Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Có thể trồng răng giả bằng những cách nào?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Có thể trồng răng giả bằng những cách nào?

Mỗi phương pháp trồng răng giả đều có những ưu, nhược điểm nhất định và phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn phương pháp phù hợp nhất.

trong-rang-gia

 

Cách 1: Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là phương pháp truyền thống đã có từ rất lâu, đến nay nó vẫn là phương pháp khá phổ biến bởi chi phí thấp và thực hiện nhanh.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng còn tồn tại nhiều nhược điểm như: bất tiện, vướng víu, nhanh mòn, dễ gây ra tình trạng hôi miệng và cần được tháo ra hàng ngày để vệ sinh.

ham-thao-lap

Hàm tháo lắp

 

Cách 2: Cầu răng sứ

Cầu răng sứ thường chỉ được áp dụng trong trường hợp số lượng răng mất ít, từ 1 – 2 cái nằm liền kề nhau và 2 đầu răng đã mất buộc phải còn răng khỏe mạnh để làm trụ răng. Với những trường hợp mất nhiều răng làm cầu sẽ không đảm bảo được chức năng ăn nhai, bởi cầu răng sẽ rất yếu nếu chỉ có 2 trụ đỡ.

Làm cầu răng sẽ khắc phục được những nhược điểm của hàm tháo lắp, tiện dụng hơn, hạn chế vướng víu, thẩm mỹ và ăn nhai tốt hơn. Nhưng nó lại có hạn chế đó là, cần phải tác động đến 2 răng bên cạnh để làm trụ cho cầu sứ.

cau-rang-su

Phương pháp làm cầu răng sứ

Cách 3: Cấy ghép Implant

Phương pháp hàm tháo lắp và làm cầu răng sứ đều có chung nhược điểm là không bền và không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Chính vì thế, đây thường là những phương pháp tạm thời.

Cấy Implant được xem là phương pháp tối ưu nhất, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của 2 phương pháp vừa kể trên.

Trụ Implant sẽ được cấy trực tiếp vào trong xương hàm, thay thế cho chân răng thật đã mất đi. Khi các mô xung quanh Implant lành thương, mão sứ sẽ được gắn trực tiếp lên trên trụ và tạo ra 1 chiếc răng độc lập, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ giống với răng thật.

cay-ghep-implant

Trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội:

- Độ bền chắc cao: các trụ Implant có tuổi thọ lên đến 20 – 30 năm, thậm chí là trọn đời nếu bạn chăm sóc tốt và khám định kỳ theo đúng lịch hẹn.

- Không ảnh hưởng, xâm lấn đến các răng thật khác: răng Implant tồn tại độc lập giống như một răng sinh lý bình thường. Hoàn toàn không mài cùi, tác động đến răng kế cận, bảo tồn răng thật tối đa, giữ cho hàm răng luôn được khỏe mạnh.

- Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm: đây là một ưu điểm đặc biệt mà tất cả các phương pháp khác không thể có được. Trụ Implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm, thay thế toàn bộ chân răng thật, đảm bảo lực nhai được tác động thường xuyên, duy trì mật độ xương hàm không bị tiêu biến. Nhờ đó cơ mặt sẽ được nâng đỡ và không bị già đi như những trường hợp mất răng thường thấy.

Về hạn chế, phương pháp cấy ghép Implant chỉ có một hạn chế duy nhất là chi phí cao, không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện.

Tuy nhiên, cấy ghép Implant vẫn là phương pháp tối ưu nhất và gần như có thể duy trì trọn đời trong khi làm cầu răng sứ hoặc hàm tháo lắp cần thay thế nhiều lần.

Phương pháp trồng răng Implant là một trong những kỹ thuật nha khoa rất phức tạp và trên thực tế, không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện để thực hiện.

Với đội ngũ y bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm, công nghệ hiện đại đạt chuẩn châu Âu, cùng sự hỗ trợ của hệ thống nha khoa thư giãn, đã và đang là lựa chọn của hơn 5.000 khách hàng cấy ghép Implant mỗi năm. Tất cả khách hàng sau thực hiện đều cho phản hồi rất tích cực.

dia-chi-cay-ghep-implant-uy-tin

Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín 

Nếu còn thắc mắc hoặc, hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy gọi ngay đến số Hotline: 19006465, hoặc đặt lịch khám miễn phí với bác sĩ ngay tại đây.

 dat-lich

Đăng ký tư vấn miễn phí