Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Răng Implant và những điều bạn chưa biết

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Răng Implant và những điều bạn chưa biết

Răng implant được coi là một bước đột phá lớn trong ngành y học nha khoa, không chỉ là phục hình lại răng đã mất mà nó còn có giá trị rất lớn đối với sức khỏe của con người.

Nếu bạn đang gặp tình trạng xấu về răng thì một chút kiến thức vẻ răng implant sẽ có thể làm cho bạn yên tâm hơn. Vì nó chính là giải pháp cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với hàm răng của bạn là mất răng. Nhờ vào sự phát triển của khoa học, răng implant đã tạo ra đột phá bằng đặc tính hoàn toàn giống với răng thật cả về chức năng và hình thể. 

Implant có cấu tạo gần giống như răng thật

 

Răng implant có cấu tạo gần giống như răng thật

Nếu xét về cấu trúc sinh học thì răng implant không thể giống như răng thật. Răng tự nhiên có tính sinh học rất cao, có tủy để duy trì sự sống của răng, giúp răng có cảm giác với nhiệt độ của thức ăn, có phần chân răng cứng chắc, có các dây chằng dưới chân răng đóng vai trò cố định răng với nướu, có phần vỏ bọc thẩm mỹ và men răng rất đặc trưng. Răng implant không thể có tất cả những điều này.

Tuy nhiên, nó có cấu tạo lại giống như răng thật và cũng đảm bảo chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật. Trụ răng implant đóng vai trò là chân răng được cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm. Thân răng sứ phía trên nếu nhìn bằng mắt bình thường chắc chắn sẽ không ai biết đó là răng giả, vì nó hoàn toàn rất tự nhiên. Đặc biệt, răng implant hỗ trợ ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật. Hiện nay ngoài răng Implant thì chưa có một phương pháp phục hình răng nào có độ tương thích cao hơn với xương hàm và cơ thể như là răng thật.

Chất liệu Implant bền vững

 - Chất liệu bền vững

Trụ răng implant được chế tạo từ chất liệu Titan. Đây là một chất liệu kim loại nhẹ, cứng giống như thép nhưng chỉ nặng bằng 60% so với thép, đây là kim loại không bị ăn mòn ngay cả khi tiếp xúc với axit, khí clo và các dung dịch muối khác. Nếu ở dạng tinh khiết, titan rất dễ gia công, có khả năng chịu nhiệt tốt… Titan là kim loại duy nhất được khoa học chứng minh có thể sống chung với con người và được sử dụng phổ biến trong y học. Dựa trên những đặc tính đặc biệt này, răng implant được chế tạo ra hoàn toàn tương thích với con người và đáp ứng được yêu cầu mà một chiếc răng cần phải có để có thể tồn tại trong môi trường khoang miệng.

- Răng Implant đảm nhiệm chức năng như răng thật

Răng Implant có cứng chắc rất cao, nên có thể chịu được tác động của lực nhai cũng như các lực khác có thể tác động đến. Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia nha khoa, trụ răng implant được chế tạo từ Titan có khả năng chịu lực có thể cao hơn rất nhiều so với răng thật.

Răng implant hoàn toàn không bị ăn mòn, biến đổi tính chất khi tiếp xúc với các chất trong môi trường khoang miệng, cũng như độ nóng lạnh thay đổi thất thường có thể xảy ra.

Một điểm đặc biệt của trụ implant là có thể bám chắc vào xương hàm giống như chân răng tự nhiên nhờ cấu tạo của các ren xoắn. Những ren xoắn này khi chế tạo sẽ được chế tạo theo đặc điểm xương hàm của từng người chứ không giống nhau nên cho khả năng tích hợp với xương hàm vô cùng tốt. Với đặc điểm này, răng implant sẽ không lo bị đào thải sau khi cấy ghép.

Răng implant có chức năng như răng thật

 - Implant không bị ăn mòn và tiêu đi

Răng implant được chế tạo từ một loại kim loại có tính chất bền vững, rất khó bị oxy hóa, ăn mòn nên không thể bị tiêu hủy theo thời gian. Theo kết quả nghiên cứu và kết quả của trường hợp cấy implant đầu tiên trên thế giới, Implant có thể tồn tại trong môi trường miệng của con nguồi mạnh khỏe trong suốt 40 năm từ khi cấy ghép cho đến khi bệnh nhân này qua đời, răng implant vẫn không hề bị tiêu hủy. Tuy chưa dám khẳng định sự tồn tại vĩnh viễn của răng implant nhưng các nhà khoa học trên thực tế đã có những răng implant tồn tại trong khoang miệng của con người suốt cuộc đời.

Trên đây là những chia sẻ những kiến thức về răng implant mà có thể bạn sẽ cần đến. Nếu có thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm Nha khoa Việt Đức, các bác sĩ sẽ lắng nghe và chia sẻ cùng bạn.

Đăng ký tư vấn miễn phí