Trang chủ » Tin tức hoạt động » Làm gì để có nụ cười đẹp?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Làm gì để có nụ cười đẹp?

Nụ cười đẹp sẽ giúp bạn tự tin và có cuộc sống thoải mái hơn. Tuy nhiên, hàm răng bạn cũng rất dễ nhiễm bệnh lý từ những thói quen hàng ngày không tốt và  tạo ra cho bạn nhiều rắc rối không mong muốn.

Răng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa cũng như thẩm mỹ của con người. Răng nhiễm bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và trở thành nỗi ám ảnh khi ăn uống, giao tiếp của nhiều người.

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng

 

nu-cuoi-dep-can-phai-khoe

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau mỗi bữa ăn 

Chỉ nha khoa là một dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh răng miệng, nó có khả năng làm sạch mảng bám trong các kẽ răng mà chải răng không thôi sẽ không thể làm sạch hết được. Chỉ nha khoa cũng được các nha sĩ khuyến khích sử dụng.

Nên sử dụng chỉ nha khoa trước khi đánh răng, vì nó sẽ làm sạch mảng bám thức ăn nhét trong kẽ răng để hỗ trợ việc đánh răng thuận lợi hơn. Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng chỉ nha khoa, bạn có thể mua chỉ nha khoa đã được cố định trên dây cung sẽ dễ thực hiện hơn.

Thường xuyên chăm sóc lưỡi

 

ve-sinh-rang-mieng-sach-se

Vệ sinh lưỡi thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng 90% vi khuẩn trong khoang miệng nằm trên lưỡi. Lưỡi với cấu tạo bề mặt với các mô nhô lên khiến thức ăn thừa dễ dàng đọng lại trên lưỡi. Đây chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi và hôi miệng. Bởi vì vi khuẩn trong miệng sẽ chuyển hóa thức ăn thừa thành axit tấn công vào men răng và gây viêm nướu, hôi miệng…

Hầu như khi vệ sinh răng miệng mọi người thường quên mất việc vệ sinh lưỡi. Để lưỡi của mình luôn được sạch sẽ, bạn có thể sử dụng bàn chải lưỡi hoặc sử dụng dụng cụ làm sạch lưỡi chuyên dụng.

Không nên sử dụng tăm

 

tuyet-doi-khong-nen-su-dung-tam

Dùng tăm sẽ dễ làm tổn thương nướu và làm mòn men răng 

Tăm có công dụng giống như chỉ nha khoa giúp làm sạch thức ăn thừa mắc kẹt lại trong răng. Tuy nhiên, tăm lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, vì đa phần tăm rất cứng và có đầu nhọn, nếu không sử dụng cận thận rất có thể sẽ gây tổn thương cho nướu lợi và làm mòn men răng.

Hiện nay việc sử dụng tăm vẫn rất phổ biến, do nhiều người chưa biết đến chỉ nha khoa và cũng có nhiều người biết nhưng ngại phải thay đổi thói quen. Tuy nhiên, để hạn chế những tổn thương cho răng miệng nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng chỉ nha khoa thay thế cho tăm. Chỉ nha khoa có nhiều ưu điểm, bởi sợi chỉ mỏng, mềm và dai, có khả năng len lỏi vào kẽ răng hẹp nhất giúp làm sạch mảng bám một cách hiệu quả.

Chải răng đúng cách

 

chai-rang-dung-cah-giup-bao-ve-rang-mieng

Chải răng khoa học và đúng cách

 

Chải răng hằng ngày là chưa đủ, bạn cần phải thực hiện chải răng đúng cách thì mới có thể loại bỏ được vi khuẩn và làm sạch răng. Thông thường, mọi người có thói quen chải răng rất nhanh, chỉ trong khoảng 1 phút. Tuy nhiên thời gian đó là không đủ để làm sạch răng, mỗi lần chải răng bạn nên dành ra từ 3 – 4 phút để đảm bảo mảng bám còn sót lại trong khoang miệng đã được loại bỏ. Cho khoang miệng bạn luôn được sạch sẽ và thơm mát.

Chải răng đúng cách và khoa học, tránh chải răng quá mạnh có thể sẽ làm tổn thương nướu, và làm mòn men răng. Đa phần chúng ta vẫn giữ thói chải răng theo chiều ngang, nhưng đây là cách chải răng hoàn toàn sai. Chỉ nên chải răng theo chiều dọc của răng để lông bàn chải dọc theo răng, đánh bật vi khuẩn trên bề mặt và kẽ răng.

Khám răng miệng định kỳ

 

kham-rang-dinh-ki-tai-nha-khoa

Khám răng miệng định kỳ 6 tháng/lần

Ở Việt Nam, người dân thường không có thói quen kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ. Chỉ khi có bệnh lý về răng miệng mới tìm đến các nha sĩ để được điều trị.

Các bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế việt Đức đưa ra lời khuyên, nên kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để duy trì răng miệng của mình luôn được khỏe mạnh và để phòng ngừa, điều trị sớm những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…đảm bảo cho răng miệng của bạn luôn ở tình trạng tốt nhất.

Bạn cũng nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện, bởi vì tại đó sẽ đảm bảo đầy đủ những điều kiện để cho bạn kết quả tốt nhất. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nha khoa, các bác sĩ luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.

 

Đăng ký tư vấn miễn phí