Trang chủ » Tin tức hoạt động » Niềng răng có cần nhổ răng không?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Niềng răng có cần nhổ răng không?

Nhổ răng là chỉ định khiến nhiều người e ngại dẫn đến “sống chung” với hàm răng khấp khểnh, sai khớp cắn suốt cả đời. Thực tế, niềng răng có cần phải nhổ răng không? Bài viết dưới đây các bác sỹ Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ đưa ra đáp án chính xác, hãy tham khảo ngay!

Nhổ răng là chỉ định khiến nhiều người e ngại dẫn đến “sống chung” với hàm răng khấp khểnh, sai khớp cắn suốt cả đời. Thực tế, niềng răng có cần phải nhổ răng không? Bài viết dưới đây các bác sỹ Nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ đưa ra đáp án chính xác, hãy tham khảo ngay!

1. Niềng răng có cần nhổ răng không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa chỉnh các răng về vị trí mong muốn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Khi chỉnh nha, không phải nhổ răng là điều mà rất nhiều người mong muốn. Bởi vì lo lắng khi răng bị nhổ bỏ sẽ không có khả năng phục hồi, lâu dài sẽ khiến khuôn mặt bị ảnh hưởng.

Với các trường hợp răng mọc dày, khấp khểnh, lệch khỏi hàm thì việc nhổ răng là chỉ định bắt buộc nhằm tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Việc nhổ răng khi niềng răng có cần thiết hay không sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp được các bác sỹ thăm khám tính toán cẩn thận.

Có phải nhổ răng khi chỉnh nha không là thắc mắc của nhiều người

Thực tế, những ca niềng răng mà phải nhổ răng đều là những ca khó và yêu cầu cần nhiều thời gian điều trị. Khi nhổ, bệnh nhân cũng phải nhổ tới 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm răng mới có thể tạo ra độ hài hòa sau khi niềng chỉnh. 

Niềng răng không cần nhổ răng là trường hợp chỉ áp dụng khi trên cung hàm đã có sẵn những khoảng trống nhất định để răng di chuyển. Chẳng hạn như răng thưa và có răng bị gãy, bị mất từ trước. Với những trường hợp này có thể sẽ không phải nhổ răng.

2. Những trường hợp niềng răng không cần nhổ răng

Mục đích của việc nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng. Hiện nay do sự tiến bộ của khoa học, kỹ thuật chỉnh nha cũng đã có những bước tiến mới hiện đại hơn, quá trình niềng răng không cần nhổ vẫn có thể thực hiện được:

  • Chỉnh nha cho trẻ em ở độ tuổi đang phát triển

Thông thường niềng răng không nhổ răng được áp dụng phổ biến cho chỉnh nha trẻ em vì trẻ niềng răng vào thời điểm mà xương hàm đang phát triển, có can thiệp nong rộng xương hàm. Cho nên các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ chiếc răng nào, ngoại trừ nhổ răng thừa.

  • Chỉnh nha cho người răng thưa

Nhổ răng để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển dễ dàng, tuy nhiên những trường hợp răng thưa cần di chuyển vào cho đều khít hầu hết sẽ không cần nhổ răng nữa.

Trường hợp răng thưa khi chỉnh nha không cần phải nhổ bỏ răng

  • Vòm hàm rộng

Vòm hàm đủ khoảng cách để răng di chuyển về vị trí như mong muốn. Hiện nay, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại thì chỉnh nha cho người lớn cũng có thể niềng răng không nhổ răng được. Quan trọng là ở kỹ thuật như thế nào có linh động trong xử lý hay không.

Nha khoa Quốc tế Việt Đức áp dục kỹ thuật chỉnh nha kết hợp với nong hàm đã có thể cho phép điều trị niềng răng không cần nhổ răng cho bệnh nhân rất hiệu quả. Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống cho niềng răng, bệnh nhân sẽ được áp dụng kỹ thuật nong xương ổ một cách linh động. Khi đó, răng vẫn có thể di động được mà không cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống.

Niềng răng không cần nhổ răng sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian điều trị. Bên cạnh đó, bạn không phải đối mặt với những đau đớn khi phải thực hiện nhổ từ 2-4 chiếc răng thật. Khoảng thời gian đầu mang khí cụ nha khoa của bạn cũng được giảm thiểu đau đớn triệt để khi không nhổ răng. Tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức cũng có những trường hợp niềng răng không nhổ răng mà vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ như ý, các răng sắp xếp đều đặn, hài hòa, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ nhờ có bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha điều trị.

=> Xem thêm: Niềng răng Braces 6s công nghệ số 1 thế giới ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức 

Niềng răng có phải nhổ răng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể của bạn. Nếu răng quá phức tạp thì không thể không nhổ răng khi niềng răng được. Do đó, tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp các cơ sở của Nha khoa Quốc tế Việt Đức để được bác sỹ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Đăng ký tư vấn miễn phí