Trang chủ » Tin tức hoạt động » Ngoài 30 tuổi có nên niềng răng không?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Ngoài 30 tuổi có nên niềng răng không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 34 tuổi, hàm trên bị hô, hàm dưới khấp khểnh nên mọi người thường khuyên đi niềng để cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ. Tuy nhiên, tôi băn khoăn không biết ngoài 30 tuổi có nên niềng răng không? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi ạ, xin chân thành cảm ơn! ( Bảo – Nam Định).

Câu hỏi: chào bác sĩ, tôi năm nay 34 tuổi, hàm trên bị hô, hàm dưới khấp khểnh nên mọi người thường khuyên đi niềng để cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ. Tuy nhiên, tôi băn khoăn không biết ngoài 30 tuổi có nên niềng răng không? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi ạ, xin chân thành cảm ơn! ( Bảo – Nam Định).

Trả lời:

Chào bạn Bảo!

Cảm ơn bạn đã quan tâm gửi băn khoăn:" ngoài 30 tuổi có nên niềng răng không?"  về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Việt Đức. Với lo lắng của bạn, chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

1. Ngoài 30 tuổi có nên niềng răng không?

Niềng răng chính là quá trình dùng dây cung gắn vào các răng và điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Rất nhiều ý kiến cho rằng phương pháp chỉnh nah này chỉ dành cho lứa tuổi dậy thì, độ tuổi từ 15 -20 bởi vì ở độ tuổi trưởng thành cấu trúc xương hàm ổn định, răng chắc khỏe hơn nên khả năng mang lại hiệu quả khó hơn.

Thực tế, nếu như ở độ tuổi 15 – 20 bạn chỉ cần mất 1 tới 1,5 năm để niềng răng thì khi ở tuổi ngoài 30 thời gian niềng có thể sẽ kéo dài hơn và mức độ sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn.

Với băn khoăn của bạn Bảo, ngoài 30 tuổi có nên niềng răng không? Chúng tôi xin trả lời là có. Vì ngoài những lý do về cải thiện chức năng thẩm mỹ, cải thiện chức năng ăn nhai thì hiện nay với việc ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại Braces 6S tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức hiệu quả mang lại là tối đa bất kỳ ở độ tuổi nào.

Công nghệ Braces 6S hiện đại giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị chuẩn xác cho từng khách hàng cho biết trước kết quả nhờ ứng dụng phần mềm phân tích trên cơ sở đó xác định chi tiết tình trạng răng, xương hàm.

Thiết kế nụ cười chuẩn thẩm mỹ ứng dụng phần mềm thiết kế nụ cười (Smile design software) bác sĩ tính toán tỉ lệ phù hợp dựa hình dáng khuôn mặt, các bộ phận trên khuôn mặt, răng điều chỉnh xương hàm giúp gương mặt cân đối, nụ cười đẹp chuẩn tỉ lệ thẩm mỹ.

Công nghệ chỉnh nha Braces 6S ứng dụng tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức với sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ điều trị chính xác và rút ngắn thời gian điều trị lên tới 6 tháng so với các phương pháp thông thường.

Xem thêm>> Niềng răng Braces 6S phương pháp chỉnh nha hiện đại số 1 thế giới

2. Niềng răng ngoài 30 tuổi cần lưu ý gì?

Như đã phân tích ở trên khi có đáp án ngoài 30 tuổi có nên niềng răng không, để mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây.

+ Xác định tinh thần

Niềng răng ở độ tuổi ngoài 30 bạn hãy chuẩn bị trước tinh thần rằng khi trưởng thành rồi thì quá trình niềng sẽ kéo dài lâu hơn khi còn trẻ. Có sự chuẩn bị trước về tinh thần sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, không bị áp lực thời gian khi niềng răng.

+ Thăm khám chi tiết kỹ lưỡng

Việc đầu tiên trước khi niềng là bạn nên đi kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ càng trước khi tiến hành niềng răng. Về cấu trúc răng miệng của bạn để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất và phù hợp. Thêm vào đó, có thể phát hiện ra các bệnh lý răng miệng xấu. Có hướng điều trị sớm để không ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

+ Thực hiện đúng lịch chỉnh nha  

Một trong những yếu tố khiến việc niềng răng kéo dài là thăm khám không đúng hẹn! Bởi vậy khi chúng ta đã đi sau rồi thì cần phải đúng quy trình lịch hẹn của nha sĩ để có hàm răng đẹp đều nhanh chóng nhất.

+ Lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín

Trung tâm nha khoa uy tín tập hợp đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tay nghề lâu năm; Ứng dụng công nghệ chỉnh nha tiên tiến, hệ thống máy móc đồng bộ…. là tiêu chí quan trọng mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Xem thêm>> Hình ảnh khách hàng trước và sau chỉnh nha tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp Bạn Bảo có được đáp án chính xác “ngoài 30 tuổi có nên niềng răng không" Cũng như những lưu ý để niềng răng mang lại hiệu quả tối đa ở độ tuổi ngoài 30. Nếu còn có điều gì băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19006465 hoặc điền thông tin theo form mẫu dưới đây. Chúc bạn luôn tự tin với nụ cười của mình!

Đăng ký tư vấn miễn phí