Trang chủ » Tin tức hoạt động » Đàn ông không đẹp, “cạp” đất mà ăn

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Đàn ông không đẹp, “cạp” đất mà ăn

Các bác ạ, trước em cứ nghĩ, đàn ông con trai “chân đội trời, đầu đạp đất”, xấu đẹp chuyện thiên hạ. Đàn bà con gái đẹp để mình ngắm, chứ mình đẹp với ai. Đàn ông chỉ cần khoẻ, giỏi cày cuốc là ổn.

Các bác ạ, trước em cứ nghĩ, đàn ông con trai “chân đội trời, đầu đạp đất”, xấu đẹp chuyện thiên hạ. Đàn bà con gái đẹp để mình ngắm, chứ mình đẹp với ai. Đàn ông chỉ cần khoẻ, giỏi cày cuốc là ổn.

Nghĩ là vậy, lúc đó, bố mẹ cho em cái chứng nhận “thằng đàn ông lông bông”. Gần 30 tuổi đầu, công việc chưa ra sao, không một mảnh tình vắt vai. Gia đình giục cưới hỏi liên tục khiến em u hết cả não, cứ mỗi lần về quê đợi thầy u chuẩn bị lên giường em mới mò mặt về.

Sống nửa đời người rồi, kinh nghiệm tích góp cũng kha khá, bạn bè đứa giám đốc, đứa mẹc xì đéc, bét nhất là trưởng phòng vậy mà em vẫn chỉ là thằng tiếp thị quèn. Đến lạ là đi phỏng vấn chỉ nhận được cái lắc đầu. Có lần em chuẩn bị kĩ lắm, nhưng vẫn bị đánh trượt với lí do... “kinh nghiệm của bạn khá tốt, nhưng vị trí này chúng tôi cần người chuẩn men”.

Nghe vậy, em hoang mang sờ tai lắm quá các bác ạ. Vì thực tình em khá tự tin về độ "chuẩn" của mình. Liền gọi ngay cho thằng bạn thân, nó phán như đinh đóng cột “Định mệnh! Phán chuẩn vãi! Bao lâu rồi ông chưa soi gương. Thanh niên mà răng vàng khè, nhấp nhô, như ông già 80. Mày không cười thì thôi chứ cười người ta nghĩ đến cái ống điếu”

Sét đánh mang tai. Đúng là em uống cà phê, thỉnh thoảng tối đi nhậu về quên đánh răng, nhưng răng hơi vấp tí thôi, chứ có đến nỗi nào. Về đến nhà, em lao ngay vào phòng tắm, săm soi... đúng thật, XẤU. Ngày xưa răng em cũng trắng lắm, hàm dưới chỉ hơi lệch tí thôi. Nhưng sao càng ngày thấy răng càng nghiêng ngả. Nghĩ mới để ý, dạo này đánh răng cảm giác ê buốt, cắn mạnh răng rất khó chịu.

Thêm được thằng bạn vàng tư vấn, thế là em quyết tâm đổi đời, đi làm lại bộ nhá. Lên mạng tìm kiếm thông tin các kiểu đà điểu, làm răng rắc rối hơn em tưởng. Em qua luôn phòng nha khoa Việt Đức gần nhà. Bình thường đi qua thấy bệnh nhân rất đông, đánh mẩm chắc người ta làm tốt. Sau khi khám, bác sĩ giải thích kĩ lắm, em cũng đỡ hoang mang. Thấy nhiều thằng còn xấu hơn mình, làm xong không khác gì kim giang giun...em càng yên tâm, tất cả trông cậy vào bác sĩ.

Tưởng đụng đến dao kéo, chắc đau lắm nên chuẩn bị tư tưởng, lấy bản lĩnh của thằng đàn ông sợ đau. Trước khi đi, thằng bạn đã lôi đi đãi 1 chầu chân gà Lý Văn Phúc. Ừ, thì ăn trước, làm xong lại phải kiêng khem, mệt lắm. Đến phòng khám, em đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đầu tiên, gặp một cô y tá xinh xắn làm vệ sinh cực kỳ nhẹ nhàng. Sau đến bác sĩ làm bọc răng cho em cực kỳ chuyên nghiệp và tâm lý. Không đau và phức tạp như mình nghĩ.

Sau hai tiếng hoàn thiện, nhìn vào gương không thể tin nổi, đây là mình và răng của mình. Em không kiềm chế cảm xúc, ôm luôn bác sĩ, quay vài vòng. Đến bây giờ mình vẫn nhớ như in cảm xúc ấy. Thực sự mình rất biết ơn các bác sĩ và cả thằng bạn với mấy lời ống điếu của nó.

Giờ em vẫn đang phấn đấu trở thành một giám đốc kinh doanh, nhưng em rất vui vì có một công việc mình yêu thích và hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình. Bật mí luôn với các bác, vợ mình chính là cô y tá năm ấy

Em kể chuyện này ra, để bác nào như em, không để ý đến răng cộ hay chưa có động lực quan tâm đến nhan sắc thì xem lại nhé. Nụ cười không chỉ là thuốc bổ, mà chính là chìa khoá những cơ hội và thành công. 

Đăng ký tư vấn miễn phí