Trang chủ » Tin tức hoạt động » Bác sĩ trả lời: Mài răng sứ thẩm mỹ có đau không?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Bác sĩ trả lời: Mài răng sứ thẩm mỹ có đau không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cháu có 4 răng cửa bị mẻ và ố vàng nên rất ngại ngùng khi giao tiếp, hạn chế cười. Cháu muốn đi bọc răng sứ để khắc phục nhưng khá lo lắng vì bọc răng sứ phải mài răng thật. Mài răng sứ thẩm mỹ có đau không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu, cháu xin cảm ơn! ( Ngọc Anh – 25 tuổi).

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, cháu có 4 răng cửa bị mẻ và ố vàng nên rất ngại ngùng khi giao tiếp, hạn chế cười. Cháu muốn đi bọc răng sứ để khắc phục nhưng khá lo lắng vì bọc răng sứ phải mài răng thật. Mài răng sứ thẩm mỹ có đau không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu, cháu xin cảm ơn! ( Ngọc Anh – 25 tuổi).

Trả lời:

Chào Ngọc Anh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng chia sẻ lo lắng mài răng sứ thẩm mỹ có đau không về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Việt Đức. Với băn khoăn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Mài răng sứ thẩm mỹ có đau không?

Mài răng bọc sứ thẩm mỹ (mài cùi răng) là kỹ thuật sử dụng máy mài chuyên dụng để bào mòn bớt một phần tỉ lệ nhỏ men răng. Phương pháp nhằm chỉnh sửa hình dáng, kích thước giúp khắc phục tính thẩm mỹ và hỗ trợ bọc răng sứ phục hình.

Mài răng sứ thẩm mỹ có đau không? Thực tế, mài răng là kỹ thuật sẽ tác động vào răng. Nếu theo đúng lý thuyết thì khi mài răng sẽ gây ra tình trạng đau nhức khó chịu. Nhưng trong suốt quá trình mài, bác sĩ sẽ bôi thuốc gây tê răng cho khách hàng tại khu vực mài răng nên hoàn toàn sẽ không có bất cứ cảm giác gì.

Sau khi mài răng có thể khách hàng sẽ cảm thấy hơi ê ẩm hoặc nhạy cảm một chút nhưng tình trạng đó sẽ biến mất hoàn toàn chỉ sau 1 – 3 ngày.

2. Mài răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Mài răng sứ thẩm mỹ có đau không? Có ảnh hưởng gì không? Về nguyên tắc, bất cứ tác động xâm lấn nào tới răng cũng đều gây ảnh hưởng và đau nhức, tuy nhiên mức độ còn phụ thuộc vào kỹ thuật mài cùi răng.

Kỹ thuật mài răng chuẩn để không gây ảnh hưởng tới răng được quy định theo tỉ lệ như sau:

  • 5 mm – 0.8 mm với ngà răng
  • 0,8 mm – 1,3 mm với thân răng
  • 1 mm – 1,8 mm với cạnh cắn

Tỷ lệ mài này nếu càng nhỏ thì càng tốt và sẽ giảm thiểu khả năng gây ra đau nhức, tuy nhiên điều đó sẽ phải phụ thuộc vào quyết định của bác sĩ sau quá trình thăm khám. Bởi nếu thực hiện mài lớp men răng quá nhiều, để lộ lớp ngà răng thì sẽ gây ra tình trạng mài răng xong bị ê buốt sau này.

Để không phải lo lắng mài răng sứ thẩm mỹ có đau không, có ảnh hưởng gì không thì bạn cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

  • Ứng dụng máy móc công nghệ hiện đại
  • Bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao

Đặc biệt sau khi mài để đảm bảo an toàn chức năng thẩm mỹ, ăn nhai bạn nên thực hiện bọc mão răng sứ lên thân răng để bảo vệ lớp ngà bên trong, hạn chế tác động lên răng thật cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng.

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano Ceramic tiêu chuẩn Đức đang ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức được đánh giá là phương pháp bọc răng sứ hiện đại nhất mang lại hiệu quả tối ưu.

Công nghệ Nano Ceramic với sự hỗ trợ của hệ thống máy tính thông minh 5D CAD/CAM CEREC mô phỏng chính xác,tỉ lệ mài răng, thiết kế răng sứ bền nhiều lần so răng sứ thông thường. Đặc biệt, kỹ thuật nha khoa không đau, thư giãn giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong suốt thời gian bọc răng sứ.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp Ngọc Anh có đáp án chính xác mài răng sứ thẩm mỹ có đau không. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19006465 hoặc điền thông tin vào Form mẫu dưới đây! Xin chân thành cảm ơn!

Đăng ký tư vấn miễn phí