quy trình hàn trám răng sâu
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » 4 bước chuẩn trong quy trình hàn răng sâu An toàn & Không ê buốt

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

4 bước chuẩn trong quy trình hàn răng sâu An toàn & Không ê buốt

Để việc hỗ trợ điều trị răng sâu được diễn ra thành công, an toàn bền lâu thì đòi hỏi quy trình hàn răng sâu phải thật bảo đảm. Quy trình hàn răng sâu đúng chuẩn bao gồm những bước nào? Hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ sau đây.

1. Quy trình hàn trám răng sâu an toàn 

Hàn trám răng không quá phức tạp, tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng, vẫn có thể gặp tình trạng bong tróc, đau nhức, thẩm mỹ không cao... Quy trình hàn răng sâu với công nghệ Laser 3.0 tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức diễn ra khá nhanh chóng và nhẹ nhàng mà không gây quá ê buốt cho bệnh nhân. Quy trình  bao gồm 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

 • Thăm khám và tư vấn là bước đầu tiên trong quy trình hàn răng sâu. Thực hiện bước này, bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng, chụp X-Q xác định mức độ sâu để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
 • Sau khi thăm khám tổng quát bác sỹ tiến hành tư vấn cho bệnh nhân hiểu rõ về quy trình, các bước thực hiện nhằm tạo mối liên hệ cũng như sự phối hợp giữa bác sỹ và bệnh nhân.

Thăm khám và tư vấn là bước đầu tiên trong quy trình hàn trám răng sâu

Bước 2: Vệ sinh gây tê vùng răng sâu

 • Vệ sinh răng miệng nhằm đảm bảo cho vết trám đạt được độ kết dính tốt nhất.
 • Sau đó bác sỹ sẽ tiến hành gây tê nhằm giảm bớt tình trạng ê buốt, đau nhức cho bệnh nhân đồng thời tạo điều kiện cho bác sĩ thao tác chính xác.
 • Về bản chất hàn răng sâu là kỹ thuật không quá đau nhức như bạn tưởng tượng và cảm giác ê buốt không kéo dài quá nhiều. Tuy nhiên vệ sinh răng miệng, gây tê vẫn được xem là bước quan trọng để hỗ trợ tối đa đau nhức cũng như tạo cảm giác an tâm cho khách hàng.

Bước 3: Nạo sạch vết sâu

 • Nạo sạch vết sâu là bước rất quan trọng trong quy trình hàn răng sâu.
 • Thực hiện thao tác này, bác sĩ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng nạo sạch vết sâu nhanh chóng nhằm ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, ngăn chặn sự tồn tại của mầm bệnh sau khi điều trị.

Nạo sạch vết sâu ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh

Bước 4:Hàn trám bít lỗ răng sâu

Đây là bước cuối cùng trong quy trình hàn răng sâu, bước này tùy thuộc vào kỹ thuật trám, các loại vật liệu trám mà bác sĩ sẽ có những thao tác phù hợp.

 • Sau khi làm sạch vết sâu, bề mặt men răng ở vùng đáy lỗ sâu được làm sạch tiếp bằng một loại dung dịch acid gọi là etchant hay etching, dung dịch etchant hòa tan bề mặt khoáng chất ở đáy lỗ sâu tạo ra một bề mặt nhám ở mức độ hiển vi, duy trì một bề mặt đủ ẩm ở toàn bộ bề mặt đáy vùng nhận chất hàn.
 • Tiếp theo, bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ đưa nhựa trám dạng dẻo lỏng lên răng vỡ, mẻ để bắt đều trám bít. Nhựa trám được bác sỹ thao tác vừa khít với vết răng hỏng, tạo hình răng như thật và thẩm mỹ để sửa soạn răng.
 • Tiến hành chiếu Laser để đông cứng chất liệu trám để duy trì tạo hình răng bền chắc  được gọi là phản ứng quang trùng hợp trong vòng từ 20-40 giây. Kết thúc thao tác này cũng có nghĩa là quy trình hàn răng sâu đã hoàn tất.

Ánh sáng Laser đẩy nhanh quá trình đông cứng vật liệu trám

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật của nha sỹ, thực hiện trình tự các bước trong quy trình hàn răng sâu thì công nghệ trám là yếu tố duy nhất có thể gia tăng được độ bền vết trám. Hiện nay, ứng dụng Laser 3.0 được đánh giá là công nghệ có thể tăng cường được độ bền của vết trám tốt nhất. 

2. Hàn trám răng tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức có ưu điểm gì?

Nha khoa quốc tế Việt Đức – Trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam, không chỉ áp dụng mức giá hàn trám răng hợp lý, trung tâm còn đảm bảo cao về yếu tố vô trùng, bác sĩ có tay nghề, dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm… xứng đáng là nơi để khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn.

 • Trực tiếp thực hiện là các bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao, trên 15 năm kinh nghiệm đứng đầu là TS.BS Trịnh Đức Mậu – Giám đốc chuyên môn, người được mệnh danh là bàn tay vàng của Nha khoa Việt Nam.
 • Chất liệu hàn răng đa dạng mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng đáp ứng cao nhất nhu cầu của từng khách hàng.
 • Quy trình hàn răng hiện đại với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc dụng cụ nha khoa đạt chuẩn chất lượng cap
 • Ứng dụng công nghệ Laser Tech rút ngắn thời gian thực hiện mang lại hiệu quả phục hình cao, chiếc răng đảm bảo được cả thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Công nghệ trám răng hiện đại tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức

Lựa chọn hàn trám răng với công nghệ mới tại Nha Khoa Quốc tế Việt Đức, bạn có thể yên tâm về kết quả nhận được. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, tốt nhất là bạn nên dành thời gian đến tư vấn và trải nghiệm trực tiếp chất lượng dịch vụ tại đây nhé! 

Đăng ký tư vấn miễn phí