Có nên bọc răng sứ nguyên hàm không?
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Có nên bọc răng sứ nguyên hàm không?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Có nên bọc răng sứ nguyên hàm không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, hàm răng của tôi gặp phải khuyết điểm, răng cửa bị xỉn màu còn răng hàm thì bị sâu nên tôi muốn bọc răng sứ nguyên hàm. Nhưng nhiều người khuyên không nên bọc răng sứ toàn hàm khiến tôi khá băn khoăn, không biết có nên bọc răng sứ nguyên hàm không? Mong bác sĩ giải đáp sớm tôi với ạ ( Lê Xuân Sáng – 52 tuổi).

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, hàm răng của tôi gặp phải khuyết điểm, răng cửa bị xỉn màu còn răng hàm thì bị sâu nên tôi muốn bọc răng sứ nguyên hàm. Nhưng nhiều người khuyên không nên bọc răng sứ toàn hàm khiến tôi khá băn khoăn, không biết có nên bọc răng sứ nguyên hàm không? Mong bác sĩ giải đáp sớm tôi với ạ ( Lê Xuân Sáng – 52 tuổi).

Trả lời:

Chào Anh Xuân Sáng! 

Cảm ơn anh đã quan tâm, tin tưởng gửi băn khoăn có nên bọc răng sứ nguyên hàm không về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Việt Đức. Với nghi vấn của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1.Có nên bọc răng sứ nguyên hàm không?

Bọc răng sứ nguyên hàm là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ mài đi từ 6 – 8 răng trên cùng 1 hàm và chụp răng giả lên trên. Thông thường răng được lựa chọn để phục hình là nhóm răng cửa & răng nanh. Lý do là bởi mục đích cuối cùng khi làm răng sứ là có hàm răng đẹp, nụ cười tươi mới. Mà để có nụ cười đẹp thì hầu hết phụ thuộc vào nhóm răng cửa, răng nanh.

Đây đều là những chiếc răng lộ diện chủ yếu mỗi khi chúng ta cười. Do vậy nếu răng cối, răng tiền hàm không gặp vấn đề gì thì bác sĩ sẽ chỉ xử lý nhóm răng cửa, răng nanh chứ không bọc răng sứ cả hàm.

Theo các bác sĩ, nguyên tắc để quyết định có nên làm răng sứ cả hàm không là dựa vào vị trí & số răng bị tổn thương. Nếu trên cùng 1 hàm, cả 4 chiếc răng cửa đều gặp vấn đề thì việc chụp răng sứ toàn hàm sẽ là cần thiết. Ngược lại nếu chỉ có 1 – 2 chiếc răng cửa, răng nanh gặp tổn thương thì không nhất thiết phải bọc sứ nguyên hàm.

Ngoài ra đối với người có khẩu hình cười rộng thì sẽ cần xem xét tới cả răng nanh & răng tiền hàm. Bởi 1 nụ cười rộng sẽ khiến những chiếc răng này lộ ra.

Giá bọc răng sứ nguyên hàm không phải là số tiền nhỏ với nhiều người nên cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Tuy nhiên với khoản chi phí bọc sứ toàn hàm bỏ ra thì bạn cũng sẽ nhận lại được cực kỳ nhiều lợi ích.

  • Sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười tự tin

Những chiếc răng sứ được chế tác theo thông số tiêu chuẩn của 1 hàm răng đẹp. Do vậy khi bạn đồng bộ hết 4 chiếc răng cửa & 2 chiếc răng nanh thì nghiễm nhiên sẽ có 1 nụ cười rất hoàn hảo.

Không những vậy, bọc răng sứ nguyên hàm sẽ giúp bác sĩ dễ dàng hơn khi nâng độ trắng sáng của răng, không còn tình trạng phải phụ thuộc vào màu răng tự nhiên nữa. Từ đó nụ cười của khách hàng sẽ sáng bừng & tỏa nắng hơn.

Thêm vào đó, khách hàng cũng có thêm cơ hội thay đổi diện mạo thông qua dáng răng sứ. Ví dụ với đàn ông thì có thể tăng thêm độ nam tính thông qua dáng răng cửa vuông, phụ nữ thì trở nên đáng yêu hơn qua dáng răng thỏ,…

  • Cải thiện khả năng ăn nhai

Vốn dĩ răng giả luôn luôn cứng & bền hơn răng tự nhiên rất nhiều lần, cho dù là loại răng giả kém nhất. Vì thế khi làm răng sứ toàn hàm sẽ giúp khách hàng nâng cao được khả năng ăn nhai.

Sau khi chụp răng sứ hoàn tất, bạn sẽ có cảm giác xé 1 miếng thịt trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nhai 1 viên đá cũng không phải là vấn đề lớn.

Thế nhưng dù răng sứ mạnh như vậy bạn cũng không nên lạm dụng. Bởi nếu nhai đồ cứng, đồ dai với trong thời gian dài cũng vẫn khiến răng sứ chóng hư hỏng & sẽ mất thêm chi phí sửa chữa

  • Không còn lo xỉn màu răng

Bọc răng sứ nguyên hàm còn giúp khách hàng không lo lắng vấn đề nụ cười kém trắng sáng do xỉn màu răng. Bởi lớp men sứ sẽ hoàn toàn miễn nhiễm với màu thực phẩm, màu kháng sinh,… Vì thế màu răng sứ sẽ rất khó bị xuống cấp.

2. Bọc răng sứ nguyên hàm nên chọn loại nào?

Do mỗi vị trí răng lại có những chức năng khác nhau, vì thế lựa chọn loại mão sứ nào để bọc răng nguyên hàm cũng là vấn đề được nhiều người thắc mắc.

Thực tế, do bản chất kỹ thuật làm răng sứ cả hàm sẽ tập trung ở nhóm răng cửa & răng nanh. Vì thế nhất thiết khách hàng nên chọn dòng răng toàn sứ thay vì răng kim loại.

  • Đối với răng sứ kim loại

Nếu chỉ vì muốn giảm giá chụp răng sứ cả hàm mà chọn răng kim loại, vô tình khách hàng đã tự đánh mất mục đích cốt lõi khi bọc sứ toàn hàm.

Những chiếc răng sứ kim loại sau 1 thời gian sẽ bị đen viền nướu, khi đó nụ cười sẽ trở nên rất xấu do cả 1 loạt răng xuất hiện đường đen dưới chân răng.

  •  Đối với răng toàn sứ

Nhóm răng toàn sứ ngày nay chủ yếu đã sử dụng Zirconia để làm lõi bên trong. Do vậy vấn đề của khách hàng chỉ là cân đối loại răng sứ cho từng vị trí, từ đó tối ưu được chi phí làm răng sứ cả hàm.

Những thông tin chia sẻ trên hy vọng đã giúp anh Xuân Sáng có đáp án, có nên bọc răng sứ nguyên hàm không. Nếu còn có điều gì băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19006465 hoặc điền thông tin theo Form mẫu dưới đây để được bác sĩ giải đáp miễn phí!

Đăng ký tư vấn miễn phí