Răng mọc ngầm nên nhổ hay không?
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Răng mọc ngầm nên nhổ hay không?

Nha khoa thẩm mỹ

Nha khoa bệnh lý

Tin khuyến mại

Răng mọc ngầm nên nhổ hay không?

Răng mọc ngầm được chia làm hai trường hợp, răng mọc ngầm lành tính và răng mọc ngầm ác tính. Tùy vào từng trường hợp cụ thể để quyết định răng mọc ngầm nên nhổ hay không?

Răng mọc ngầm được chia làm hai trường hợp, răng mọc ngầm lành tính và răng mọc ngầm ác tính. Tùy vào từng trường hợp cụ thể để quyết định răng mọc ngầm nên nhổ hay không?

rang-moc-ngam-va-nhung-dieu-can-biet

I/ Răng mọc ngầm và những điều cần biết

Răng mọc ngầm là những răng mọc sâu bên trong xương hàm, hoặc chỉ mọc dưới nướu mà không thể tách lợi mọc trồi lên được. Răng mọc ngầm có thể là những răng bình thường nhưng cũng có thể tồn tại ở dạng nang.

 

rang-moc-ngam-nen-nho-hay-khong

Răng mọc ngầm có thể là răng bình thường, hoặc ở dạng nang 

Răng mọc ngầm được chia ra thành 2 loại là: răng khôn mọc ngầm và răng thường mọc ngầm. Trong đó, trường hợp răng khôn mọc ngầm phổ biến hơn. Răng mọc ngầm chỉ trong trường hợp phát đau ra bên ngoài thì mới nhận biết được, còn gần như là không phát hiện ra nếu không chụp phim toàn hàm.

Xem thêm >> Lợi và hại khi nhổ răng khôn

II/ Răng mọc ngầm nên nhổ hay không?

Nhổ răng mọc ngầm về bản chất là một cuộc tiểu phẫu, vì thế răng mọc ngầm nên nhổ hay không sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Nếu răng mọc ngầm, không gây ra bất kỳ cảm giác đau nhức nào và hoàn toàn lành tính khi tồn tại bên trong nướu thì sẽ không cần nhổ bỏ.

Răng mọc ngầm nên nhổ trong trường hợp, là răng mọc ngầm ác tính và gây đau đớn, nguy hiểm khi tồn tại trong nướu, lợi.

- Răng khôn mọc ngầm: gần như tất cả những trường hợp răng khôn mọc ngầm đều cần phải nhổ bỏ. Vì khi răng khôn mọc ngầm cũng đồng nghĩa với việc, cung hàm đã không còn đủ chỗ trống để răng trồi lên. Nó thường đâm ngang sang trực tiếp răng hàm số 7 và làm răng yếu dần, nhiều trường hợp sẽ gây viêm tủy và làm rụng răng số 7.

Xem thêm >> Bác sĩ giải đáp: Có nên nhổ răng khôn không?

rang-khon-moc-ngam

Răng khôn mọc ngầm có thể ảnh hưởng và làm rụng răng hàm số 7 

Răng thường mọc ngầm ác tính: những trường hợp này răng mọc ngầm thường có xu hướng phát triển không dừng lại. Điều này sẽ làm thể tích xương hàm bị giảm dần đi, khi đó sẽ làm cho toàn bộ cung hàm bị yếu và rất dễ vỡ nếu bị trấn thương mạnh. Do đó, nhổ bỏ là điều cần thiết. Ngoài ra nếu răng mọc ngầm gây cản trở trong quá trình chỉnh nha, phục hình răng đã mất, cũng sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ.

III/ Nhổ răng mọc ngầm tại nha khoa uy tín

Nhổ răng mọc ngầm trên cung hàm rất phức tạp, vì nó cần phải có một cuộc tiểu phẫu để làm bộc lộ răng. Quá trình này yêu cầu phải có bác sĩ giỏi và kỹ thuật hiện đại mới có thể đảm bảo thực hiện thành công và an toàn.


Nhổ răng mọc ngầm cần có công nghệ hiện đại và bác sĩ giàu kinh nghiệm 

Nha khoa Quốc tế Việt Đức hiện đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome hiện đại nhất của Đức xua tan những lo lắng của khách hàng khi thắc mắc răng mọc ngầm có nên nhổ hay không?

Kỹ thuật sử dụng các bước sóng với tần số ổn định từ  28-36 Khz, chỉ tác động lên các mô cứng, không làm tổn thương các mô mềm. Sự biến chuyển đều, ổn định của các bước sóng này làm cho quá trình nhổ răng êm dịu, các dây chằng ở chân răng đứt ra một cách nhẹ nhàng.

Nha khoa sử dụng dụng màng collagen bôi vào vùng nhổ răng giúp tái tạo tế bào, giảm cảm giác đau đến mức tối đa và khả năng lành thương nhanh hơn.

Xem thêm >> Nhổ răng Piezotome nhanh chóng, an toàn, lành thương

Thuốc tê được sử dụng trong công nghệ, có khả năng làm tê ngay trong giây đầu tiên, giúp đóng băng vùng cần thực hiện, cho khách hàng cảm giác thoải mái và yên tâm khi thực hiện.

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn cao, kinh nghiệm trên 15 năm, đã trực tiếp thực hiện hàng nghìn ca nhổ răng mọc ngầm ác tính, cho phản hồi rất tốt từ phía khách hàng.

Khách hàng đánh giá nhổ răng sóng siêu âm Piezotome tại nha khoa quốc tế Việt Đức

Nếu còn các thắc mắc liên quan đến răng mọc ngầm nên nhổ hay không hoặc các dịch vụ chăm sóc, điều trị thẩm mỹ răng khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi số hotline 1900 6465. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ quý khách. Xin cảm ơn đã quan tâm đến dịch vụ!

Đăng ký tư vấn miễn phí