Trang chủ » Tin tức hoạt động » Phòng ngừa Virus Corona ăn gì để tăng sức đề kháng ?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Phòng ngừa Virus Corona ăn gì để tăng sức đề kháng ?

Bên cạnh những biện pháp phòng tránh như: hạn chế tiếp xúc với người, súc miệng bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng… thì bổ sung thực phẩm dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng cũng được kiến nghị chống chọi với Virus Corona đang hoành hành hiện nay. 

Virus corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (hay còn gọi là nCoV, virus corona Vũ Hán, bệnh viêm phổi Vũ Hán) đang hoành hành, khiến người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, suy yếu nội tạng... Bên cạnh những biện pháp phòng tránh như: hạn chế tiếp xúc với người, súc miệng bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng… thì bổ sung thực phẩm dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng cũng được kiến nghị. Vậy chúng ta nên ăn gì để phòng ngừa virus corona?

Ăn gì để tăng sức đề kháng phòng ngừa Virus Corona? 

1. Thịt bò, thịt gà
Hàm lượng kẽm trong thịt bò có tác dụng phòng cúm. Kẽm hỗ trợ cơ thể tạo bạch cầu, tăng cường hệ thống miễn dịch.
Thịt gà chứa nhiều chất bổ, vị ngọt, tính ấm, ngăn ngừa tính ấm trong người
2. Rau xanh
Rau xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hữu hiệu. Súp lơ, rau bó xôi, cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác. Bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất có ích như vitamin, muối khoáng, sắt và hàm lượng axit hữu cơ. Mặc dù không mang lại lợi ích ngay lập tức, rau xanh hay các loại thực phẩm khác vẫn có đặc tính kháng virus giúp ngăn ngừa, phòng chống bệnh tật.

Bổ sung rau xanh vào bữa ăn hàng ngày

3. Trái cây
Vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Cam, bưởi, kiwi, quýt… là những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao góp phần cải thiện hệ miễn dịch. Thường xuyên uống nước ép giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.
4. Gừng, tỏi
Ăn gừng tươi thường xuyên là biện pháp giúp bạn giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng gừng cần được ăn hoặc uống tươi để đảm bảo hoạt động chống virus diễn ra tốt nhất. Bên cạnh đó, thực phẩm dễ tìm trong gian bếp là tỏi không chỉ tiêu diệt virus mà còn giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi sinh vật khác.

Nước lọc có vai trò khá quan trọng với sức khỏe


Để tăng cường đề kháng chống lại dịch bệnh diễn biến phức tạp, bạn cũng nên lưu ý uống nhiều nước, giữ ấm cơ thể, nghỉ ngơi đầy đủ và đặc biệt cắt giảm thực đơn các món chiên, nướng. Những loại thực phẩm này có thể gây viêm trong cơ thể và làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Khả năng chống chọi dịch bệnh phụ thuộc vào hệ thống miễn dịch của chính bạn.

Đăng ký tư vấn miễn phí