VÌ SAO PHẢI NÂNG XOANG HÀM TRONG CẤY GHÉP IMPLANT?

Vì sao cần phải nâng xoang hàm trong cấy ghép implant? Là câu hỏi của rất nhiều người khi tìm hiểu hoặc dự định cấy ghép implant mà bác sĩ chỉ định cần phải nâng xoang hàm. Dưới đây là câu trả lời đầy đủ cho bạn.

Nâng xoang hàm là gì?

 

nang-xoang-ham-la-gi

Nâng xoang hàm được thực hiện trong trường hợp răng bị mất đã lâu và đã bị tiêu hõm xương hàm

 

Nâng xoang hàm trong quá trình cấy ghép implant trên thực tế là một ca tiểu phẫu trước khi thực hiện cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm. Đây là thao tác chỉ được thực hiện với những trường hợp đã bị mất răng lâu và xương hàm đã bị tiêu đi, ổ răng đã bị tiêu hõm, không còn đủ khả năng để tích hợp giã vững trụ implant khi trụ được cấy ghép vào trực tiếp nữa.

Kết quả của ca tiểu phẫu này sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Khả năng lành thương và tích hợp sẽ con tùy thuộc vào thể trạng của người đó sau quá trình phấu thuật.

 

Những trường hợp cần nâng xoang hàm

 

Răng bị mất lâu ngày sẽ làm cho ổ xương răng hàm ngày tại vị trí đó bị tiêu hõm. Việc xương hàm bị tiêu hõm sẽ làm cho xương hàm bị hạ thấp xuống cả về chiều cao, thể tích và mật độ. Nếu bạn bệnh nhân mất răng hàm tại vị trí số 4 đến số 6, xương hàm bị tiêu đi, hạ thấp xuống thì cũng sẽ đồng nghĩa với việc xoang hàm phía trên xương hàm trên được mở rộng ra. Nghĩa là xương hàm trên hạ thấp đến đâu thì xoang hàm sẽ được mở rộng đến đó theo chiều hướng về phía răng.

Chính vì thế, để có thể cấy ghép implant thành công thì bắt buộc phải cấy ghép thêm xương hàm, để tăng độ cao cho xương, tăng độ bám dính cả trụ răng implant với xương hàm, giúp trụ implant có thể đứng vững trong hàm. Trong trường hợp răng đã bị mất lâu, xương hàm đã bị tiêu đi thì bắt buộc phải thực hiện việc ghép xương kết hợp với nâng cao xoang hàm lên. Ví thế, bản chất phẫu thuật năng xoang hàm và phẫu thuật ghép xương chính là một.

Có rất nhiều truồng hợp răng mất đến 5 – 6 năm mới đi cấy ghép implant  thì việc xương hàm bị tiêu đi, khiến cho quá trình cấy ghép implant trở nên khó khăn hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng với công nghệ cấy ghép xương hàm tại Nha khoa Việt Đức thì vấn đề đó đã không còn là vấn đề để cho bạn lo lắng nữa. Kỹ thuật nâng xoang hàm hiện đại sẽ được các bác sĩ giỏi về chuyên môn và giàu kinh nghiệm tại nha khoa trực tiếp thực hiện vì thế bạn có thể hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn và hiệu quả sau đó. Tuy nhiên, mỗi một bệnh nhân sẽ có thể có kết quả khác nhau bởi cơ địa của mỗi người là hoàn toàn khác nhau.

 

Những yếu tố quyết định một ca cấy ghép implant thành công

 

nha-khoa-uy-tin-nang-xoang-ham-implant

Thực hiện tại nha khoa uy tín sẽ đảm bảo cho bạn một kết quả cấy ghép implant tốt nhất

 

Cấy ghép implant có thành công hay không phụ thuộc trực tiếp vào đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật để cấy ghép implant

Những bác sĩ trực tiếp chịu trách nhiệm cấy ghép implant phải là những người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm, đã từng thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép implant. Hiểu rõ về cách ghép xương nâng xoang hàm và những vấn đề liên quan đến cấy ghép implant.

Kỹ thuật thực hiện tiên tiến, đáp ứng đủ yêu cầu cho một ca cấy ghép mplant thành công, đạt tiêu chuẩn quốc tế về độ an toàn khi thực hiện.

Bên cạnh đó là yếu tố sức khỏe của bạn phải được đảm bảo tốt, không mắc những bệnh lý nghiệm trọng như tim mạch, ung thư… trẻ em dưới 16 tuổi và phụ nữa mang thai không được cấy ghép implant.

Hệ thống Implant được sử dụng phải đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và độ chính xác để khi cấy ghép sẽ đạt được kết quả cao hơn.

Quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn trước và sau quá trình cấy ghép Implant cũng góp phần không nhỏ trong thành công của ca cấy ghép.

 

>> Tham khảo thêm: Trồng răng implant và những đối tượng có thể thực hiện

 

Nha khoa Quốc tế Việt Đức hiện đang là một trong những nha khoa uy tín tại Hà Nội về cấy ghép implant. Và cũng là nha khoa đầu tiên tại Hà Nội áp dụng thành công kỹ thuật này, cho đến nay nha khao đã thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép implant cho kết quả rất tốt. Cấy ghép implant tại Nha khoa Việt Đức từ trước đến nay gần như không có thất bại, bởi mọi quá trình đều được các bác sĩ lên kế hoạch tỉ mỉ ngay cả việc chăm sóc và khám định kỳ của khách hàng cũng được các bác sĩ đặc biệt quan tâm.

Trên đây là những chia sẻ về lý do vì sao phải nâng xoang hàm khi cấy ghép implant, mong rằng sẽ góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ răng miệng của bạn luôn được khỏe mạnh.