Niềng răng thất bại: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục?
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Niềng răng thất bại: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Niềng răng thất bại: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục?

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa hiện đại khắc phục tình trạng răng sai lệch được đánh giá cao về hiệu quả thẩm mỹ cũng như tính an toàn. Tuy nhiên, thực tế vẫn gặp phải trường hợp niềng răng thất bại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nghiêm trọng. Niềng răng thất bai nguyên nhân do đâu và đâu là giải pháp khắc phục? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa hiện đại khắc phục tình trạng răng sai lệch được đánh giá cao về hiệu quả thẩm mỹ cũng như tính an toàn. Tuy nhiên, thực tế vẫn gặp phải trường hợp niềng răng thất bại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nghiêm trọng. Niềng răng thất bai nguyên nhân do đâu và đâu là giải pháp khắc phục? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

1. Nguyên nhân khiến niềng răng thất bại

Niềng răng là một kỹ thuật nha khoa khá phức tạp khả năng xảy ra thất bại là không hề nhỏ nếu như ca điều trị không thể hội tụ đầy đủ những điều kiện tốt nhất. Dưới đây là những nguyên nhân khiến niềng răng thất bại:

  • Hệ thống mắc cài kém chất lượng

Khi mắc cài không đảm bảo sẽ rất dễ bị bung vỡ, trong khi gắn mắc cài lên trên răng và chịu lực kéo lớn. Bản thân mắc cài kém chất lượng đã không thể tạo lực chuẩn xác, cùng với việc bị bung vỡ nhiều lần sẽ khiến cho quá trình răng di chuyển bị sai khác dù hướng điều trị là đúng.

  • Phác đồ điều trị thiếu chuẩn xác

Phác đồ điều trị đóng vai trò rất quan trọng trong liệu trình chỉnh nha. Sau khi khám ghi nhận tình trạng răng miệng trên cơ sở đó bác sĩ sẽ tiến hành thiết lập phác đồ điều trị riêng cho mỗi trường hợp cụ thể. Trong giai đoạn này, Bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp tối ưu: phương pháp chỉnh nha, loại mắc cài, lịch trình di chuyển của răng …..Để lên được phác đồ điều trị chính xác đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn kinh nghiệm lâu năm.

  • Lực kéo mỗi lần chỉnh nha không phù hợp

Như chúng ta đã biết niềng răng là kỹ thuật nha khoa sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm. Tuy nhiên, khi lực kéo quá mạnh hoặc quá nhẹ cũng đều không phù hợp với răng hoặc từng giai đoạn chỉnh nha khác nhau điều này khiến cho răng bị ảnh hưởng, hiệu quả chỉnh nha thấp.

  • Phối hợp của bệnh nhân và bác sĩ chưa tốt

Trong quá trình niềng răng chỉnh nha, nếu bệnh nhân không giữ gìn răng miệng tốt và không tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ thì khả năng niềng răng thất bại là cực kỳ cao.

2. Niềng răng thất bại khắc phục như thế nào?

Khi chỉnh nha niềng răng, cả hàm răng sẽ phải trải qua một cuộc thay đổi hoàn toàn về vị trí, thế và phương răng. Những chiếc răng trên cung hàm sẽ phải chịu một lực co giãn trong một thời gian dài. Nếu quá trình niềng răng gặp thất bại cũng có nghĩa là quá trình chịu lực của răng trong suốt thời gian điều trị là hoàn toàn vô nghĩa. Sự co kéo răng được kể trên đây có thể đặt răng trước những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng:

  • Răng xê dịch không đều đặn và mất thẩm mỹ
  • Răng yếu đi và nhạy cảm nhiều hơn
  • Răng chịu lực kém nên sức nhai giảm
  • Nướu dễ bị tụt thấp và chân răng dễ lộ ra
  • Tuổi thọ của răng giảm, xương ổ răng tiêu dẫn đến răng lung lay và rụng sớm.

Thực tế, niềng răng có thành công hay không tùy thuộc vào lựa chọn cơ sở nha khoa ban đầu của khách hàng. Một trung tâm nha khoa uy tín tập hợp đội ngũ bác sĩ có chuyên môn tay nghề, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến cũng như chất lượng dịch vụ, tận tâm với bệnh nhân chắc chắn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất.

Bác sĩ có chuyên môn tay nghề sẽ xác định hướng điều trị, lên phác đồ, điều chỉnh lực chỉnh nha cũng như lựa chọn mắc cài phù hợp với tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Bác sĩ là người đảm nhận toàn bộ kỹ thuật chỉnh nha cho người bệnh.Vì vậy, có thể nói để tránh việc niềng răng thất bại cần phải hội tụ đủ 3 yếu tố cần thiết đó là bác sĩ giỏi, kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và sự giữ gìn răng miệng của bệnh nhân.

Nha khoa Quốc tế Việt Đức với thâm niên hoạt động 16 năm, tập hợp đội ngũ bac sĩ chuyên khoa chỉnh nha trên 20 năm kinh nghiệm; Hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại; Ứng dụng công nghệ chỉnh nha số 1 thế giới – niềng răng Braces 6S rút ngắn thời gian thực hiện, an toàn, hiệu quả chắc chắn sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng niềng răng thất bại nữa.

Xem thêm>> Niềng răng công nghệ số 1 thế giới: An toàn - nhanh chóng - hiệu quả

Hy vọng bài viết trên giúp bạn có những thông tin hữu ích về niềng răng, nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục niềng răng thất bại. Nếu còn có điều gì băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Việt Đức theo Hotline 19006465 hoặc điền thông tin theo Form mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí. Xin chân thành cảm ơn!

Đăng ký tư vấn miễn phí