đều đặn thông qua trụ implant. Hiện tượng tiêu xương nhờ thế cũng sẽ được hạn chế.

Ngoài ra, phương pháp trồng răng Implant cũng có nhiều ưu điểm nổi bật khác như tồn tại lâu dài trên cung hàm, đảm bảo được chức năng ăn nhai giống như răng thật, tính thẩm mỹ cao…

 

Trồng răng implant KHÔNG nguy hiểm nếu bạn đáp ứng đủ các  tiêu chí dưới đây khi thực hiện cấy ghép implant:

 

Bạn phải đủ điều kiện trồng răng implant

Trồng răng implant có nguy hiểm hay không trước hết phải xét đến yếu tố sức khỏe của bệnh nhân. Vì khi lựa chọn cấy ghép implant người bệnh sẽ trải qua một cuộc tiểu phẫu, tác động trực tiếp vào sâu trong xương hàm nên cần một số yêu cầu về sức khỏe nhất định:

 

kham-rang-tai-viet-duc

Đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe khi cấy ghép

 

 

+ Đủ 18 tuổi trở nên, vì khi đó xương hàm mới phát triển đầy đủ và không thể gây ra bất kỳ cản trở nào cho trụ implant khi được cấy ghép vào.

+ Mật độ xương hàm dày, khỏe mạnh, có đủ khả năng để nâng đỡ trụ implant, tích hợp và chung sống ổn định trong một thời gian dài.

+ Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý cơ thể như huyết áp, tim mạch, tiểu đường, máu khó đông…

 

Đối với trường hợp xương hàm bị tiêu đi, không đủ điều kiện để cấy ghép implant thì bạn có thể thực hiện cấy ghép xương, sau 6 tháng chờ tích hợp, bạn có thể thực hiện như bình thường.

 

Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm

Bác sĩ thực hiện là một trong những yếu tố then chốt, giữ vai trò chủ đạo trong thành  công của một ca cấy ghép implant. Chính vì thế để đảm bảo hiệu quả cũng như không phải lo lắng về vấn đề cấy ghép implant có nguy hiểm không, việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình bác sĩ thực hiện tốt nhất.

 

Lựa chọn công nghệ hiện đại

Một bác sĩ giỏi đến mấy cũng không thể thực hiện thành công nếu như không có sự hỗ trợ của máy móc trang thiết bị. Công nghệ hiện đại sẽ giúp cho quá trình cấy ghép implant diễn ra được thuận lợi và nhanh hơn. Hiện nay Nha khoa Quốc tế Việt Đức đang ứng dụng công nghệ cấy ghép implant hiện đại theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa quốc tế, nó có những ưu điểm vượt trội sau:

 

tu-van-trong-rang-gia-tai-viet-duc

Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và tư vấn

 

+ Không cần dùng thao tác tách nướu, xâm lấn mô mềm mà trụ Implant vẫn được cấy trực tiếp vào xương hàm một cách nhanh gọn và chính xác trong khoảng 15 phút.

+ Trụ Implant được tạo ra từ vật liệu cao cấp, có khả năng thích nghi tốt trong môi trường cơ thể nói chung và khoang miệng nói riêng. Khả năng tích hợp với xương hàm tốt và gần như không xảy ra tình trạng tự đào thải của cơ thể.

Nếu còn lo lắng, bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa, các bác sỹ sẽ trực tiếp khám và tư vấn cho bạn. Và đây cũng là cách để bạn trải nghiệm thực tế, tận mắt nhìn và xem xét có nên lựa chọn Nha khoa Việt Đức để thực hiện hay không.

Một số hình ảnh thực tế bệnh nhân trồng răng implant tại nha khoa Việt Đức:

 

benh-nhan-trong-rang-tai-viet-duc

nu-benh-nhan-trong-rang-implant-tai-vet-duc

truoc-va-sau-khi-trong-rang-implant

 

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc “Trồng răng implant có nguy hiểm không?của bạn. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm, các bác sỹ tại nha khoa luôn sẵn sàng chia sẻ những khó khăn cùng bạn. Nha khoa miễn phí toàn bộ phí thăm khám và tư vấn.