Nguyên nhân răng sứ đổi màu sau phục hình
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Nguyên nhân răng sứ đổi màu sau phục hình

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Nguyên nhân răng sứ đổi màu sau phục hình

Răng sứ đổi màu sau phục hình là tình trạng khá phổ biến, ảnh hướng tới thẩm mỹ hàm răng. Nguyên nhân có thể cho môi trường, loại răng sứ hoặc công nghệ, tay nghề bác sỹ thực hiện.

Răng sứ đổi màu sau phục hình là tình trạng khá phổ biến, ảnh hướng tới thẩm mỹ hàm răng. Nguyên nhân có thể cho môi trường, loại răng sứ hoặc công nghệ, tay nghề bác sỹ thực hiện.

nguyen-nhan-khien-rang-su-doi-mau

I/ Răng sứ đổi màu sau phục hình do cấu tạo

Răng sứ có độ đều màu hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào cấu tạo của răng, bao gồm lớp vỏ chụp bên ngoài và sườn bên trong. Nếu lớp vỏ và sườn răng sứ có màu sắc và tính chất tương tự nhau thì màu răng cũng sẽ có sự tương đồng. Đây chính là nguyên nhân làm răng sứ đổi màu sau phục hình, nhất là răng sứ kim loại

Sườn răng sứ kim loại có thể được làm từ hợp kim Niken – Crom – Titan và phủ lớp sứ bên ngoài.Ban đầu sau khi phục hình, răng sứ kim loại vẩn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, khi tồn tại trong môi trường miệng và tiếp xúc hàng ngày với các loại thực phẩm da dạng dẫn đến phản ứng oxy hóa, theo thời gian răng sứ kim loại sẽ bị xỉn màu.

Răng sứ sẽ chuyển sang màu đục khi có ánh sáng chiếu qua, lâu ngày có nguy cơ bị đen viền nướu, 

Có thể kiểm chứng ngay trên 2 loại sứ đó là răng sứ Titan và răng sứ Nacera. Răng sứ Titan, sau khi phục hình trong điều kiện môi trường bình thường sẽ rất trắng bóng, nhưng nếu sử dụng ánh sáng có cường độ mạnh như đèn laser, thì nó sẽ bị ánh đen bởi lõi kim loại. Còn răng sứ Nacera, do là răng sứ toàn sứ nên không có hiện tượng này.

vi-sao-rang-su-lai-doi-mau-sau-phuc-hinh

Răng sứ kim loại bị ánh đen trong môi trường ánh sáng có cường độ mạnh 

Xem thêm >> Răng sứ Nacera - Đỉnh cao của răng toàn sứ

II/ Răng sứ đổi màu sau phục hình do quy trình, công nghệ bọc răng sứ kém

Bản thân răng sứ đều mang đầy đủ những tính chất riêng biệt về tính thẩm mỹ, đảm bảo hiệu quả sau nhiều năm sử dụng. Tuy nhiên, quá trình và công nghệ bọc răng sứ không theo quy chuẩn cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến răng sứ đổi màu sau phục hình

Trường hợp kỹ thuật viên thực hiện không đúng quy trình chế tạo răng sứ, làm giảm chất lượng, độ bền, thẩm mỹ của răng sứ khiến cho răng sứ nhanh bị xuống màu theo thời gian.

Tay nghề bác sỹ non kém thực hiện bọc răng sứ không đúng chuẩn, không sát khít khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập trú ngụ dẫn tới răng bọc sứ bị xuống cấp cả về thẩm mỹ và ăn nhai.


Quy trình chế tạo, đội ngũ bác sĩ ảnh hưởng đến chất lượng của răng sứ

III/ Giải pháp cho tình trạng răng sứ đổi màu sau phục hình

Bọc răng sứ toàn sứ: Cercon, Nacera, Emax,.. sẽ là giải pháp tối ưu cho tình trạng răng sứ đổi màu sau phục hình. Đây là dòng răng sứ có phần sườn và vỏ chụp đồng nhất đều bằng sứ nên hoàn toàn không xảy ra hiện tượng oxi hóa, gây nhiễm màu cho răng.

Răng sứ toàn sứ có màu trắng đều các mặt răng, không đục, không bị đen viền lợi, khi nhìn từ bên ngoài có thể thấy giống hệt như răng thật. Hơn thế, chúng còn có độ chống bám cao, hạn chế tối đa khả năng ngả màu, ố hay xỉn màu của răng theo thời gian.

Ngoài việc lựa chọn một loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao thì việc thực hiện với một công nghệ hiện đại cùng bác sỹ có chuyên môn giỏi cũng là điều cần thiết để đảm bảo răng sứ bền màu sau phục hình.

Với 15 năm hình thành và phát triển, Nha khoa Quốc tế Việt Đức tự hào là trung tâm Nha khoa thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam, luôn là địa chỉ bọc răng sứ tin cậy cho hàng triệu khách hàng trên cả nước.

Bọc răng sứ Nanoceramic là công nghệ hiện đại nhất hiện nay đang được ứng dụng tại nha khoa, đảm bảo phục hình răng sứ bền đẹp, tự nhiên chỉ sau 1 – 3 ngày.

Xem thêm >> Bọc răng sứ NanoCeramic công nghệ Đức tại nha khoa Quốc tế Việt Đức

Các dòng sứ được nhập khẩu chính hãng đảm bảo Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên, không bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

Đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao đảm bảo thực hiện bọc răng sứ đúng theo quy trình chuẩn của bộ y tế, đảm bảo răng sứ sau khi được phục hình đạt hiệu quả cả về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Bọc răng sứ NanoCeramic phục hình răng sứ hiện đại nhất

Nếu còn các thắc mắc liên quan đến răng sứ đổi màu sau phục hình hoặc các dịch vụ khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi số hotline: 1900 6465. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ quý khách. Xin cảm ơn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm >> Tại sao bọc răng sứ bị đen chân răng

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí