Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Các mốc mọc răng hàm của trẻ

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Các mốc mọc răng hàm của trẻ

Quá trình mọc răng của trẻ diễn ra theo nhiều mốc quan trọng, việc nắm rõ các mốc này sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc chăm sóc răng miệng cho trẻ.

cac-moc-moc-rang-ham-cua-tre 

Các mốc mọc răng hàm của bé 

Lịch mọc răng chung của trẻ

Hệ răng của trẻ bao gồm răng sữa và răng trưởng thành. Răng sữa của trẻ bắt đầu mọc từ khi trẻ được 6 - 10 tháng tuổi, đến tháng thứ 21 – 32 thì 20 răng sữa sẽ mọc đủ.

lich-moc-rang-cua-tre

Lịch mọc răng và sửa răng của trẻ 

Khi trẻ bước vào tuổi thứ 6, chiếc răng sữa đầu tiên sẽ rụng đi và thay thế bằng răng trưởng thành. Quá trình thay răng diễn ra theo quy luật, răng sữa nào rụng trước thì răng trưởng thành đó sẽ mọc lên trước. Mầm răng trưởng thành sẽ hình thành khi răng sữa mọc, nằm ngay dưới chân răng sữa, sau khi răng sữa rụng răng trưởng thành sẽ trồi lên theo cơ chế tự nhiên.

Các mốc mọc răng hàm của trẻ

Khi trẻ bước vào độ tuổi thứ 6, chiếc răng hàm đầu tiên sẽ mọc, giữ chức năng ăn nhai chính của trẻ. Răng hàm số 6 thường bị nhầm lẫn là răng sữa bởi mọc cuối cùng trên hàm răng sữa, khi chưa có răng trưởng thành nào mọc lên, nhưng nó lại là răng trưởng thành tồn tại đến suốt đời.

Từ 7 – 9 tuổi, những chiếc răng hàm dưới sẽ tiếp tục mọc lên và hoàn thiện bộ răng sữa.

Qua tuổi thứ 9, những chiếc răng hàm thứ 7 bắt đầu mọc, đến khi trẻ được 12 – 14 tuổi, hàm răng trưởng thành của trẻ đã cơ bản hoàn thiện với 28 răng. Còn 4 chiếc răng cuối cùng, còn có tên gọi là răng khôn sẽ mọc trong giai đoạn từ 18 – 25 tuổi.

4-rang-ham-moc-sau-cung

4 răng hàm cuối cùng sẽ hoàn thiện vào độ tuổi từ 18 - 25

Mỗi độ tuổi trẻ mọc răng sẽ kèm theo những biểu hiện khác nhau. Việc nắm được lịch mọc răng của trẻ, sẽ giúp phụ huynh có phương pháp chăm sóc và chú ý hơn những dấu hiệu sai lệch có thể xảy ra.

Đặc biệt là các mốc mọc răng hàm của trẻ, vì đây là những răng mọc ở vị trí sâu trong cùng, nếu có sai lệch sẽ rất dễ gây ra các vấn đề về bệnh lý răng miệng. Những bệnh lý mà răng hàm mắc phải, thường rất khó điều trị và hơn nữa đây là những răng đóng vai trò quan trọng trong ăn nhai.

Nếu còn các thắc mắc liên quan đến các mốc mọc răng hàm của trẻ, cũng như các dịch vụ khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900 6465 hoặc liên hệ trực tiếp đến các cơ sở của Nha khoa Quốc tế Việt Đức để được các bác sỹ tư vấn giải đáp miễn phí! 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí