1
Bạn cần hỗ trợ?

TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN TRÁM RĂNG?

Cần trám răng trong những trường hợp sau:

Sâu răng: Đối với các lỗ sâu nhỏ ở mặt nhai các răng cối, việc trám răng với màu sắc tự nhiên thường được chỉ định. Nó không chỉ phục hồi lại hình dạng răng ban đầu mà còn trả lại màu sắc tự nhiên cho răng.

 

(*) Lưu ý: Kết quả có thể thay đổi tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người. 

tram-rang-do-sau-rang

(*)
 
 

Đối với các răng cửa, việc trám thẩm mỹ là bắt buộc, vì với vật liệu trám thông thường sẽ không đáp ứng được những đòi hỏi về thẩm mỹ cũng như sự bền vững của răng.
 
Mòn ngót cổ răng: Đây là những tổn thương hình chêm ở cổ răng, thường ở mặt ngoài răng cối nhỏ và ít hơn ở răng nanh và răng cối lớn. Với những tổn thương này thì việc trám thẩm mỹ là tối ưu, với Composite việc trám thẩm mỹ sẽ cho kết quả tốt nhất và ít xâm lấn mô răng tốt nhất.
 
Chấn thương: Do tai nạn khiến răng bị bể, mẻ hay răng không còn ở trạng thái như lúc đầu. Vì vậy, cần được trám lại để tái tạo, phục hồi lại hình dáng cũng như chức năng ăn nhai cho răng.
 

tram-rang-do-chan-thuong

(*)

Thẩm mỹ: Do vết trám cũ bị ngả màu răng, hoặc thay miếng Amalgam (màu xám bạc) thành miếng trám Composite ( màu trắng)... Làm cho răng đẹp và thật hơn.
 
Răng bị nhiễm tetracyline: Răng sẽ có màu nâu hoặc đen, một số bị những khiếm khuyết trên men răng làm mất đi vẻ đẹp của nụ cười. Việc đắp toàn bộ mặt răng bằng Composite cũng là một lựa chọn. Nó giúp cải thiện màu răng và cải thiện nụ cười một cách rõ rệt.
 
Răng thưa: Trám răng thẩm mỹ sẽ giúp đóng kín các kẽ răng. Tránh được việc nhét thức ăn và thẩm mỹ cao hơn.