Cảnh báo! Biến chứng nguy hiểm sau khi trồng răng Implant giá rẻ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Cảnh báo! Biến chứng nguy hiểm sau khi trồng răng Implant giá rẻ

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Cảnh báo! Biến chứng nguy hiểm sau khi trồng răng Implant giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm nha khoa áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant với mức giá rẻ. Tuy nhiên, điều này ẩn chứa nhiều biến chứng nguy hiểm sau khi thực hiện. Bài viết sau đây, Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ cùng bạn tìm hiểu những biến chứng sau khi trồng răng giá rẻ, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm nha khoa áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant với mức giá rẻ. Tuy nhiên, điều này ẩn chứa nhiều biến chứng nguy hiểm sau khi thực hiện. Bài viết sau đây, Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ cùng bạn tìm hiểu những biến chứng sau khi trồng răng giá rẻ, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

1. Những biến chứng nguy hiểm khi trồng răng implant giá rẻ

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa khó và phức tạp. Phương pháp phục hình răng này tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm. Những biến chứng Implant có thể xảy ra trong hoặc sau khi cắm trụ Implant, tuy nhiên hậu quả chung mà nó đem lại thường là dẫn tơi sự thất bại của việc tích hợp trụ.

+ Nhiễm trùng Implant

Nhiễm trùng là một trong những biến chứng Implant có tỷ lệ mắc cao nhất trong tất cả những ca gặp thất bại khi cấy trụ Implant. Nhiễm trùng có những biểu hiện như: chảy máu chân răng liên tục, sốt cao dai dẳng, khu vực cấy trụ bị sưng, viêm nặng.

Nhiễm trùng sau cấy Implant bắt nguồn do: Các dụng cụ nha khoa & phòng phẫu thuật không được khử trùng đúng tiêu chuẩn; Khâu kiểm tra bệnh lý ban đầu cho bệnh nhân chưa đảm bảo, không kiểm tra tiền sử bệnh lý của bệnh nhân; Qúa trình thực hiện chưa đúng kỹ thuật khiến vi khuẩn có điều kiện xâm nhập vào vùng trụ Implant khiến viêm nhiễm; Khách hàng sử dụng thuốc lá, chất kích thích quá độ sau khi cấy trụ, không vệ sinh răng miệng đúng cách, sạch sẽ hàng ngày.

+ Hỏng màng xương

Hỏng màng xương sau khi cắm Implant là biến chứng thường không có dấu hiệu rõ ràng và khó xác định bằng mắt thường. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới việc bị hỏng màng xương khi đặt Implant như: bác sĩ chưa điều trị tiêu xương răng trước khi thực hiện;  trụ Implant được cắm quá sâu, không đúng kỹ thuật, không đúng độ nghiêng; Bác sĩ dùng lực quá mạnh tạo ra momen xoắn quá lớn trong khi cắm trụ.

+ Chảy máu sau khi cấy Implant

Sau khi cắm trụ Implant thì bị rỉ máu khu vực cấy ghép là điều bình thường và sẽ chấm dứt sau 1 – 2 ngày. Tình trạng này xuất hiện do các nguyên nhân: Mô mềm bị tổn thường nhiều khi thực hiện; Vết khâu quá chặt; Vật liệu gia công sắc nhọn gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn; Trụ đang bị quá tải do lắp răng sứ sớm….

+ Trụ Implant bị sưng, phù nề

Tình trạng sưng sau khi cắm Implant khá bình thường. Tuy nhiên nếu nó diễn ra quá lâu hay tới mức phù nề thì lại trở thành một biến chứng Implant cần quan tâm. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do huyết tương bị tích tụ, không thoát ra được. Nó có liên quan khá lớn tới kỹ thuật cắm trụ & thời gian phẫu thuật của bác sĩ.

+ Tổn thương dây thần kinh cảm giác

Đây là dạng biến chứng Implant thường gặp khi cấy trụ Implant khu vực hàm dưới. Nguyên nhân chủ yếu thường do bác sĩ thực hiện cắm trụ quá sâu gây chèn ép vào dây thần kinh phía bên dưới xương hàm khiến bệnh nhân bị đau nhức, ê, tê dại; Chất lượng xương của khách hàng nếu không tốt mà bác sĩ không phát hiện ra sẽ dễ dẫn đến trường hợp mũi khoan sẽ gặp sự cố bất ngờ trong quá trình tạo lỗ, khiến nó đi sâu xuống hơn so với dự định…

+ Tổn thương vùng xoang hàm trên

Biến chứng Implant này chỉ xảy ra trong các trường hợp cấy trụ Implant hàm trên, nguyên nhân cũng chủ yếu do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật. Một số khách hàng sẽ có khu vực xoang khá thấp, không đủ độ sâu để trụ Implant cắm vào, nếu bác sĩ không thực hiện nâng xoang trước khi cấy trụ sẽ dễ dẫn tới trụ đâm thủng vào màng xoang. Biến chứng này xảy ra có thể do tay nghề của bác sĩ chưa tốt, không kiểm soát tốt mũi khoan, khiến chúng bị đi vào sâu hơn so với dự định ban đầu.

+ Răng Implant bị đào thải

Trụ Implant bị đào thải là tình huống xấu nhất khi cấy ghép. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ toàn bộ các lý do trên như nhiễm trùng, hỏng màng xương và đặc biệt là tình trạng quá nhiệt khi khoan Implant.

2. Cách khắc phục biến chứng khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó nhưng khắc phục những biến chứng Implant lại càng khó hơn và yêu cầu rất nhiều kinh nghiệm thực tế từ bác sĩ nha khoa.

+ Trường hợp nhiễm trùng Implant

Bản chất của nhiễm trùng Implant là do vi khuẩn, vì vậy tùy trường hợp khách hàng phát hiện sớm hay muộn, mức độ nặng hay nhẹ mà các bác sĩ nha khoa có thể tiến hành một vài biện pháp sau:

  • Sử dụng thuốc kháng sinh điều trị
  • Sử dụng thuốc sát khuẩn
  • Sử dụng laser khử sạch bề mặt bị nhiễm khuẩn
  • Tháo implant và tiến hành phẫu thuật lại từ đầu

Đa số những ca bị nhiễm trùng Implant thường sẽ phải tháo răng Implant để tiến hành khử trùng và cấy ghép lại. Vì vậy khách hàng cần đặc biệt lưu ý trong vấn đề lựa chọn nha khoa, lựa chọn bác sĩ cấy ghép Implant. 

+ Trường hợp biến chứng liên quan đến xương, răng

Hầu hết các biến chứng Implant này không thể can thiệp bằng các loại thuốc hay điều trị kháng sinh thông thường.Cách duy nhất khi gặp phải là cần thực hiện tháo răng Implant và tiến hành ghép xương răng, nâng xoang rồi tiến hành cắm lại trụ Implant. Duy nhất chỉ có trường hợp khách hàng bị gãy implant thì sẽ cần thay thế trụ Implant mới, chi phí sẽ tùy thuộc vào chế độ bảo hành, chế độ hỗ trợ khách hàng thân thiết của từng đơn vị nha khoa.

Xem thêm>> Các bước trong quy trình trồng răng Implant đạt chuẩn

+ Một số lưu ý dành cho khách hàng

Khi lựa chọn cấy Implant phục hình răng khách hàng nên tuân thủ đúng một số nguyên tắc sau để tránh gặp phải thất bại khi cấy ghép Implant.

  • Thông báo rõ tiền sử bệnh lý cho bác sĩ trước khi cấy ghép, đặc biệt đối với bệnh tiểu đường
  • Sử dụng máng chống nghiến răng khi đi ngủ 
  • Chải răng ít nhất 2 lần 1 ngày, mỗi lần chải ít nhất 5 phút.
  • Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, tránh khả năng gặp phải nhiễm trùng Implant
  • Bổ sung các thực phẩm chứa nhiều canxi
  • Hạn chế phục hình răng sứ ngay sau khi cấy trụ Implant.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về biến chứng Implant thường gặp cũng như cách khắc phục. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng liên hệ đến Hotline 1900 6465  hoặc gửi câu hỏi qua form tư vấn để được bác sĩ giải đáp miễn phí!

Đăng ký tư vấn miễn phí