Công nghệ PRF lành thương nhanh trong phục hình răng Implant
Trang chủ » Tin tức hoạt động » Công nghệ PRF lành thương nhanh trong phục hình răng Implant

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Công nghệ PRF lành thương nhanh trong phục hình răng Implant

Nha Khoa Quốc tế Việt Đức liên tục phát triển phương pháp mới trong điều trị. Trong đó, phải kể đến công nghệ PRF phục hồi răng Implant giúp quá trình thực hiện nhanh chóng và đảm bảo hiệu quả cao cho khách hàng.

Nha Khoa Quốc tế Việt Đức liên tục phát triển phương pháp mới trong điều trị. Trong đó, phải kể đến công nghệ PRF phục hồi răng Implant giúp quá trình thực hiện nhanh chóng và đảm bảo hiệu quả cao cho khách hàng.

1. Công nghệ PRF cấy máu tự thân

Công nghệ lành thương nhanh PRF ( Platelet Rich Fibrin) hay còn gọi là tơ huyết giàu tiểu cầu được chiết lọc, ly tâm từ chính máu tự thân của con người, tạo ra tế bào tiểu cầu đậm đặc đồng thời loại bỏ các yếu tố không cần thiết trong máu, đẩy nhanh sự hồi phục của các mô tổn thương, làm lành các mạch máu.

PRF là phương pháp có nhiều điểm tương đồng so với huyết tương giàu tiểu cầu PRP (huyết tương tự thân giàu tiểu cầu) khi đều lấy máu từ cơ thể sau đó tách thành các lớp riêng biệt nhưng quá trình ly tâm có khác một chút.

  • PRF được quay ly tâm ở tốc độ thấp hơn, điều này giúp cho lượng tiểu cầu trong PRF nhiều gấp 4 – 5 lần so với PRP. Bên cạnh đó, tế bào bạch cầu và tế bào gốc cũng nhiều hơn nhằm kích thích điều trị tốt nhất.
  • PRF thường sẽ chỉ quay ly tâm 1 lần còn PRP sẽ quay ly tâm 2 lần. Trong quá trình quay ly tâm, PRP sẽ đều bổ sung chất chống đông máu còn PRF thì hoàn toàn không có.

PRP hiện chỉ ứng dụng nhiều trong làm đẹp bởi tơ huyết giúp phục hồi và tái tạo cấu tạo da hiệu quả. Đối với nha khoa, cấy huyết tương PRF phổ biến hơn trong điều trị tình trạng xương, mô nướu không đủ tiêu chuẩn để cấy ghép implant nha khoa.

Các thành phần có trong PRF có khả năng hình thành cục máu đông fibrin, thúc đẩy sự tăng sinh nguyên bào sợi và tăng tổng hợp collagen. Do đó, việc cấy huyết tương PRF tại các vị trí chấn thương có thể thúc đẩy quá trình lành thương và tái tạo mô mềm nha chu.

2. Ứng dụng PRF bước tiến mới trong trồng răng Implant

Thời gian cấy Implant chính là trở ngại lớn nhất của phương pháp trồng răng Implant. Thực tế có nhiều trường hợp phải đợi chờ để xương tích hợp vào trụ implant hoặc thậm chí phải bổ sung xương trước khi cấy ghép nên 1 ca làm implant lên tới 1 năm.

Để giải quyết vấn đề này, người ta đã sử dụng công nghệ cấy huyết tương tự thân vào mô xương cần kích thích hoặc trộn lẫn xương nhân tạo, trụ implant cần ghép với huyết tương nhằm tăng tốc độ tái tạo xương. Do được lấy từ chính máu của khách hàng nên sẽ không xảy ra tình trạng nhiễm trùng và tăng tỷ lệ thành công của ca cấy ghép.

Công nghệ PRF rất hiệu quả trong việc hỗ trợ chữa lành các vết thương nhờ khả năng tái tạo các mô, mạch máu bị tổn thương sau cấy ghép nha khoa giúp giảm đau, đẩy nhanh quá trình tích hợp xương của Implant. Tạo cầu nối kích thích giúp xương cấy ghép nhanh thích ứng và liền mạch với cấu trúc xương hàm giúp tăng kích thước khối lượng xương tại vị trí cần cấy ghép implant.

  • Thúc đẩy quá trình lành thương sau nâng xoang nhanh hơn.
  • Đẩy nhanh phục hồi, đặc biệt là với người bị loãng xương.
  • Tăng tỷ lệ thành công cấy ghép implant đối với người có miễn dịch kém và bị bệnh chuyển hóa.
  • Làm dày mô lợi sừng hóa ở vùng thẩm mỹ.

Ứng dụng thành công công nghệ PRF đã mang lại nụ cười rạng rỡ và chức năng ăn nhai tốt cho rất nhiều khách hàng giúp phục hồi nhanh, rút ngắn thời gian thực hiện, hạn chế thời gian tái khám.

Kỹ thuật trồng răng Implant 5S ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức là bước đột phá mới trong năm 2021 khắc phục tất cả những khuyết điểm của các phương pháp trồng răng khác hiện gặp.

- An toàn, không đau nhức: Mũi khoan siêu mảnh và sắc bén cho phép đưa thẳng trụ Implant vào xương hàm mà không cần máy cắt rạch lợi. Hệ thống gây tê dạng xịt và dạng bôi làm “tê liệt” nướu răng nhanh chóng nên không cảm thấy đau nhức như tiêm tê truyền thống. Ngoài ra, phần mềm giả định cấy ghép Implant và máy chụp phim CT Cone Beam hỗ trợ xác định các tổ chức nha chu dưới nướu răng để bác sĩ đưa phác đồ điều trị an toàn, chính xác.

- Nhanh chóng: Với tốc độ quay 240 vòng/phút, máy cắm Implant hỗ trợ đưa chân răng Implant chính xác theo phác đồ chỉ sau 5 – 10 phút.Lành thương nhanh: Trồng răng Implant tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức kết hợp công nghệ cấy huyết tương PRF giúp đẩy nhanh tốc độ lành thương gấp 3 lần, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí….

- Bền chắc: 100% trụ Implant nhập khẩu chính hãng nước ngoài. 0% tỷ lệ đào thải Implant nên có thể duy trì tới trọn đời nếu bệnh nhân chăm sóc tốt. Răng sứ được trồng bền chắc, đảm bảo ăn nhai trọn đời.

- Chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng uy tín: Tại tất cả các cơ sở của Trung tâm áp dụng chế độ bảo hành trọn đời trên mỗi trụ Implant. Trong đó, có bảo hành chính hãng toàn cầu từ nhà sản xuất và bảo hành uy tín từ nha khoa.

 Xem thêm>> Trồng răng implant tiêu chuẩn Đức tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức

Đăng ký tư vấn miễn phí