Trang chủ » Tin tức hoạt động » Câu chuyện khách hàng: Bạn đã từng " ngại cười" như tôi?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Câu chuyện khách hàng: Bạn đã từng " ngại cười" như tôi?

Tôi đang học thạc sĩ năm cuối của trường đại học Ngoại Ngữ, như những người khác nhận xét thì tôi có đủ tiêu chuẩn để tham gia bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào, nếu không quay mặt lại. Đó là sự thật, tôi có làn da trắng, chiều cao 1m75 và số đo ba vòng khá chuẩn, nhưng tôi lại có một khuyết điểm trên khuôn mặt, đó là hàm răng hô. Chính vì thế, gần như lúc nào tôi cũng mang trong mình những mặc cảm.

ngai-cuoi-vi-rang-ho

Hình ảnh trước khi chỉnh nha 

Tôi cũng không còn nhớ cài tên "Hà tươi", "Hà vổ" hay “Hà ăn đu đủ không cần thìa”... đã gắn liền với tôi từ bao giờ. Tôi rất ít bạn bè và sống khá khép mình. Bất kể chỗ nào tôi có mặt cũng đều xuất hiện những ánh mắt dò xét, những nụ cười tủm tỉm, hay quá đáng hơn sẽ là những tràng cười phá lên đầy chế diễu, điều đó càng làm tôi ngại tiếp xúc với người lạ. Từ hồi học cấp 3 cho đến hết 4 năm đại học, tôi còn chẳng bao giờ dám ngồi nói chuyện với đám thanh niên là con trai nào, vì sợ nhìn thấy hàm răng của mình người ta lại chạy hết. Tôi còn cứ nghĩ mình ế cả đời vì hàm răng hô ấy.

Cho đến ngày tôi gặp ông xã của tôi. Đến bây giờ, tôi vẫn không hiểu là do ma xui quỷ khiến kiểu gì mà tôi lại “lừa” được ông xã của tôi. Nhưng nỗi mặc cảm về hàm răng “quá tươi” của tôi vẫn chưa thể mất đi. Đến mức, mỗi lần ông xã rủ đi chơi, gặp gỡ bạn bè hay họp lớp tôi đều từ chối khéo và trốn biệt.

Thực ra, cũng có nhiều người khuyên tôi nên đi chỉnh nha để khắc phục từ sớm. Nhưng vì nỗi sợ gắn mắc cài gắn lên răng trong một khoảng thời gian dài, sợ đau và đủ thứ sợ khác nên tôi đã không làm. Nhưng sau khi gặp ông xã của tôi, với quyết tâm làm mình đẹp lên trong mắt người yêu và cùng với sự ủng hộ, động viên từ chồng, tôi đã bắt đầu tìm hiểu về các phương pháp chỉnh nha. Tôi lựa chọn niềng răng tại nha khoa Quốc tế Việt Đức gần ngay chỗ tôi đang ở, vì chiều nào đi làm về qua tôi cũng thấy nó rất đông.

Khi mới đeo mắc cài tôi cảm thấy rất vướng víu, khó chịu, nhưng sau 6 tháng niềng răng, tôi nhận ra những gì mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Hàm răng của tôi đã không còn hô nặng như trước, nói đúng hơn thì không ai còn dám nói với tôi câu “Ăn đu đủ không cần thìa” nữa, khuôn mặt tôi cũng trở nên thon gọn hơn.  Tôi cảm thấy khá bất ngờ về hiệu quả của những chiếc mắc cài sứ xinh xắn mà tôi đang gắn trên răng. Ngày trước tôi sợ niềng răng là thế, sợ mắc cài là thế mà đến khi đeo lâu tôi lại quen với nó, không còn thấy vướng vúi, khó chịu như trước, thỉnh thoảng tự nhìn mình trong gương lại thấy có chút đáng yêu.

 

6-thang-sau-chinh-nha

Hình ảnh sau 6 tháng chỉnh nha 

Tôi đang cùng ông xã chuẩn bị cho bộ ảnh cưới và tôi vẫn chưa được tháo mắc cài. Nhưng tôi nhận thấy, chỉ cần sau 6 tháng niềng răng đã đủ để giúp tôi có thể cười hạnh phúc. Đến nay tôi đã biết nụ cười quan trọng với tôi như thế nào, chưa bao giờ tôi lại thấy hạnh phúc và vui vẻ đến thế.

Tôi thầm cảm ơn ông trời đã sắp đặt để ông xã đến bên tôi, cảm ơn vì tôi đã kịp thực hiện niềng răng trước khi là cô dâu. Nếu không, tôi sẽ không bao giờ dám cười ngay cả trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời mình. Đây sẽ là hành trang, là khởi đầu mới cho những gì tốt đẹp nhất đang chào đón tôi ở tương lai. Tôi tin với nụ cười rạng rỡ, tôi còn có được nhiều hạnh phúc và thành công hơn nữa.

 

Đăng ký tư vấn miễn phí