4 Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ răng sứ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » 4 Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ răng sứ

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

4 Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa hiện đại không gây hại cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, người thực hiện thiếu kinh nghiệm thì vẫn có thể gây ảnh hưởng xấu cho khách hàng.

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại, không gây hại cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, người thực hiện thiếu kinh nghiệm thì vẫn có thể gây ảnh hưởng xấu cho khách hàng.

1. 4 yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ răng sứ

Viêm nướu lợi, ê buốt kéo dài, hỏng răng gốc là những tác hại nguy hiểm sau khi thẩm mỹ răng sứ.

  • Bác sĩ mài quá nhiều răng

Mài răng là lý do chủ yếu khiến nhiều người lo lắng bọc răng sứ có nguy hiểm không. Đây là kỹ thuật bắt buộc cần thực hiện nếu muốn làm răng sứ. Tỷ lệ mài răng chuẩn là từ 0,3 – 0,5 mn.

Mặc dù, biên độ dao động của tỷ lệ mài răng không lớn. Tuy nhiên với kích thước chỉ tính bằng mm nên thực sự là thách thức với các bác sĩ thiếu kinh nghiệm.Nếu không tính toán và căn chỉnh được lượng men răng cần mài thì sẽ dẫn tới những ảnh hưởng khá nghiêm trọng cho khách hàng.

Xem thêm>> Những thông tin cơ bản về kỹ thuật mài răng bọc sứ

  • Kỹ thuật lắp răng sứ kém

Thông thường, khi trả lời cho vấn đề ốp răng sứ có hại không không nhiều người chú ý tới khâu lắp mão răng. Tuy là bước cuối cùng nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bác sĩ thiếu kinh nghiệm thường ít khi kiểm tra cặn kẽ lại xem răng sứ lắp đã khít chưa. Thay vào đó họ thường tự tin vào cảm nhận của mình mà bỏ qua bước quan trọng này.

  • Mão răng sứ kém chất lượng

Răng sứ kém chất lượng về lâu dài cũng sẽ gây hại cho người sử dụng. Những mão răng giả này thường thấy ở các phòng khám nha khoa nhỏ. Để tối đa hóa lợi nhuận và thu hút khách hàng nên họ sẽ nhập các loại răng chất lượng thấp. Người không có chuyên môn sẽ rất khó phân biệt. Những chiếc răng sứ như vậy chỉ khoảng 1, 2 năm sẽ nhanh chóng xuống cấp. Đôi khi sẽ còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của người sử dụng.

  • Không điều trị triệt để bệnh lý nền

Những rủi ro khi bọc răng sứ đôi khi sẽ tới từ việc bác sĩ không điều trị triệt để bệnh lý nền. Các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy,… thường làm cho răng trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng bởi tác động bên ngoài. Khi thực hiện thao tác mài cùi hay lấy dấu răng sẽ khó tránh khỏi tình trạng các răng này bị ê buốt và khó chịu.

2. Giải pháp tránh ảnh hưởng sau thẩm mỹ răng sứ

Để giúp bạn tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc sau khi bọc sứ thì các bác sĩ khuyên bạn nên lưu ý tới một vài mẹo sau:

  • Lựa chọn nha khoa

Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là ưu tiên hàng đầu. Chỉ những nha khoa này mới có được đội ngũ bác sĩ giỏi, quy trình bọc sứ chuẩn giúp kết quả bọc sứ của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn những cơ sở nha khoa lâu năm, có một hệ thống chăm sóc khách chuyên nghiệp và có quy trình bọc sứ đạt tiêu chuẩn. Đồng thời xem thông tin về các ca bọc sứ thành công tại nha khoa thông qua các feedback của những khách hàng đã thực hiện trước đó.

  • Lựa chọn mão răng

Mặc dù, mão sứ kim loại và toàn sứ có chức năng và tính thẩm mỹ ngang nhau. Nhưng lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên bọc răng toàn sứ để tránh gặp tình trạng đen viền nướu. Đối với mão sứ kim loại thì tối thiểu nên chọn răng Titan, loại sứ này có chất lượng tốt hơn kim loại thường, ít gặp tình trạng đen viền nướu và có màu sắc tự nhiên hơn.

Nha khoa Quốc tế Việt Đức là một trong những địa chỉ nha khoa đang được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng dịch vụ bọc răng sứ trong những năm gần đây.

  • Tất cả các cơ sở đều được đầu tư thiết bị nha khoa hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc tế.
  • 100% bác sĩ đều là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
  • Thực hiện bọc sứ thành công cho hàng nghìn case khách hàng mỗi năm
  • Đặc biệt, nha khoa cam kết răng sứ chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và được bảo hành cho mọi khách hàng.

Những thông tin chia sẻ về các yếu tố gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng sứ cũng như cách để khắc phục ảnh hưởng trên hy vọng đã giúp ích được cho bạn. Nếu còn có điều gì băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19006465 hoặc điền thông tin theo Form mẫu dưới đây. Xin chân thành cảm ơn!

Đăng ký tư vấn miễn phí